10 lý do vì sao doanh nghiệp nên chọn Instagram để làm Marketing
10 lý do vì sao doanh nghiệp nên chọn Instagram để làm Marketing

10 lý do vì sao doanh nghiệp nên chọn Instagram để làm Marketing

7/19/2021 5:12:43 PM

Các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong những năm qua trong đó có Instagram. Nền tảng này không những là nơi cho phép mọi người có thể chia sẻ, tương tác với nhau những khoảnh khắc riêng tư hoặc những thông tin hữu ích từ bất cứ đâu, mà nó còn là kênh truyền thông vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp. Vậy lý do nào vì sao doanh nghiệp của bạn nên marketing trên nền tảng mạng xã hội này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đâu để tìm hiểu nhé.


1. Số lượng người dùng Instagram

Trong năm 2021, Instagram vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ như một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Hiện tại, Instagram ghi nhận con số hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU), 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) trên toàn cầu tức là chỉ đứng sau Facebook và YouTube về lượng người dùng.

Vì thế đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng vô cùng dồi dào dào dành cho bạn khi muốn marketing. 


2. Lượng thời gian trung bình mà mỗi người dùng Instagram ở trên nền tảng mỗi ngày là 28 phút

Những báo cáo thống kê đã cho thấy rằng người dùng Instagram đã dành trung bình 28 phút mỗi ngày trên nền tảng. Và trong 28 phút đó, phần lớn người dùng sẽ ghé thăm ít nhất một tài khoản doanh nghiệp. 

Vì vậy, việc thu hút khách hàng tiềm năng trên nền tảng này có lợi thế hơn nhiều so với các ứng dụng mạng xã hội khác. Mặc dù có sự cạnh tranh rất khốc liệt nhưng nếu bạn biết cách quảng cáo, tiếp thị Instagram vẫn là một nền tảng rất mạnh.


3. Instagram là nền tảng có lượng lớn người dùng trẻ tuổi. 

Những đối tượng trẻ tuổi thường là nhóm khách hàng có nhu cầu mua sắm cao nhất. Vì thế nếu thương hiệu của bạn đang tìm cách tiếp cận nhóm đối tượng này, thì Instagram là nơi hết sức phù hợp. Theo đơn vị nghiên cứu thị trường Pew, 73% người từ 18 đến 24 tuổi có sử dụng Instagram.


4. Instagram là nền tảng hàng đầu cho tiếp thị người có ảnh hưởng (influencer marketing).

Influencer marketing là một trong những chiến lược tiếp thị không thể thiếu của doanh nghiệp để có thể dễ dàng thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.

Và Instagram chính là nơi bạn có thể thực hiện được chiến lược này một cách hiệu quả khi đã có đến 92% những người có ảnh hưởng nói rằng Instagram là nền tảng được họ lựa chọn để cung cấp các hoạt động liên quan đến marketing và trung bình, các thương hiệu đang thu được khoảng 5,20 USD cho mỗi USD chi tiêu với influencer marketing.


5. Instagram có tỷ lệ tương tác cao hơn đáng kể so với các nền tảng mạng xã hội khác.

Tỷ lệ tương tác trung bình (engagement rate) trên Instagram hiện là 1,22%, so với mức 0,09% của Facebook.

Nói một cách đơn giản, các bài đăng về thương hiệu của bạn trên Instagram có cơ hội nhận được lượng tiếp cận (reach), lượt thích (like) và bình luận (comment) cao hơn so với các bài đăng trên Facebook.


6. Ngày càng nhiều người hơn muốn tương tác với thương hiệu trên Instagram.

Một cuộc khảo sát của Facebook đã chỉ ra rằng 90% các tài khoản trên Instagram đang theo dõi ít nhất một thương hiệu. Hơn 200 triệu người dùng Instagram truy cập ít nhất một tài khoản doanh nghiệp hàng ngày và một phần ba trong số đó là các Stories trên Instagram của doanh nghiệp được xem nhiều nhất. 

Những con số này đã chứng minh được rằng, người dùng hiện nay sử dụng Instagram rất quan tâm đến những cập nhật mới nhất của các thương hiệu mà họ yêu thích.


7. Các hoạt động mua sắm đang tăng trưởng mạnh trên Instagram.

Cũng trong một cuộc khảo sát của Facebook, 83% người dùng Instagram cho biết họ sử dụng Instagram để khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới và 80% trong số họ sử dụng nó để giúp họ ra quyết định có nên mua một thứ gì đó hay không. Vì thế hoạt động mua sắm trên nền tảng này đang có sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. 


8. Quảng cáo trên Instagram ngày càng phổ biến.

Hơn hai triệu doanh nghiệp đã quảng cáo trên Instagram, tạo nên mức doanh thu 20 tỷ USD của nền tảng này vào năm 2020. 

Hơn nữa Instagram cũng cung cấp rất nhiều các định dạng quảng cáo đa dạng như quảng cáo trên Instagram ở dạng hình ảnh, video hoặc bộ sưu tập trong nguồn cấp dữ liệu (feeds), Stories hoặc phần ‘Khám phá’.


9. Thông qua sự hiện diện trên Instagram, thương hiệu của bạn có nhiều sức thuyết phục hơn. 

Một cuộc khảo sát của Facebook cho thấy 78% người dùng Instagram cho rằng các thương hiệu nên có mặt trên nền tảng phổ biến này. 74% người dùng xem những thương hiệu này là “có liên quan” và 77% xem chúng là “sáng tạo”.

Vì thế chỉ cần có sự hiện diện trên Instagram, bạn có thể củng cố sự quan tâm của người dùng đối với thương hiệu của mình.


10. Nhắn tin trên Instagram đang dễ dàng hơn bao giờ hết.

Facebook hiện đã cho phép các nhà phát triển sử dụng API Messenger để hỗ trợ nhắn tin trên Instagram. Tính năng này ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu của nhiều doanh nghiệp muốn quản lý tất cả các thông tin liên lạc cùng một nơi; muốn mở rộng đầu tư vào quy trình làm việc, công cụ và con người một cách hiệu quả trên tất cả các kênh; mang lại trải nghiệm khách hàng chất lượng cao và hoàn thiện hơn,….


Trên đây là những lý do vì sao bạn nên chọn nền tảng mạng xã hội Instagram để thực hiện chiến lược marketing hiệu quả.

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn