12 Nguyên tắc cần nhớ khi bán hàng trên Shopee (P3)
12 Nguyên tắc cần nhớ khi bán hàng trên Shopee (P3)

12 Nguyên tắc cần nhớ khi bán hàng trên Shopee (P3)

4/4/2019 10:30:21 AM
12 NGUYÊN TẮC CẦN NHƠ KHI BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE (P3)
 Shopee hiện đang là một sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với mức cạnh tranh gay gắt. Muốn bán hàng hiệu quả, bạn cần phải ghi nhớ 12 nguyên tắc sau:

Đừng chạy đua về giá

Đừng bao giờ nghĩ về việc xây dựng nền tảng cạnh tranh dựa trên giá. Giá chỉ là một trong các yếu tố ảnh hưởng, bạn nên tập trng vào việc trả lời tất cả các tin nhắn của khách hàng, đầu tư cho nội dung và sản phẩm; xây dựng thương hiệu của bạn lớn mạnh và lâu dài.
 
Hình ảnh có liên quan

Kiểm soát kho hàng  

Đầu tiên, cần kiểm soát hàng tồn kho của bạn, tránh tình trạng hết hàng hay bị động về đơn hàng.
Khi hết hàng, bạn sẽ phải hủy đơn hàng với khách hàng của bạn. Nếu tỷ lệ hủy đơn này cao (>10%) sẽ bị sao quả tạ của Shopee chiếu và bị hạn chế nhiều lợi ích khi bán hàng trên đây.
Đó là chưa kể xuất hiện tình trạng phá giá, thay đổi nhu cầu và nhận thức của khách hàng, nhất là hiện nay, Shopee của có các chính sách quản lý tình trạng này.
 
Kết quả hình ảnh cho kho hàng shopee 

Bán các sản phẩm độc đáo

Nếu bạn bán các sản phẩm đại trà, cần xây dựng các giá trị khác biệt cho chính sản phẩm của bạn: thêm giá trị giă tăng cho nó. Thực tế vẫn là một sản phẩm cũ nhưng được bạn thay đổi tên gọi hay bề ngoài, khiến nó khác biệt hơn.

 
Kết quả hình ảnh cho sp shopee

Chú ý tới các chương trình Shopee dành cho người bán

Shopee luôn có rất nhiều các chương trình dành cho người bán – kênh marketing. Khi tham gia các chương trình này sẽ giúp bạn thu hút được lượng tương tác, lượng follow lớn cho tài khoản Shopee của mình.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn