4 bước chuẩn bị để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả?
4 bước chuẩn bị để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả?

4 bước chuẩn bị để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả?

2/10/2022 5:26:42 PM

 

Hiện nay các chiến dịch quảng cáo sản phẩm chạy trên nền tảng Facebook ngày càng phổ biến. Bởi thông qua chiến dịch quảng cáo bạn sẽ tiếp cận tối đa lượng người dùng và biến họ trở thành khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. Tuy nhiên để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trước tiên bạn không thể bỏ qua các bước chuẩn bị. Vậy bạn đã biết cần chuẩn bị những gì trước khi chạy quảng cáo chưa? Nếu chưa hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

1. Tạo tài khoản Facebook 

Trước tiên bạn cần tạo một tài khoản Facebook để có thể chạy quảng cáo trên nền tảng này. Bận cần điền đầy đủ thông tin cho tài khoản để tăng độ uy tín chất lượng cho chiến dịch quảng cáo. Thông tin có thể lấy tên shop, địa chỉ shop, hình ảnh thương hiệu sản phẩm… Ngoài ra  tài khoản Ads cần có 1 phương thức thanh toán và có số dư đủ chạy quảng cáoPhương thức thanh toán phổ biến ở Việt Nam là thẻ ngân hàng có thể thanh toán quốc tế, nếu chưa có bạn nên đi mở tài khoản để thanh toán tiền chạy quảng cáo Facebook dễ dàng hơn. 

 

 

2. Chuẩn bị bài viết, video chạy quảng cáo

Bước quan trọng tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó là lên ý tưởng cho bài viết, video bạn muốn tiếp cận người dùng. Nội dung marketing sản phẩm cần hấp dẫn ấn tượng thu hút người dùng. Ví dụ bạn có thể giới thiệu ưu đãi sản phẩm người dùng có thể nhận được khi mua sắm tại shop. Cùng với đó hình ảnh video, sản phẩm đăng bán cần chất lượng rõ nét để giúp khách hàng có cái nhìn trực quan. Qua đó tăng tỉ lệ chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook. 

 

3. Lựa chọn đối tượng khách hàng 

Bạn có thể sử dụng công cụ lọc của Facebook theo các tiêu chí ở, tuổi, giới tính, nghề nghiệp để lựa đối tượng khách hàng muốn tiếp cận. Ngoài ra bạn cần lưu ý đến việc người dùng có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm hay không hay sản phẩm dịch vụ có phù hợp với đối tượng bạn đang muốn thu hút. 

 

 

4. Có kiến thức cơ bản về marketing

Nếu bạn tự chạy quảng cáo mà không thuê thì bạn cần trang bị kiến thức cơ bản về marketing như hiểu các khái niệm chỉ số đo lường của Facebook như: CPC, CPM, CTR, CPA,…Sau khi nắm rõ các kiến thức bạn có thể áp dụng nó trong việc  lựa chọn quảng cáo phù hợp và thiết lập ngân sách hợp lý để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn. 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn biết được cần chuẩn bị gì trước khi chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Từ đó tránh những sai sót và giúp quảng cáo thu hút khách hàng nhanh chóng. Chúc các bạn áp dụng thành công!!!!


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn