4 cách lọc bài viết không phù hợp hiển thị trên Facebook
4 cách lọc bài viết không phù hợp hiển thị trên Facebook

4 cách lọc bài viết không phù hợp hiển thị trên Facebook

6/7/2023 4:55:56 PM

 

Khi lướt bảng tin trên Facebook, bạn hay thấy những bài viết có nội dung nhạy cảm hay không phù hợp. Khi đó bạn muốn lọc bài viết này không muốn hiển thị hay ẩn. Vậy các cách đó thực hiện như thế nào? Plus24h sẽ bật mí cho bạn ở bài viết dưới đây nhé. 
 


 

1. Ẩn bài viết 
 

 Một số tài khoản hay đăng những nội dung không phù hợp với bạn, khi đó bạn có thể tạm ẩn các bài đăng trong 30 ngày hoặc ẩn hoàn toàn bài viết. Cách thực hiện như sau: 

Truy cập tài khoản Facebook >> Chọn bài viết muốn ẩn >> Nhấn dấu 3 chấm trên bài viết >> Sau đó chọn Tạm ẩn trong 30 ngày hoặc ẩn bài viết.
 


 

2. Bỏ theo dõi 
 

Bỏ theo dõi giúp bạn không còn nhìn thấy bài viết của họ trên bảng tin mà vẫn đảm bảo họ không hề biết hay bị huỷ kết bạn. Tương tự như thao tác trên bạn chỉ cần nhấn dấu 3 chấm trên bài viết. Sau đó chọn Bỏ theo dõi người dùng đó. 
 


 

3. Chặn người dùng 
 

Bạn cảm thấy người bạn đó quá phiền và muốn chặn họ. Vào trang Facebook cá nhân của người đó, nhấn dấu ( ... ) hoặc Khác dưới ảnh đại diện và nhấn Chặn. Khi đó thông tin người dùng này sẽ không hiển thị trên Facebook của bạn nữa. 

 

4. Báo cáo bài viết 
 

Trường hợp bạn phát hiện bài viết hay đăng tải nội dung vi phạm quy tắc cộng đồng, bạn hãy báo cáo bài viết hay người dùng với Facebook để xem xét xử lý vi phạm. Hãy nhấn dấu 3 chấm trên bài viết >> Gửi phản hồi về bài viết này. Facebook sẽ cho bạn nhiều lựa chọn về nội dung bài viết đang vi phạm: Bạo lực, quấy rối, spam,....