3 hình thức quảng cáo banner hiệu quả nhất trên Youtube hiện nay
3 hình thức quảng cáo banner hiệu quả nhất trên Youtube hiện nay

3 hình thức quảng cáo banner hiệu quả nhất trên Youtube hiện nay

10/28/2021 5:26:16 PM

Trong tất cả những loại hình quảng cáo trên Youtube thì Banner quảng cáo đang là một trong những loại hình được đánh giá rất cao khi luôn được các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng để quảng bá về thương hiệu và sản phẩm của mình cực hiệu quả. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 hình thức quảng cáo banner trên Youtube. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Quảng cáo banner xuất hiện trên trang chủ Youtube (Youtube homepage)

Hình thức quảng cáo banner này sẽ hiển thị gồm một banner và một clip với tổng kích thước 970x250 pixel, xuất hiện ngay khi người dùng truy cập vào trang chủ của Youtube mà chưa thực hiện bất cứ hành động tìm kiếm nào khác. 

Xuất hiện tại một vị trí “đắc địa” như vậy nên hình thức quảng cáo banner này luôn cực kỳ bắt mắt và thu hút được người dùng rất tốt. Tính tương tác thì lại vô cùng cao với chỉ số tương tác rộng trong liên tục 24 giờ. Định dạng lại đơn giản, dễ sử dụng, thể hiện được trên nhiều thiết bị, không giới hạn thông điệp quảng cáo.

Nhưng cũng vì những ưu điểm vượt trội này mà hình thức quảng cáo banner này vô cùng đắt và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp có ngân sách khổng lồ. 


2. Quảng cáo dạng banner xuất hiện trên khung video phát trên youtube (In-Video Overlay)

Nếu nói về hình thức quảng cáo banner nào phổ biến nhất với người dùng và đơn giản nhất của Youtube thì chắc chắn phải là quảng cáo dạng banner xuất hiện trên khung video phát trên youtube (In-Video Overlay).

Hình thức quảng cáo banner này chứa hình ảnh hoặc văn bản, bao phủ khoảng 20% màn hình phát và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trước, trong và sau video vì thế nó cũng dễ dàng thu hút được người dùng.

Khi sử dụng hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp sẽ chỉ phải chi trả phí theo lượng người thực sự click vào banner. Nên cũng vì thế mà doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định cụ thể nhóm đối tượng khách hàng quan tâm đến mình. Ngoài ra, In-Video Overlay còn cho phép doanh nghiệp đặt nút CTA, nên việc kích thích khách hàng click rất hiệu quả.


3. Quảng cáo dạng Banner hiển thị trên trang xem video youtube và search (Standard Display)

Hình thức quảng cáo banner này sẽ xuất hiện ngay bên phải video mà khách hàng đang truy cập.

Giống với In-Video Overlay, doanh nghiệp cũng sẽ chỉ phải trả phí nếu có người dùng click quảng cáo và vì thế mà bạn sẽ quảng cáo được tới nhóm khách hàng tiềm năng hơn, đạt hiệu quả tốt hơn. 

Nhưng có một điểm khác với In-Video Overlay, là hình thức quảng cáo này khá thân thiện với người xem khi không hiện ngay trên video đang xem nên sẽ không gây cản trở và làm người xem khó chịu.

 

Với 3 hình thức quảng cáo banner trên, doanh nghiệp có thể chọn bất cứ một hình thức nào hoặc cả ba vì chúng đều có thể đem lại rất nhiều lợi ích. Điều quan trọng nhất ở đây vẫn phải là việc thiết kế sao cho quảng cáo thật đẹp mắt, ấn tượng, hợp lý thì mới có thể tiếp cận và thu hút được người xem. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn