3 mẹo đơn giản giúp bạn sử dụng Zalo bảo mật và tiện lợi hơn
3 mẹo đơn giản giúp bạn sử dụng Zalo bảo mật và tiện lợi hơn

3 mẹo đơn giản giúp bạn sử dụng Zalo bảo mật và tiện lợi hơn

10/13/2021 12:02:19 PM

Người dùng Zalo nào cũng luôn mong muốn có được một trải nghiệm sử dụng tốt nhất và khai thác được nền tảng này hiệu quả trong đời sống cũng như trong công việc. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn 3 mẹo đơn giản để sử dụng Zalo được bảo mật và tiện lợi hơn. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Quản lý quyền truy cập của các ứng dụng với tài khoản Zalo

Khi bạn sử dụng một ứng dụng nào đó có thể đăng nhập bằng Zalo, bạn sẽ thường chọn cách này thay vì phải nhập mật khẩu, tên đăng nhập và bạn đã cấp quyền truy cập cho chúng. Tuy nhiên, sẽ có những ứng dụng đã lâu bạn không sử dụng đến, chính vì thế bạn nên xóa bỏ bớt những ứng dụng này để có thể bảo đảm thông tin cá nhân, bạn có thể xóa quyền truy cập bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt trên Zalo 

Bước 2: Chọn mục Tài khoản và bảo mật, sau đó Ứng dụng đã được cấp quyền.

Bước 3: Chọn ứng dụng muốn thay đổi quyền => chọn Hủy bỏ quyền truy cập là xong


2. Đăng xuất tài khoản từ xa để không lo bị mất tài khoản 

Bạn đăng nhập ở một thiết bị khác nhưng quên chưa đăng xuất, đây chính là thời điểm kẻ xấu có thể dễ dàng đánh cắp thông tin của bạn nhất. Vì thế, bạn cần phải đăng xuất từ xa tài khoản Zalo của mình để không bị mất tài khoản bằng cách:

Bước 1: Bạn vẫn phải Vào Cài đặt trên Zalo => Chọn mục Tài khoản và bảo mật và sau đó chọn Lịch sử đăng nhập.

Bước 2: Các thiết bị đang đăng nhập tài khoản Zalo của bạn sẽ được hiển thị > Bấm Đăng xuất để đăng xuất khỏi các thiết bị bạn mong muốn.


3. Thu nhỏ màn hình khi gọi video với bạn bè

Khi bạn đang làm bất cứ một việc gì đó trên điện thoại mà bất ngờ có cuộc gọi Zalo đến, bạn vừa muốn tiếp tục làm việc lại vừa muốn call video. Do đó, việc thu nhỏ màn hình lúc này là rất cần thiết.

Bước 1: Bạn chọn mục Cài đặt => chọn Cuộc gọi 

Bước 2: Bật mục Thu nhỏ màn hình khi gọi video lên là được.

 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể thực hiện 3 mẹo mà chúng tôi chia sẻ để có thể sử dụng Zalo bảo mật và tiện lợi hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn