2018 Kinh doanh gì? 7 xu hướng kinh doanh online lãi khủng bạn nên biết
2018 Kinh doanh gì? 7 xu hướng kinh doanh online lãi khủng bạn nên biết

2018 Kinh doanh gì? 7 xu hướng kinh doanh online lãi khủng bạn nên biết

10/2/2018 10:12:13 AM
2018 KINH DOANH GÌ? 7 XU HƯỚNG KINH DOANH ONLINE LÃI KHỦNG BẠN NÊN BIẾT
Kinh doanh gì bây giờ? Bạn đang lo lắng năm 2018 sắp hết mà không biết kinh doanh gì thì dưới đây là một số xu hướng kinh doanh cho năm 2018 và năm 2019 sắp tới. Bạn có thể lựa chọn một trong những ý tưởng này để khởi nghiệp trong ngay năm nay.
 
Kinh doanh online.
Trong một xã hội công nghệ phát triển như hiện nay thì kinh doanh online là một lĩnh vực mà không ai có thể bỏ qua khi muốn bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn một trong các ý tưởng kinh doanh online sau để kinh doanh ngay trong năm nay.
 
1.   Kinh doanh quần áo, thời trang online.
Quần áo thời trang hiện nay có thể nói không còn là một xu hướng để kinh doanh nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh mặt hàng này và sinh lời bình thường nhưng bạn cần đảm bảo 3 yếu tố: thị trường, nguồn hàng và kinh nghiệm bán của bạn.
 
Thị trường
Khi bạn muốn kinh doanh thì bạn cần tìm được thị trường mà bạn có thể kinh doanh. Với sự cạnh tranh như hiện nay, bạn có thể khảo sát và tìm cho mình một thị trường ngách. Từ đây, bạn có thể quyết định nên bán gì cho phù hợp và đem lại được lợi nhuận cho bạn. Đừng kinh doanh dựa trên cảm tính của mình. Đôi khi sản phẩm đó là sản phẩm bạn thích nhưng nó lại đang thừa cung hoặc không được thị trường chấp nhận.
 

Nguồn hàng.
Sản phẩm cần chất lượng và không mang tính đại trà. Nếu những sản phẩm bạn nhập lại giống như hàng chợ, có sẵn, mang tính đại trà, ở chợ cũng có thì họ sẽ sẵng sang ra chợ để mua. Tại chợ họ có thể trả giá, sờ hàng tận tay hay thử đồ trực tiếp chứ không chọn mua đồ online, nhất là khi niềm tin của người dân vào bán hàng online, thương mại điện tử vẫn còn khá thấp.
Để tìm được nguồn hàng tốt, bạn có thể nhập hàng từ nước ngoài hoặc trong nước. Nếu các bạn ở ngay khu vực Hà Nội, bạn có thể tìm đến các chợ đầu mối quần áo như An Đông, chợ Đồng Xuân…hoặc các xưởng quần áo để có được nguồn hàng chất lượng, giá cả ổn định.
 
Kinh nghiệm.
Kinh nghiệm là thứ rất cần để giúp bạn có thể làm việc hiệu quả, ổn định. Không chỉ riêng kinh doanh hàng online, dù làm việc gì bạn cũng đều cần có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.
Khi lập ra kế hoạch kinh doanh online, bạn cần phải trả lời được những câu hỏi:
  • Bán cho đối tượng nào?
  • Mở shop ở đâu? Cần bao nhiêu tiền?
  • Trang trí như thế nào?
  • Hàng hóa ra sao?
  • Kế hoạch quảng bá online: bán hàng qua các fanpage, group; đăng bài, đăng ảnh sản phẩm….
 
2.   Viết content, viết bài quảng cáo.
 

Content Marketing, bài bán hàng, bài giới thiệu sản phẩm, bài PR…là những bài viết sử dụng content (nội dung) nhằm giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh gián tiếp hoặc trực tiếp.
Những bài viết giới thiệu sản phẩm sẽ giúp quảng bá sản phẩm tới nhiều khách hàng, đồng thời tăng độ nhận diện cho sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Còn những bài PR có tính chất thúc đẩy doanh số tiêu thụ của doanh nghiệp. Vậy nhưng những dịch vụ này hiện nay mới chỉ ở trong giai đoạn đầu của sự phát triển do cơ sở hạ tầng để phát triển ngành Marketing còn có nhiều vấn đề và chưa được mở rộng.
Vì việc để viết một bài PR khó hơn rất nhiều so với việc viết một bài văn nên bạn cần có kỹ năng viết mới có thể làm được.
 
3.   2018 – Kinh doanh cây cảnh mini.
 

Thu lãi hàng trăng triệu mỗi tháng, kinh doanh cây cảnh mini hiện đang là lĩnh vực được nhiều người kinh doanh quan tâm. Theo những người trong ngành, những loại cây cảnh mini được khách hàng ưa chuộng hiện nay là sen đá, xương rồng mini…với giá từ khoảng 50.000 – 250.000 đồng.
Để kinh doanh được cây cảnh mini này, trước tiên bạn cần hiểu rõ được đặc tính và kĩ thuật chăm sóc chúng: nhỏ, gọn, đa dạng mẫu mã, chăm sóc như thế nào… Đồng thời, bạn cũng cần tìm được nguồn hàng để nhập.
Với mặt hàng này, kinh doanh online với khách hàng hướng tới là giới trẻ là một lựa chọn không hề tồi cho bạn. Bạn có thể lập các website để kinh doanh, đăng hình ảnh, viết bài giới thiệu về sản phẩm của bạn hoặc và viết thêm các bài chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc hay nguồn gốc, ý nghĩa của những loại cây này…
 
4.   Sản phẩm handmade.
 

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng cũng tăng lên. Chính vì vậy, sản phẩm handmade ra đời với sự độc, lạ, đẹp, tinh tế…mà những sản phẩm gia công hàng loạt không hề có đã ra đời, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm handmade cũng rất đa dạng: bánh handmade, mũ, tất, khăn len, đèn sách, lọ hoa…nhưng để làm được chúng thì đòi hỏi phải là người có đôi tay khéo léo và bộ óc sáng tạo; biết tìm tòi, nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm thu hút được sự quan tâm của mọi người.
Vậy nhưng để kinh doanh sản phẩm này cũng không hề dễ dàng. Bạn cần lập kế hoạch chi tiết và rõ ràng về thị trường và khách hàng của mình: nhóm khách hàng là ai?Cần gì? Sản phẩm là gì?...Lập kế hoạch tài chính và cách thực hiện.
 
5.   Kinh doanh đồ ăn vặt.
Nếu bạn có ít vốn thì kinh doanh đồ ăn vặt online là một ý tưởng không tồi. Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay giàu lên nhờ kinh doanh đồ ăn vặt. Nhu cầu ăn vặt của mọi người ngày càng tăng, đối tượng đa dạng, từ nhân viên công sở cho tới học sinh sinh viên nên xu hướng kinh doanh này sẽ còn tiếp tục HOT.
Bạn có thể kinh doanh các món ăn vặt truyền thống như trà sữa, các loại chè, khoai tây chiên…hoặc các món ăn hàn quốc được các thế hệ yêu thích như kimbap, tokbokki…
 
6.   Kinh doanh thú cưng.
Đối với xã hội hiện đại như ngày nay, các bạn trẻ khá hứng thú với trào lưu nuôi chó mèo cảnh và đây sẽ là xu hướng phát triển hơn nữa trong tương lai khi nhận thức của con người về thú nuôi càng ngày càng cao. Xu hướng kinh doanh này sẽ là một cách hay nếu bạn yêu thích thú cưng và muốn kiếm tiền.
Bên cạnh việc kinh doanh thú cưng, bạn có thể bán thêm các phụ kiện khác kèm theo như quần áo, phụ kiện, chuông, nhà cún…để tăng thêm doanh thu cho mình và thu hút được nhiều khách hàng hơn.
 

Hãy xây dựng cho mình một fanpage với những bài viết và hình ảnh ấn tượng, thu hút khách hàng. Bên cạnh việc đăng ảnh và bài viết về thú cưng, bạn có thể đăng thêm các bài chia sẻ kinh nghiệm về việc chăm sóc chó mèo cảnh, hay thông tin về các giống chó mèo cảnh đẹp hiện nay.
 
7.   Mô giới dịch vụ giúp việc tại nhà.
Hiện nay, nhu cầu giúp việc nhà theo giờ đang ngày một tăng trong xã hội hiện đại, nhất là vào những dịp lễ tết. Dù đây đã là một cách kinh doanh không mới nhưng nhu cầu thì ngày một tăng lên, phần lớn là những gia đình không có thời gian, khiến nhiều công ty mô giới việc làm tạp vụ không đủ nhân lực để cung cấp.
Để bắt đầu, bạn có thể áp dụng quảng cáo trên mạng internet và sử dụng các bài PR, SEO cho dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể mở rộng sang phạm vi sinh viên vì lượng sinh viên có nhu cầu đi làm thêm với thời gian linh hoạt là rất lớn. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo được chất lượng dịch vụ giữa người giúp việc và sự uy tín của bên thuê. Như vậy, hoạt động kinh doanh của bạn mới có thể phát triển đi lên.
 
 Trên đây là 7 xu hướng kinh doanh online mà bạn có thể lựa chọn. Chúc bạn tìm ra được hướng kinh doanh hợp với mình và phát triển trong năm 2018 và những năm sắp tới!

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn