3 Chiến lược làm "Cháy hàng" trên Instagram Story
3 Chiến lược làm "Cháy hàng" trên Instagram Story

3 Chiến lược làm "Cháy hàng" trên Instagram Story

9/25/2018 4:07:08 PM
3 CHIẾN LƯỢC LÀM CHÁY HÀNG TRÊN INSTAGRAM STORY

Hiện nay, bên cạnh sự phát triển của facebook, ta không thể không nhắc tới sự lớn mạnh của Instagram – sự lớn mạnh khiến facebook phải dè chừng mua lại.
Theo Jeremy McGilvrey là chiến lược gia về online marketing (tiếp thị trực tuyến) từng chia sẻ, Instagram đang trở thành một trong những mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay. Lượng người dùng hàng ngày của Instagram là 1 tỷ người. Chính vì điều này, các marketer toàn cầu đã bắt đầu khai thác kênh quảng cáo và bán hàng tiềm năng này.
Ta có thể thấy hiện nay, khi facebook đang là một thị trường cạnh tranh khốc liệt, rất nhiều doanh nghiệp đang hướng tới tăng sức ảnh hưởng của doanh nghiệp trên Instagram. Đây là một chiến lược vừa giúp gia tăng lợi nhuận, vừa gia tăng lượng khách hàng quan tâm tới công ty. Một hình thức đơn giản mà ta có thể thấy là những nhà hàng thường đăng tải những hình ảnh đẹp về món ăn, view cửa hàng.. để hút khách…
Hiện tại, vào 12/6 vừa qua, Instagram đã cập nhật thêm tính năng “Instagram Stories” – thỏi nam châm hút người trên mạng xã hội này.
 

Đâu là thay đổi trong cuộc chơi Instagram Stories.
Trước đây khi sử dụng stories trên Instagram, người dùng có thể sử dụng để chèn link vào những bài đăng Story của họ nhưng đây lại không phải công cụ dễ dàng để các doanh nghiệp bán hàng.
Có một vấn đề chung cho nhiều doanh nghiệp: Khi người dùng click vào đường link được gắn trên story của doanh nghiệp thì họ sẽ thoát ra khỏi trang Instagram mà họ đang xem và truy cập vào 1 trang khác để xem thông tin. Chính vì vậy, các marketer phải nỗi lực gấp đôi để thiết kế một website bắt mắt, thu hút được người dùng vì họ chỉ có vài giây để gây chú ý cho người tiêu dùng.
Nhưng trong bản cập nhật của Instagram Story cho phép các công ty chèn đường link bán hàng vào story của mình và người dùng có thể mua hàng trực tiếp trong khi vẫn truy cập Instagram.
Để giúp tối ưu hóa những lợi ích từ tiện ích này, Jeremy McGilvrey giới thiệu tới các bạn 3 chiến lược giúp cải tiến Stories trên Instagramgia tăng doanh số.
 

Chiến lược 1: Tối đa hóa sự giới thiệu từ người nổi tiếng.
Ta có thể nói một cách đơn giản như sau về chiến lược đầu tiên này: Bạn kết nối (làm việc) với một người nổi tiếng được khách hàng của bạn yêu quý và ngưỡng mộ, thực hiện một đoạn video “selfile” để giới thiệu về sản phẩm của bạn, những chia sẻ thực tế và khuyến khích người xem làm như vậy.
Đề cử như Trần Khánh Vy là một cô bạn nổi tiếng lên nhờ khả năng ngoại ngữ giỏi (7 thứ tiếng) đã làm video giới thiệu về các khóa học tiếng anh tại một trung tâm. Như vậy sẽ làm tăng sự tin tưởng của người xem đối với sản phẩm dịch vụ này.
Trước đây, khi làm marketing trực tuyến, quy trình bán hàng dài dòng làm mất nhiều thời gian, gây tâm lý khó chịu cho khách hàng. Đôi khi khách hàng sẽ bỏ hoặc ngừng nếu cảm thấy phiền.
Nắm được tâm lý này, Instagram đã bổ sung tính năng mới, chèn đường dẫn bán hàng “ bấm để mua”. Khi khách hàng xem các video giới thiệu, hướng dẫn thì sẽ có luôn một đường link, click vào có thể đi thẳng tới mua và thánh toán.
 

Chiến lược 2: Bán hàng bằng cách tổ chức các sự kiện đặt hàng trước.
Đây là chiến lược phù hợp với những tác giả đang muốn biến sản phẩm của mình, nhất là những quyển sách trở thành cuốn sách bán chạy nhất thị trường.
Tất cả những gì bạn cần làm là tạo lập một Instagram Story. Tại đây, bạn có thể chia sẻ về lý do, ý nghĩa của cuốn sách, trích một vài đoạn hay trong cuốn sách… ngoài ra, bạn có thể tổ chức tặng quà, giảm giá cho 100 người mua đầu tiên chẳng hạn…
 
Chiến lược 3: Tận dụng các sự kiện lễ hội.
Hiện nay, có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp nhận thức được sức mạng của khuyến mãi trong các dịp lễ hội để gia tăng sức mua ở nhiều ngành hàng. Vậy nhưng, tổ chức là một chuyện, truyền đạt được thông tin này tới khách hàng lại là một vấn đề khác. Thông thường, các doanh nghiệp có thể tận dụng Email Marketing để gửi những thông điệp ưu đãi này với những tiêu đề như : giảm giá 50% nhân dịp; sales off… để khuyến khích khách hàng đặt hàng.
Hoặc các doanh nghiệp có thể tận dụng phương thức đăng ký là khách hàng thành viên. Như vậy, doanh nghiệp có thể gửi tin thông báo về những dịp khuyến mãi hay các chương trình của doanh nghiệp tới khách hàng.
Với Instagram Stories, bạn có thể giới thiệu trực tiếp chương trình này trên các bài giới thiệu sản phẩm, chèn Link khuyến mãi mua hàng ngay trên bài.
 
 

Tuy tính năng “click để mua” của Instagram còn khá mới và sẽ có những điều chỉnh trong tương lai để tối ưu hóa cạnh tranh với youtube và Snapchat; nhưng có một điều chắc chắn Instagram đang trở thành lực đẩy mạnh mẽ cho chiến dịch bán hàng hiệu quả của doanh nghiệp.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn