22 Bí quyết livestream bán quần áo đẹp và hiệu quả
22 Bí quyết livestream bán quần áo đẹp và hiệu quả

22 Bí quyết livestream bán quần áo đẹp và hiệu quả

2/18/2019 10:10:16 AM
22 BÍ QUYẾT LIVESTREAM BÁN QUẦN ÁO ĐẸP VÀ HIỆU QUẢ
 
Livestream bán hàng không còn là kỹ năng bán hàng xa lạ với những ai đang kinh doanh online, nhất là với kinh doanh facebook. Vậy nhưng liệu phương pháp livestream của bạn đã hiệu quả?
Livestream bán quần áo đang là xu hướng bán hàng được nhiều bạn áp dụng và nhận được yêu thích trên các trang mạng xã hội. Vì livestream ưu tiên hiển thị trên newfeed hơn là việc đăng bài thông báo nên sẽ giúp gửi thông báo tới bạn bè của bạn một cách nhanh nhất. Vậy nên, đây là phương pháp bán hàng không thể bỏ qua của những bạn muốn bán hàng online và muốn tiếp cận khách hàng của mình nhanh hơn.
Để có thể livestream hiệu quả, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các mặt: nhân sự, sản phẩm…Nếu không sẽ xảy ra tình trạng bị động và người xem sẽ lướt qua chứ không dừng lại theo dõi bạn.
Bạn cần chuẩn bị cho mình một kịch bản livestream cẩn thận rõ ràng:
 

Bước 1: Lên danh sách những sản phẩm, thiết bị cần cho livestream
Điện thoại: Để thực hiện được hoạt động livestream tốt nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc smartphone tốt, camera sắc nét, đầy pin, mạng ổn định. Nếu có thể, bạn có thể sử dụng máy quay phim để tăng độ nét cho livestream. Đồng thời, bạn nên sử dụng chân máy quay để cố định được máy trong quá trình quay, giúp đem lại hiệu quả tốt hơn.
Chân đế định vị: Với việc sử dụng chân máy quay để định vị sẽ giúp cố định được điện thoại, tránh rung lắc, hỗ trợ truyền tải hình ảnh và thông tin tới sản phẩm tốt hơn. Hơn nữa, là chủ shop, bạn cần phải có mẫu mặc thử sản phẩm để khách hàng hình dung ra được sản phẩm.
Sản phẩm: Bạn livestream bán quần áo, vậy chắc chắn bạn cần phải đặt sản phẩm ở ngay trước mặt. Như vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ danh sách những bộ sản phẩm mà bạn định giới thiệu với mọi người trước khi livestream; tránh tình trạng đang livestream mà bạn phải chạy đi lấy hàng khiến người xem cảm thấy ức chế. Ngoài ra, bạn nên là và để quần áo phẳng, dọn dẹp ngăn nắp, chuẩn bị ánh sáng để đem lại cho khách hàng cảm nhận tốt nhất.
Thông báo: Nếu bạn muốn thực hiện một buổi livestream, bạn nên thông báo trước với khách hàng về lịch trình/ thời gian livestream cụ thể, trên Facebook hay Instagram ít nhất là 1 ngày. Nếu thay đổi thì nên báo trước từ 2-3 tiếng. Bạn cũng có thể thông báo về các phần quà, những ưu đãi mà khách hàng sẽ nhận được khi tham gia vào buổi livestream này; giúp kích thích khách hàng.
Kịch bản livestream: Đừng livestream khi bạn chưa chuẩn bị bất kỳ điều gì khi nói; đừng chỉ nói theo quán tính và bản năng của mình. Bạn nên chuẩn bị sẵn các nội dung: sản phẩm là gì, lợi ích, giá trị của sản phẩm, giá cả, bảo hành hay các dịch vụ đi kèm… Như vậy, bạn sẽ là người làm chủ, nắm bắt được buổi livestream .
Một điểm nữa mà bạn cần lưu ý khi livestream: một cô nàng xinh gái, một anh chàng đẹp trai, trang điểm nhẹ nhàng sẽ giúp thu hút được nhiều lượt quan tâm hơn. Và đừng quên luôn nở nụ cười tươi với khách hàng của bạn nhé.
Ngôn ngữ hình thể: Khi bạn livestream bán quần áo hoặc thử mẫu cho khách hàng, đừng quên xoay trái – phải – trước – sau để khách hàng có thể nắm bắt được kiểu dáng, mẫu mã của sản phẩm mà bạn bán. Nhưng cũng cần tránh những hành động gây mất thiện cảm: rung chân, ngáp, liếc mắt, gãi tai,…
Hãy luôn sử dụng những ngôn ngữ tích cực, thân thiện và lịch sự để ứng phó với những khách hàng comment, thường xuyên gật đầu với những comment tích cực để thể hiện sự gần gũi và thân thiện với khách hàng của mình.
Chọn phông nền livestream thu hút, dễ nhìn và dễ nhớ. Dọn dẹp để khung cảnh đằng sau gọn gàng và sạch sẽ. Nếu bạn livestream ở shop của mình, hãy chọn live ở nơi thấy được logo của thương hiệu để tăng độ nhận biết cho thương hiệu của mình.
Ánh sáng & âm thanh: Bạn nên chuẩn bị ánh sáng đầy đủ để đem lại hiệu quả tốt nhất cho sản phẩm của bạn; không được để âm thanh quá ồn, làm ảnh hưởng tới chất lượng của buổi Live.
 
Hình ảnh có liên quan

Bước 2: Thực hiện livestream, bí quyết livestream
Nếu bạn muốn livestream hiệu quả, bạn cần biết cách tận dụng những ưu điểm của các sản phẩm mà bạn đang bán.
Bạn bán đồ ăn, bạn cần quan sát cách chế biến, vẻ đẹp màu sắc, nhấn mạnh để hình thành cảm giác với khách hàng, kích thích khách hàng.
Nếu bạn bán giày dép, hãy lựa chọn để đưa dép lên form đẹp, khiến khách hàng nhìn nhận rõ sản phẩm của bạn. Bạn bán quần áo, cần cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn có tay áo, vai, lưng…như thế nào.
Luôn đi theo kịch bản, đừng chỉ nói lan man một vấn đề, thường xuyên giao lưu, tương tác với khách hàng, tư vấn để khách hàng có những lựa chọn tốt nhất.
Bên cạnh đó, bạn cần khuyến khích khách hàng share video, tag bạn bè..hay tặng khách hàng của mình những món quà, voucher…với khách hàng của bạn.
 
Bước 3: Kết thúc livestream bán hàng- Đòn quyết định
Mục tiêu của livestream bán hàng chính là để giới thiệu và bán được sản phẩm của shop tới những khách hàng của mình.
Khuyến khích khách hàng bình luận, để lại thông tin để bạn có thể tiện tư vấn chăm sóc khách hàng. Như vậy, bạn sẽ có một danh sách data để chạy quảng cáo tốt hơn.
Không thể phủ nhận, hiện nay facebook đang là kênh bán hàng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán hàng lâu dài thì không nên chỉ sử dụng kênh này.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn