4 bước thiết lập chiến lược facebook marketing.
4 bước thiết lập chiến lược facebook marketing.

4 bước thiết lập chiến lược facebook marketing.

3/20/2018 3:51:43 PM
Khi làm bất kỳ điều gì trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống, bạn cần lập ra chiến lược rõ ràng cho đường đi của mình. Vì thế,trong facebook marketing cũng vậy, bạn phải có chiến lược rõ ràng để không bỏ lỡ mất lợi thế về truyền thông cho doanh nghiệp của mình.
Sau đây là 4 bước giúp bạn thiết lập chiến lược marketing trên facebook hiệu quả:

1. Đặt ra những mục tiêu.
Mục tiêu là điều bạn cần đặt ra để phấn đấu đạt được nó. Vậy,bạn muốn thu được gì từ facebook page? Mọi việc bán hàng đều quy tụ lại là làm thế làm để đạt doanh thu cao nhất, hãy cân nhắc một số các mục tiêu marketing trên facebook sau vào trong kế hoạch của bạn:
a. Tăng sự nhận biết thương hiệu. Mục tiêu này có thể có chút khó khăn để kiểm chứng, nhưng cũng có thể biết được thông qua việc LIKE page.. Đưa ra con số mục tiêu (ví dụ, 500 khách hàng mục tiêu mới trong 3 tháng tiếp theo).
b. Tạo một cộng đồng fans trung thành: Mục tiêu này sẽ đánh giá được thông qua các số liệu tương tác thông qua People Talking About This (PTAT). Để cho mọi người hợp tác kinh doanh với bạn, họ thường cần phải tìm hiểu, thích và tin tưởng bạn đầu tiên. Tạo ra một cộng đồng tương tác có thể giúp bạn củng cố sự tin tưởng.
c. Thiết lập quyền hạn và thể hiện kiến thức của bạn.Facebook giúp bạn có thể quảng bá chính bản thân mình thông qua việc liệt những thành tích bạn đã đạt được, qua những kiến thức đó thì người nhìn có thể nhìn nhận qua về cá tính của bạn trong công việc.
d. Thu thập dữ liệu: lượng người truy cập facebook ngày càng tăng, việc bạn thăm dò ý kiến của mọi người trở lên dễ dàng hơn và đặc biệt từ những người quan tâm đến sản phẩm , dịch vụ của bạn.Bạn có thể thu thập dữ liệu từ họ qua nhiều hình thức, ví dụ: Bạn đưa ra một tiện tích miễn phí mà có liên quan đến sản phẩm, tổ chức một hội thảo trên web miễn phí mà hoặc tổ chức một cuộc thi và trao sản phẩm của bạn cho người chiến thắng.


Khi bạn thiết lập mục tiêu cho chính mình, hãy chắc chắn rằng nó được gắn con số và thời hạn cụ thể với từng mục tiêu. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để kiểm chứng những số liệu đó.

2.Nghiên cứu.


Các lĩnh vực nằm trong nghiên cứu marketing bao gồm:
a.Xác định đối tượng và dành thời gian cho họ: Khi bạn khoanh vùng được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình hoặc bạn có thể nhìn vào lượng tương tác của bất kỳ trang Facebook bằng cách nhấp vào tab Thanks để có được thêm thông tin.Có nhiều thông tin về lượng người tham gia trên bất kỳ trang page facebook nào.
b. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Hãy đóng vai trò là một khách hàng và tìm hiểu về những doanh nghiệp cạnh tranh với bạn.. Bạn có thể làm một số tìm kiếm cơ bản trên Facebook, nhưng bạn nên sử dụng Google để tìm Facebook Pages.
c. Hiểu biết về các tính năng mới nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những tính năng mới nhất trên Facebook để có thể hiệu quả. Theo kịp với các xu hướng, bạn sẽ biết những gì cần phải làm.

3.Thiết kế một trải nghiệm trên facebook.
Giờ là lúc bạn cần có chiến lược cụ thể để đạt mục tiêu bạn đã đặt ra. Hãy chắc chắn rằng bạn có những hoạt động hoặc ngân sách marketing để hỗ trợ mục tiêu đó.
a. Thiết lập những việc sẽ làm: Liệt kê cho mình danh sách những việc cần làm và làm nó lần lượt như thế nào.Hãy sắp xếp hợp lí để bài viết được hình thành với nội dung tốt và thường xuyên hơn.
b. Thiết lập một lịch hoạt động cụ thể: Một điều nữa mà bạn nên làm là lập kế hoạch hoạt động của bạn. Bạn có thể lên lịch hoạt động hàng ngày của bạn, hoạt động hàng tuần và hàng tháng hoạt động bằng cách sử dụng một bảng tính Excel đơn giản.

4.Đo lường tiến độ.
Dành thời gian nhìn lại những hoạt động mà mình đã triển khai rằng đã có hiệu quả hay chưa và cần cải thiện điều gì không . Hiểu Facebook Insights làm việc thế nào để nắm rõ sự tương tác giữa các bài viết. Bạn có thể sắp xếp bài viết của mình dưới dạng pin post (đính lên trên đầu trang) để theo dõi lượng người đang tương tác với nội dung của bạn, hoặc dùng một số cách như LIKE, SHARE, COMMENT và nhấp chuột liên kết).
Đọc đến đây,liệu bạn đã sẵn sàng thiết lập ngay cho mình chiến lược facebook marketing chưa ? Hãy đặt ra những mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện nó ngay nhé!
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn