3 Bước bán hàng hiệu quả trên Facbeook cho người mới bắt đầu
3 Bước bán hàng hiệu quả trên Facbeook cho người mới bắt đầu

3 Bước bán hàng hiệu quả trên Facbeook cho người mới bắt đầu

10/20/2018 11:47:51 AM
3 BƯỚC BÁN HÀNG HIỆU QUẢ TRÊN FACEBOOK CHO NGƯỜI MỚI
Facebook là một kênh bán hàng hiệu quả, chi phí thấp cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào muốn kinh doanh. Vậy nhưng đối với những người mới bắt đầu hoạt động kinh doanh này thì không phải là một điều dễ dàng để đem lại hiệu quả ngay từ đầu.
Plus24h giới thiệu tới các bạn 3 bước bán hàng hiệu quả trên Facebook cho người mới bắt đầu để các bạn có thể kinh doanh hiệu quả hơn, đem lại lợi nhuận ngay từ đầu.
 

Bước 1: Chọn sản phẩm bán hàng trên Facebook.

Có thể nói, trong tất cả các hoạt động kinh doanh thì sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng và quyết định tới sự thành công khi bán hàng. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn đẹp, marketing tốt mà chất lượng kém thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải dẹp tiệm.
Và bán hàng trên Facebook cũng không ngoại lệ. Nếu sản phẩm mà bạn cung cấp đảm bảo chất lương, mẫu mã và giá cả hợp lý thì Facebook chính là kênh bán hàng đắc lực nhất. Bên cạnh đó, facebook còn giúp xây dựng thương hiệu của bạn, tương tác thu thập ý kiến khách hàng…
Facebook là một thị trường nhộn nhịp, bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào mà bạn muốn. Nhưng bạn có thể xem xét và lựa chọn sản phẩm dựa vào những tiêu chí sau:
 • Độc – lạ: Nếu bạn có một sản phẩm độc lạ thì sẽ không khó để tìm một thị trường kinh doanh, nhất là ở thị trường Việt Nam.
 • Tính giải trí cao: Chắc hẳn bạn không quên được bộ icon Chin & Su từng làm mưa làm gió trên Facebook phải không nào?
 • Sản phẩm trào lưu – trending: Đây là một điều rất dễ hiểu. Trend chỉ hot tại một thời điểm và bạn cần phải nắm bắt thật nhanh, đưa ra những chính sách, ưu đãi tốt vì chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.
Hiện nay, facebook là một kênh tiếp cận khách hàng rất tốt mà bạn có thể sử dụng. Trước đây, những sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, oto…thì không thể bán được trên facebook; khách hàng thường đòi hỏi được nhìn và trao đổi trực tiếp. Vậy nhưng giờ đây, bạn có thể xây dựng những fanpage về bất động sản, oto và cập nhật thông tin, hình ảnh liên tục chuyên về fanpage, bất động sản.
 
Bước 2: Chọn kênh bán hàng trên Facebook.

1.   Bán hàng trên Facebook cá nhân.
Facebook cá nhân là một kênh bán hàng khôn ngoan cho bạn để bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình. Bán hàng trên tài khoản cá nhân sẽ giúp khashc hàng tin tưởng: người thật, hàng thật chứ không phải những tài khoản giả mạo hay lừa đảo. Như vậy, khi có bất kỳ vấn đề gì với sản phẩm, hàng hóa, họ sẽ biết cần phải liên hệ với ai.
Hiện nay trên facebook có rất nhiều người đang sử dụng facebook để bán hàng và thu lại được lợi nhuận. Họ có thể chia sẻ những thông tin hữu ích, chăm sóc các khách hàng của mình trong listfriend để tạo và xây dựng mối quan hệ lâu dài.
Vậy nhưng bạn cần xây dựng được một tài khoản cá nhân thực; bạn cũng cần đăng ảnh, chia sẻ, đăng bài của mình; đừng để khách hàng chỉ thấy trên facebook của bạn chỉ toàn hình ảnh của sản phẩm vì như vậy, facebook của bạn sẽ giống như tài khoản giả mạo, kết bạn chỉ để bán hàng.
Đặc biệt, khi kết bạn với khách hàng của mình trên facebook, bạn có thể comment, like tương tác; nhắn tin hỏi thăm, giới thiệu sản phẩm và chúc mừng sinh nhật của khách hàng … Như vậy, bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng của mình.

Tuy nhiên bán hàng trên facebook cá nhân cũng đem lại những lợi – hại cho mình.
Ưu điểm:
 • Đăng sản phẩm nhanh, dễ dàng.
 • Ít phải thao tác, không càn sử dụng nhiều kiến thức xây dựng như trên fanpage.
 • Có thể đăng bài ngay trên smartphone mà không cần máy tính.
 
Nhược điểm:
 • Facebook của bạn chủ yếu kết bạn với người thân, bạn bè và họ hàng nhưng họ chưa chắc có nhu cầu đối với sản phẩm của bạn.
 • Bạn có thể gây phiền cho bạn bè, người thân của mình khi đăng bài liên tục.
 • Không tiếp cận được đúng khách hàng của mình.
 • Không xây dựng được thương hiệu phát triển rộng vì không đầy đủ công cụ như trên fanpage, website lớn…
 

2.   Bán hàng trên Fanpage Facebook.
Đây là cách bán hàng khá hiệu quả để bạn có thể quảng bá thương hiệu tới nhiều khách hàng mục tiêu vì bạn có thể chạy quảng quảng cáo trên facebook, tiếp cận khách hàng của mình.
Bạn có thể tổ chức các even, minigame để thu hút khách hàng của mình tương tác với các bài đăng của bạn.
Chưa hết, bạn có thể nhắc nhờ khách hàng mua hàng của mình bằng remarketing trên facebook, khi đó, tỉ lệ mua hàng của bạn sẽ luôn rất ao.
Đồng thời, bạn có thể xây dựng fanpage của mình bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trước để tạo dựng lòng tin trong lòng khách hàng; sau đó, bạn có thể chuyển đổi tài khoản facebook cá nhân của mình thành fanpage để quảng bá thương hiệu và mở rộng thì trường của mình tới nhiều khách hàng mục tiêu hơn.
 
3.   Bán hàng trên Group Facebook.
Nhóm là một kênh bán hàng rất tốt nếu khách hàng của bạn là một cộng đồng, tại đây, bạn có thể trao đổi thoải mái với khách hàng của bạn như những người bạn bình thường. Nhưng đôi khi, khách hàng của bạn có thể trao đổi với những người cùng mua sản phẩm của bạn thay vì thảo luận với bạn.
Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức bán hàng trên fanpage và chăm sóc khách hàng thông qua các group này.
Tuy nhiên, có một điểm mà bạn có thể chú ý, bạn có thể share bài vào các group khác có tập khách hàng của mình. Bạn chỉ nên share chứ không nên đăng bài vì share bài mang tính chất chia sẻ cộng đồng nhiều hơn là việc đăng bài quảng bá mang lại lợi ích cho cá nhân riêng biệt. Như vậy, tài khoản của bạn sẽ không spam trong các group này.
 Tóm lại, có một số điểm về 3 cách bán hàng trên mà mình muốn tổng kết với các bạn:
 • Facebook cá nhân: Phù hợp để tạo uy tín tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu cá nhân, gần gũi khách hàng.
 • Fanpage: dễ quảng bá thương hiệu bằng cách chạy quảng cáo tới khách hàng mục tiêu.
 • Group: chăm sóc khách hàng và nhận feedback của khách hàng.
 
Bước 3: Tìm kiếm khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng.
Tương ứng với 3 phương pháp bán hàng trên, các bạn có thể tìm kiếm khách hàng mục tiêu của mình với 3 cách tương ứng:
 • Facebook cá nhân: kết bạn với khách hàng tiềm năng.
 • Fanpage: khách hàng tiềm năng like fanpage của bạn.
 • Group: khách hàng là thành viên trong các group này.
 

1.   Facebook cá nhân:
Bạn có thể chủ động tìm kiếm và kết bạn với những khách hàng tiềm năng này thông qua facebook cá nhân của mình.
Vậy đầu tiên, bạn cần xây dựng hình ảnh facebook cá nhân đáng tin cậy:
 • Ảnh đại diện cần rõ ràng, có thể là ảnh của bạn. tuyệt đối không được lấy ảnh sản phẩm làm ảnh đại diện.
 • Ảnh bìa: có thể lấy ảnh của sản phẩm.
 • Tường: bạn có thể đăng các bài đăng về sản phẩm, chia sẻ các kiến thức hữu ích về cách sử dụng sản phẩm….
Vậy tìm kiếm những khách hàng này ở đâu?
 • Bạn có thể tham gia vào các group có khách hàng mục tiêu và kết bạn với những khách hàng này.
 • Tìm kiếm khách hàng mục tiêu like các fanpage bán sản phẩm tương tự bạn avf kết bạn.
 • Kết bạn với những khách hàng like, comment, share các bài viết liên quan tới sản phẩm.
Plus24h giới thiệu tới các bạn phần mềm FPLus giúp bạn quét ra UID của những khách hàng mục tiêu trên và kết bạn thông qua UID này.
Xem thêm:
Tìm UID like, comment share bài viết trên facebook,
Tìm UID đã like page và là thành viên nhóm facebook.
Kết bạn qua UID, gợi ý Facebook.
 

2.   Fanpage Facebook.
Fanpage là một trang được đầu tư nhiều công cụ phục vụ cho hoạt động bán hàng, quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể tiếp cận nhanh, dễ dàng với khách hàng mục tiêu dựa trên tệp target nhưng bạn sẽ phải trả phí cho facebook khi thực hiện nó.
Có nhiều bạn mua like ảo cho fanpage của mình nhưng đối với fanpage thì độ tương tác và số lượng mua hàng mới là thứ bạn nên quan tâm.
Hãy thử tính một bài toán: số tiền bạn mua like không mang lại cho bạn những đơn hàng từ khách hàng; vậy liệu có nên?
Chính vì thế, hãy sử dụng quảng cáo fanpage để đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng mục tiêu của mình.
 
Xem thêm:  Bán hàng online trên Facebook cá  nhân hay trên Fanpage Facebook.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn