4 Bí kíp giữ chân khách hàng trong kinh doanh online
4 Bí kíp giữ chân khách hàng trong kinh doanh online

4 Bí kíp giữ chân khách hàng trong kinh doanh online

7/6/2021 5:14:52 PM


Khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh số doanh thu duy trì sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy việc níu giữ chân khách hàng mua lại sản phẩm là điều rất cần thiết. Để giúp bạn làm được điều này bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn bí kíp giữ chân khách hàng trong kinh doanh online nhé. 

1. Điểm thưởng tích lũy khi mua hàng

Một trong những bí kíp giữ chân khách hàng hiệu quả đó là bạn tích hợp hệ thống điểm thưởng khi khách hàng mua sắm tại shop. Người mua sẽ được tích điểm khi mỗi lần mua hàng. Khi đủ điều kiện chuyển đổi họ có thể dùng điểm này để trừ vào số tiền mua hàng tiếp theo. Hoặc khách hàng có thể đổi điểm lấy những phần quà hấp dẫn. Tuy nhiên mọi thông tin quy đổi điểm thưởng khi mua hàng cần phải rõ ràng minh bạch để tránh khách hàng thắc mắc về sau.
2. Cá nhân hoá, đơn giản hoá phương thức mua hàng


Mỗi khách hàng có những sở thích khác nhau khi mua sắm khác nhau để tăng trải nghiệm cho người dùng khi mua sắm online. Bạn cần cung cấp cho họ  dịch vụ sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Ngoài ra bạn cần đơn giản hoá phương thức mua hàng để họ có thể dễ dàng mua được món đồ mình thích. Một số dịp tri ân khách hàng hay chương trình ưu đãi giảm giá cũng kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Giúp bạn nhanh chóng níu chân khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng mới.

3. Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Để hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, bạn nên lập ra trang web, hotline, email hoặc các phương tiện truyền thông để xử lý kịp thời những thắc mắc của khách hàng. Từ đó bạn có thể xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng chu đáo nhiệt tình thì việc níu chân khách hàng ở lại với gian hàng online không còn quá khó khăn. Bên cũng nên tạo ra một cuộc khảo sát đánh giá chất lượng sản phẩm dịch vụ chăm sóc khách hàng. Từ đó bạn sẽ biết được điểm thiếu sót của mình để đưa ra giải pháp phù hợp nhằm cải thiện nâng cao chất lượng dịch vụ.4. Tương tác trực tiếp giúp giữ chân khách hàng

Chủ động tương tác trực tiếp với khách hàng bạn sẽ biết được họ đang cần gì hay có nhu cầu gì. Từ đó đưa ra chiến lược marketing cụ thể tiếp cận người dùng. Bên cạnh đó bạn có thể gửi lời mời tới khách hàng các chương trình khuyến mãi hay các minigame để có cơ hội nhận phần quà hấp dẫn. Đặc biệt khi khách hàng chốt đơn hàng thành công bạn nên gửi lời cảm ơn và xin Feedback từ khách hàng để ngày một nâng chất lượng dịch vụ sản phẩm. Điều này sẽ khiến khách hàng hài lòng và níu giữ họ với sản phẩm dịch vụ tốt hơn.

Hy vọng với 4 bí kíp giữ chân khách hàng khi kinh doanh online được chia sẻ ở trên. Bạn có thể áp dụng thành công để giúp doanh nghiệp ngày càng tăng số lượng khách hàng trung thành. Từ đó tăng nhận diện thương hiệu dịch vụ sản phẩm và đem lại lợi nhuận khủng mỗi ngày. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn