11 Lỗi khiến quảng cáo Facebook của bạn bị từ chối
11 Lỗi khiến quảng cáo Facebook của bạn bị từ chối

11 Lỗi khiến quảng cáo Facebook của bạn bị từ chối

3/12/2019 9:56:16 AM
11 LỖI KHIẾN QUẢNG CÁO FACEBOOK CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI
 
Chạy quảng cáo Facebook Ads là một hình thức chạy quảng cáo khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải lúc nào chạy quảng cáo facebook cũng thành công như mong đợi. Dưới đây là những lý do khiến quảng cáo của bạn bị từ chối.
 
1.    Viết hoa đầu mỗi từ
Có thể nói, đây là yếu tố đầu tiên và đơn giản nhất nhưng lại khiến quảng cáo facebook của bạn bị từ chối: viết hoa đầu cho mỗi từ.
Việc bạn viết in hoa đầu của mỗi từ dường như tạo ra sự không công bằng cho những người đang cùng chạy quảng cáo facebook và facebook không cho phép bạn làm điều đó. Đồng thời, với cách viết như vậy cũng khiến người dùng không có nhiều các trải nghiệm tốt trên Facebook.
 

2.    Vi phạm các chính sách quảng cáo Facebook
Facebook có những quy định về những chính sách mà bạn bắt buộc phải tuân theo nếu muốn chạy quảng cáo trên Facebook. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến quảng cáo của bạn bị từ chối trên facebook và các chiến dịch quảng cáo này sẽ bị gắn cờ.
Lỗi nội dung dẫn tới tình trạng bị hạn chế chạy quảng cáo như: chưa các từ ngữ liên quan tới dược phẩm, thuốc, sức khỏe… trong bài đăng của bạn. Đây chính là nguyên nhân chính khiến cho quảng cáo của bạn bị từ chối.
Tiếp theo là lỗi về hình ảnh. Theo quy chuẩn, nội dung (text) trong ảnh không được chiếm quá 20% ảnh; tránh lỗi tập trung vào một bộ phận trên cơ thẻ, các hình ảnh before – after hay các hình ảnh nhạy cảm…đều sẽ bị cấm không được chạy quảng cáo.
Tránh không nhắc tới các thương hiệu nổi tiếng đã được đăng ký tên thương hiệu với Facebook hay nhắc tới từ Facebook không đúng theo quy định (fb).
Cuối cùng, trong phần này, bạn cần chú ý tới nội dung của bài viết. Những nội dung nói không đúng sự thật hay nói quá, nội dung đăng tải khác với nội dung trên landing page…đều vi phạm các chính sách của Facebook và không được đăng tải.

3.     Sử dụng tài khoản chạy quảng cáo không đáng tin cậy
Nếu tài khoản fanpage mà bạn đang sử dụng để chạy quảng cáo đã từng quản lý một fanpage bẩn, chạy bùng hoặc vẫn chưa thanh toán nợ với facebook thì khi đang chạy setup, facebook sẽ từ chối quảng cáo này.
Hoặc, nếu bạn là một newbie trong hoạt động chạy quảng cáo thì bạn sẽ rất dễ mắc các lỗi như: tài khoản mới nhưng lại setup nhiều chiến dịch cùng lúc, bật và tắt các chiến dịch liên tục, chỉnh sửa quá nhiều lần hay thay đổi ngân sách bất chợt…
Ngoài ra, nếu bạn đang chạy ngân sách 1 ngày là 100k mà tăng ngân sách lên ngay 1000k thì facebook sẽ nghi ngờ hoạt động của bạn và quảng cáo sẽ không được phê duyệt.
 
Hình ảnh có liên quan

4.     Viết hoa toàn bộ từ
Như đã nói ở trên, chỉ cần viết hoa mỗi từ đầu tiên mà bạn đã bị facebook cấm thì chắc chắn việc bạn viết hoa toàn bộ, quảng cáo không chạy được là điều hiển nhiên. Facebook sẽ thông báo rằng bạn đang spam người dùng. Đây chính là nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn bị từ chối.
 
5.    Không dùng ngữ pháp
Sử dụng sai ngữ pháp trong bài chạy quảng cáo cũng khiến quảng cáo facebook không chạy.
Không được phép ám chỉ phẩm chất cá nhân của mọi người. Thậm chí, việc bạn sử dụng từ “người khác” cũng sẽ khiến quảng cáo của bạn không được duyệt.
 
6.     Quảng cáo không chính xác
Quảng cáo không chính xác; không rõ ràng cũng sẽ khiến quảng cáo của bạn bị từ chối. Bạn cần nêu rõ tên công ty, sản phẩm, dịch vụ hay các yêu cầu cần thiết trong bài quảng cáo trước khi trình mẫu quảng cáo của bạn cho Facebook để tránh không được phê duyệt.
 
7.     Các yêu cầu lừa đảo
Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc quảng cáo của bạn bị từ chối hay thậm chí là bị hắn cờ - quảng cáo mang tính lừa đảo. Quảng cáo này là dạng quảng cáo đưa ra một tiêu đề giúp thu hút người dùng nhưng khi người dùng click chuột, họ lại đưa ra một thứ hoàn toàn khác.
 
8.     Hình ảnh quảng cáo không phù hợp
Hình ảnh quảng cáo cũng là một trong những lý do người dùng hay gặp phải khiến quảng cáo bị từ chối.
Chính vì vậy, hãy sử dụng những hình ảnh liên quan tới quảng cáo của bạn, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về hình ảnh trong quảng cáo facebook.
 
Kết quả hình ảnh cho hình ảnh quảng cáo

9.     Không phù hợp mục tiêu
Chẳng hạn, nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là khách hàng A, nhưng có thể vì lý do nào đó mà đối tượng chạy quảng cáo bạn hướng tới lại là nhóm khách hàng B. Như vậy cũng có khả năng quảng cáo của bạn bị Facebook từ chối.
Do đó, hãy nhắm tới đúng khách hàng mục tiêu ban đầu của mình để không bị facebook từ chối và hướng tới khách hàng của bạn.
 
10.     Cấu trúc trong bài quảng cáo
Bên cạnh ngữ pháp, viết hoa, hãy chú ý tới cấu trúc của bài quảng cáo. Cần đảm bảo rằng các câu trong mẫu quảng cáo của bạn phải hoàn chỉnh, tròn nghĩa, đúng chính tả và ngữ pháp…
Như vậy, quảng cáo của bạn vừa không bị facebook chặn, vừa thể hiện được tính chuyên nghiệp của bạn; giúp đem lại hiệu quả cao hơn cho chiến dịch quảng cáo của bạn.
 
11.     Ngôn ngữ không thể chấp nhận
Luôn đảm bảo ngôn ngữ được bạn sử dụng trong bài viết cần lịch sự, không mang tính khiêu khích hay châm biếm đối tượng nào.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn