2 cách livestream trên facebook cực kỳ đơn giản và hiệu quả
2 cách livestream trên facebook cực kỳ đơn giản và hiệu quả

2 cách livestream trên facebook cực kỳ đơn giản và hiệu quả

2/2/2020 10:02:30 AM
Những năm gần đây, khái niệm livestream hay phát trực tiếp trên facebook không còn xa lạ với những ai sử dụng facebook, đặc biệt với những người bán hàng online hoặc muốn mở rộng kinh doanh, tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách livestream trên facebook đơn giản và mang lại hiệu quả, bạn có thể tham khảo nhé.

1. Livestream trên điện thoại di động

Chắc chắn hiện nay ai cũng dùng điện thoại di động, phương tiện liên lạc không thể thiếu với mỗi người. Tuy nhiên để livestream được, bạn cần có smartphone.
Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại trong tay hoặc máy tính bảng với đường truyền mạng ổn định là bạn có thể sẵn sàng phát trực tiếp ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào.
Rất đơn giản với việc phát trực tiếp qua điện thoại di động phải không. Bạn có thể bán hàng trên live hoặc chia sẻ kiến thức đến khách hàng, tạo sự tương tác cao nữa đó.
Ưu điểm của việc live trên điện thoại di động đó là thuận tiện và có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi. Như vậy việc áp dụng live bằng cách này sẽ giúp công việc bán hàng của bạn hiệu quả và dễ kéo tương tác hơn phải không.

2. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ để livestream

Cách thứ hai để bạn livestream đó là sử dụng các phần mềm hồ trợ qua máy tính. Các phần mềm hỗ trợ phải kể đến đó là OBS hay Xsplit, vì vậy để sử dụng được các phần mềm này, bắt buộc bạn phải tải phần mềm về.
Bước tiếp theo đó là bạn tiến hành thiết lập các thông số phù hợp để có thể phát video trực tiếp. Tuy nhiên trong quá trình thiết lập, đôi khi bạn sẽ gặp các lỗi về Stream Video do bị chặn Popup từ các trình duyệt. Để khác phục lỗi này, bạn vào cài đặt của trình duyệt và thiết lập lại một số yêu cầu là có thể tiếp tục các bước thiết lập tiếp theo.
Phát livestream sẽ giúp bạn có thể xem được tỏng số người xem trực tiếp, tên facebook của người đang xem video của bạn.
Khi kết thúc livestream, facebook sẽ tự động cập nhật lưu video trên timeline facebook của bạn giống như bạn đăng một video thông thường. Nếu không cần sử dụng đến, bạn có thể xóa hoặc giữ nguyên để khách hàng xem lại.
Nếu bạn cần chặn một nick nào đó trong quá trình live, bạn nhấn chọn hình ảnh đại diện người muốn chặn ở kế bên comment của họ và chọn block là được.
Trên đây là 2 cách cực kỳ đơn giản giúp bạn phát trực tiếp video trên facebook. Nếu bạn đang sở hữu fanpage và bán hàng trên đó, hãy sử dụng những thế mạnh của live để tiếp cận khách hàng và tăng tương tác nhé. Chúc các bạn thành công.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn