12 mẹo giúp bạn xây dựng chiến lược Hashtag Challenge độc đáo trên Tiktok
12 mẹo giúp bạn xây dựng chiến lược Hashtag Challenge độc đáo trên Tiktok

12 mẹo giúp bạn xây dựng chiến lược Hashtag Challenge độc đáo trên Tiktok

2/17/2022 5:16:42 PM

Hashtag Challenge là một hình thức marketing vô cùng hiệu quả trên Tiktok khi được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thu hút khách hàng và mở rộng quảng bá thương hiệu hiệu quả. Tuy nhiên cùng với đó vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp khác vẫn chưa biết cách xây dựng và triển khi chiến lược này. Vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn 12 mẹo giúp bạn xây dựng chiến lược hashtag challenges độc đáo trên Tiktok. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Chiến lược Hashtag Challenge là gì?

Hashtag Challenge là hình thức marketing sử dụng các thử thách đơn giản, vui nhộn dành cho người dùng Tik Tok. Mỗi thử thách sẽ được gắn liền với một hashtag riêng, người dùng sẽ thực hiện thử thách và gắn hashtag tương ứng. 

Phương thức này tận dụng được nguồn “tài nguyên” nội dung từ người dùng và có hiệu quả lan truyền rất cao. Vì vậy mà đây sẽ là một cách vô cùng tuyệt vời để thương hiệu có thể tiếp cận với người dùng mới, khuyến khích mọi người tương tác, gắn bó với bạn nhiều hơn và đặc biệt là quảng bá thương hiệu rất hiệu quả.


2. Mẹo xây dựng chiến lược Hashtag Challenge trên Tiktok?

Một số mẹo giúp bạn xây dựng được một chiến lược Hashtag Challenge độc đáo cho thương hiệu của mình trên Tiktok như sau: 

- Sử dụng hiệu ứng hình ảnh để mô tả “điểm bán hàng độc nhất” của thương hiệu nhằm thể hiện được ưu thế khác biệt của bạn hay thương hiệu bạn so với các đối thủ cạnh tranh. 

- Đặt sản phẩm của bạn lên trước và biến nó trở thành một phần của quy tắc 

- Sử dụng hiệu ứng thương hiệu ( Branded Effects) là một hình thức sử dụng hiệu ứng như Filter, Sticker,....liên quan đến thương hiệu của doanh nghiệp để đưa vào các video

- Nên có sự kết hợp chặt chẽ cùng “hot” TikToker, Influencer, người nổi tiếng để đẩy mạnh độ phổ biến cho chiến dịch bằng cách cho họ tham gia thử thách và kêu gọi mọi người cùng tham gia. 

- Làm sống động tính cách thương hiệu thì bạn có thể sử dụng hiệu ứng Deut hoặc Branded Effects

- Hãy cân nhắc đến âm nhạc, chúng sẽ giúp thu hút người dùng tốt và giúp họ tham gia thử thách dễ dàng hơn

- Khai thác các hiệu ứng trang điểm động vì người dùng hiện nay đều không thích để mặt “mộc” của mình trên mạng xã hội. 

- Đưa các kịch bản thực tế vào nội dung người dùng cho thấy thương hiệu của bạn đã đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng như thế nào.

- Tạo ra các tiền tệ xã hội để hấp dẫn một nhóm nhân khẩu học nhất định

- Lồng ghép cuộc sống và tính cách vào thương hiệu của bạn

- Trò chơi hóa trải nghiệm người dùng với các hiệu ứng thương hiệu (Branded Effects)

- Sử dụng các xu hướng Memes đang thịnh hành để gia tăng sự phổ biến của Hashtag Challenge. 

 

Hashtag Challenge là tính năng phổ biến nhất trên Tiktok và cũng là một chiến lược marketing vô cùng hiệu quả. Vì thế, hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể xây dựng cho mình một chiến lược Hashtag Challenge độc đáo và thành công nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn