10 Ý tưởng bán hàng online hút khách bạn đã biết?
10 Ý tưởng bán hàng online hút khách bạn đã biết?

10 Ý tưởng bán hàng online hút khách bạn đã biết?

2/14/2019 1:46:44 PM
6 Ý TƯỞNG BÁN HÀNG ONLINE HÚT KHÁCH BẠN ĐÃ BIẾT?
 
Thị trường kinh doanh online – thị trường béo bở đang ngày càng trở nên khó khăn bởi sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp hoạt động. Chính vì vậy, ai cũng đều muốn sở hữu cho riêng mình những phương thức bán hàng riêng biệt để thúc đẩy được doanh số bán và thu được lợi nhuận cao.
Dưới đây là 6 ý tưởng giúp bạn hút khách mà không phải ai cũng biết.
 
Kết quả hình ảnh cho ý tưởng kinh doanh

Nâng giá khoa học
Đây là một phương pháp được nhiều thương hiệu hay cửa hàng áp dụng trong các chiến lược bán hàng của mình.
Nâng giá ở đây có nghĩa là bạn sẽ xây dựng các combo khuyến mãi khác nhau cho khách hàng. trong những gói combo này, bạn sẽ tập trung làm nổi bật một combo chủ đích mà bạn muốn. Điều này sẽ giúp thu hút được sự chú ý của khách hàng so với những combo khác.
Ví dụ: Tại rạp chiếu phim, khi khách hàng mua 1 cốc nước uống size M, người nhân viên sẽ ngay lập tức hỏi rằng khách hàng có muốn uống size L khi chỉ cần thêm 3k hay không. Khách hàng sẽ ngay lập tức đồng ý khi tính toán số tiền và giá trị mà mình nhận được.
 
Bán hàng online đắt khách với con số 9
Thông thường, khi bạn tới mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị…bạn sẽ thấy rất nhiều các sản phẩm có giá kết thúc bằng con số 9. Vậy phải chăng đây là điều khiến các cừa hàng bán được nhiều hàng hơn? Tuy rằng mọi người sẽ luôn hiểu không có sự khác biệt lớn giữa 2 con số 59.000 và 60.000. Nhưng điều quan trọng là cảm giác và nhận thức mà cửa hàng tạo ra cho khách hàng. Với con số 9 sẽ khiến khách hàng cảm thấy số tiền mà mình bỏ ra ít hơn so với bình thường.
Theo một nghiên cứu cũng đã chỉ ra việc kết thúc giá của những mặt hàng này bằng con số 9 sẽ giúp tăng đến 24% doanh thu của cửa hàng.
 
Tạo bối cảnh trong nhận thức của khách hàng
Nếu bạn đi du lịch và nghỉ ngơi trong một khách sạn 5 sao thì liệu bạn có sẵn sàng chi trả cho việc mua 1 chai bia với giá gấp 5 lần so với mua ở ngoài siêu thị tuy rằng chất lượng và khối lượng là như nhau?
Tương tự, nếu bạn cùng bán 2 chiếc bánh, mỗi chiếc được bọc trong 1 cái hộp khác nhau. Chắc chắn chiếc hộp đẹp hơn sẽ được bán với giá cao hơn và nhanh hết hơn.
Từ đây, lời khuyên dành cho bạn chính là chú trọng vào xây dựng trang web bán hàng của mình; đồng thời đầu tư hơn cho bao bì và mẫu mã của sản phẩm; thẩm mỹ luôn là điều đầu tiên được khách hàng nhìn nhận. Khi sản phẩm của bạn đẹp, mẫu mã ấn tượng, đem lại cảm giác sản phẩm đắt tiền thì bạn sẽ được giá cao.
 
Nghệ thuật tương phản giá
Có nghĩa là, nếu bạn muốn tăng sức bán một chiếc sơ mi giá 80k, hãy đặt nó bên cạnh những chiếc sơ mi khác có giá cao hơn như 800k, 1000k. khi đó, khách hàng sẽ cảm thấy chiếc sơ mi của bạn không hề đắt.
Với phương pháp này, bạn có thể vận dụng để sắp xếp hàng hóa trên cửa hàng hay trang web của bạn.
 
Kết quả hình ảnh cho tương phảm giá

Không thể tham chiếu – tham khảo
Khi một sản phẩm đang bán chạy và rất quen thuộc với khách hàng, bạn sẽ không thể nào nâng giá cao hơn so với ban đầu hay so với các cửa hàng khác. Như vậy, giải pháp cho bạn chính là thay đổi tên của sản phẩm, thêm vào các trải nghiệm khác để khách hàng không thể tham chiếu hay tham khảo với các sản phẩm khác và họ sẽ dễ dàng chấp thuận mua hàng hơn.
Tương tự, đối với các sản phẩm có giá thấp hơn so với các cửa hàng khác, hãy tìm mọi cách để tham chiếu sản phẩm của bạn với các sản phẩm khác cùng loại của đối thủ. Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện sản phẩm và tới shop của bạn.
 
Quy luât 100
Nếu muốn bán hàng online hút khách, đừng quên quy luật 100. Đây là một quy luật được nhiều cửa hàng bán lẻ hay các siêu thị điện máy áp dụng.
Lý giải cho quy luật trên: Với những sản phẩm có giá trị thấp (dưới 100k), nếu bạn bán một chiếc áo với giá 100k, giảm giá bán dưới dạng % sẽ kích thích khách hàng mua hơn. Ví dụ như giảm giá 30% sẽ ấn tượng hơn so với việc bạn để giảm 27k tuy rằng bản chất của chúng không hề khác nhau.
Tương tự, với những sản phẩm có giá cao hơn 1 triệu, giảm giá để dưới dạng số tiền sẽ ấn tượng hơn so với việc bạn để %. Ví dụ, với chiếc điều hòa giá 10 triệu, bạn để khuyến mãi 2 triệu sẽ kích thích khách hàng hơn so với việc bạn  để khuyến mãi giảm 20%.
 
Hiển thị một phần giá
Nếu bạn đã từng đặt vé máy bay thì chắc chắn bạn đã từng “nếm trải” chiến lược giá “ấn tượng” mà các hãng đưa ra. Bên cạnh giá gốc máy bay được hiển thị bên ngoài, khi bạn click vào sẽ có rất nhiều laoij chi phí kèm theo: phí dịch vụ, thuế… Đôi khi, chi phí này còn nhiều gấp 2 lần so với giá vé.
Tương tự, khi bạn đăng bài bán hàng trên website, bạn chỉ nên để giá của sản phẩm.còn những chi phí khác như chi phí vận chuyển, bảo hành nên để tới khi thanh toán.
 
Làm nổi bật mức giá lý tưởng
Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ với một loạt bảng giá ấn tượng khác nhau, bạn nên thiết kế mức giá lý tưởng sao cho nổi bật nhất trong các mức giá, khiến khách hàng chú ý ngay từ khi click vào website của bạn. mức giá này không cần là mức giá rẻ nhất nhưng nên là mức giá hợp lý nhất và dễ được khách hàng chấp thuận nhất.
 
Kết quả hình ảnh cho hàng nhiều lựa chọn về giá

Thêm nhiều lựa chọn cho giá
Đối với một sản phẩm, bạn có thể đưa ra nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn. Ví dụ, đối với một cửa hàng văn phòng phẩm, có thể đưa ra cho khách hàng nhiều lựa chọn conbo: vở- 30k; vở + bút – 50k; bút 30k. Như vậy, chắc chắn đa phần khách hàng sẽ chọn cho mình lựa chọn thứ 2 để vừa có bút và vở.
Chiến lược này sẽ giúp cửa hàng tăng doanh thu lên nhiều lần.
 
Tặng quà đính kém
Với một sản phẩm mà bạn không thể cạnh tranh được về giá với đối thủ cạnh tranh, bạn có thể gia tăng thêm sản phẩm cộng thêm để cạnh tranh với đối thủ.
Ví dụ: Nếu bạn đang bán sản phẩm là tai nghe. Giá được bán tại các cửa hàng luôn là 300k. như vậy, bạn có thể bán 510k cho khách hàng và tặng thêm túi đựng tai nghe cho khách hàng. đây sẽ là một món quà khó cưỡng lại với bất kỳ ai.
 
Trên đây là 10 chiến lược giá giúp bạn bán đắt hàng, hút khách khi kinh doanh online hay bán tại cửa hàng.
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn