4 cách phân tích Facebook Ads của đối thủ trong kinh doanh
4 cách phân tích Facebook Ads của đối thủ trong kinh doanh

4 cách phân tích Facebook Ads của đối thủ trong kinh doanh

3/13/2021 11:15:03 AM

 

Thị trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng  khốc liệt chính vì vậy chúng ta cần phải phân tích chiến lược Ads của đối thủ. Để biết và hiểu đối thủ sau đó đưa ra chiến lược quảng cáo phù hợp cho mình. Nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất. Nhưng bạn đã biết làm cách nào chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của mình nhé

                              

Tìm hiểu facebook Ads là gì?
Facebook Ads được viết đầy đủ sẽ là cụm từ Facebook Advertising. Nó là tên gọi của một dịch vụ quảng cáo trên trang mạng xã hội Facebook. Đây là dạng quảng cáo có tính phí như quảng cáo trên tivi, trên các trang mạng xã hội,… nhằm mục đích hiển thị rộng rãi những chương trình khuyến mãi, quảng bá hình ảnh các sản phẩm đến với số lượng lớn khách hàng tiềm năng đang sử dụng ứng dụng Facebook và những mạng xã hội khác có liên kết với Facebook.

Tại sao cần nghiên cứu chiến lược của đối thủ
Phân tích đối thủ được xem là một phần quan trọng của quá trình lập kế hoạch chiến lược. Trong khi xây dựng chiến lược kinh doanh, Các bạn phải xem xét những chiến lược của các đối thủ cạnh tranh của công ty.
Đồng thời:
– Phát hiện những ưu thế của sản phẩm so với đối thủ là gì, từ đó hỗ trợ và phát triển cho các chiến dịch marketing của bạn sau này.

– Bạn cần xác định những gì đối thủ cạnh tranh đang làm hiệu quả. Từ đó học hỏi và đưa ra chiến lược riêng cho mình.

– Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn đang thiếu hụt ở đâu, giúp bạn xác định được các cơ hội trên thị trường. Tiếp theo lên kế hoạch và thực hiện các chiến dịch marketing mới mà đối thủ chưa khai thác và triển khai.

                 


4 cách để phân tích Facebook Ads của đối thủ trong kinh doanh


1. Tìm hiểu xu hướng và thời gian chạy quảng cáo 

Bạn cần phải tìm hiểu đối thủ cạnh tranh đang sử dụng content để chạy quảng cáo như thế nào? Các ưu đãi và chiến lược khuyến mãi ra sao?

Các dạng quảng cáo mà họ sử dụng trong chiến lược? Các định dạng này có mang lại tỉ lệ chuyển đổi thực sự cao không? Có tạo được sự chú hay cảm xúc của người xem hay chỉ nêu ra lợi ích của sản phẩm?

Đối thủ đang chạy định dạng quảng cáo là video hay ảnh?

Thời gian chạy quảng cáo kéo dài bao lâu? 1 tuần, 2 tuần hay thậm chí 1 tháng?

            


 

2. Tìm hiểu các chiến dịch quảng cáo mà đối thủ đang chạy

Bạn hãy vào thư viện quảng cáo ( Truy cập: https://www.facebook.com/ads/library/) là nơi mà bạn có thể nhìn thấy tất cả quảng cáo mà đối thủ bất kỳ đang chạy bằng cách nhập tên Fanpage vào chỗ tìm kiếm. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy nội dung của tất cả các quảng cáo đang chạy trên Fanpage. Dựa vào thời gian chạy bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là nhóm quảng cáo mà đối thủ đang chạy hiệu quả. Ví dụ, những quảng cáo có thời gian chạy dài hơn 3 tuần thì chắc chắn đây sẽ là nhóm quảng cáo mang lại hiệu quả cao được đối thủ giữ lại.


 

3.Tìm hiểu đối thủ đang hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu nào, thông qua nút “Tại sao tôi thấy quảng cáo này?”

Nếu nhìn thấy quảng cáo của đối thủ trên bảng tin của bạn, đừng bỏ bỏ qua để có thêm thông tin và đối thủ và chiến dịch đang hướng đến đối tượng có đặc điểm như thế nào. Bằng cách nhấn vào nút ba chấm ở phía trên quảng cáo sau đó chọn “Tại sao tôi thấy quảng cáo này?”. Khi vào mục này bạn sẽ nắm rõ được mục tiêu mà đối thủ đã thiết lập cho quảng cáo này. Bao gồm các sự phân chia về độ tuổi, vị trí, hành vi mua hàng…

                             


 

4. Tìm hiểu nội dung quảng cáo của đối thủ

Ngoài việc xem xét các content trả phí bạn nên dành thời gian để phân tích các bài đăng trên Fanpage của đối thủ. Biết được đối thủ của bạn đang triển khai những chiến dịch truyền thông nào? Cách triển khai content ra sao? Và khung thời gian đăng bài vào lúc nào? Từ đó lọc ra những content và khung giờ đăng bài có hiệu quả tương tác cao nhất và thử áp dụng cho chính fanpage của doanh nghiệp bạn.

Bên cạnh bạn hãy thường xuyên tương tác với các bài ads cùng ngành nghề. Hoặc một số lĩnh vực có liên quan tới sản phẩm của bạn. Từ đó bạn sẽ càng có được nhiều mẫu ads đa dạng hơn. Và càng có nhiều dữ liệu để phân tích, đút kết cho bản thân.

                        


=> Như bạn đã biết Facebook Ads phải bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo. Bạn không thể chạy theo đối thủ đầu tư quá nhiều vào marketing nhưng hiệu quả lại lại thấp. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí không muốn bỏ ra một số tiền lớn để chạy Ads thì bạn có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ chạy quảng cáo, Chi phí thấp mà hiệu quả cao chủ động tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhờ các tính năng tối ưu của nó mang lại. Bạn có thể tham khảo trên website Plus24h.com để tải và dùng thử phầm mềm tự động như Fplus, FplusScheduler … hỗ trợ đưa ra những chiến lược marketing hợp lý.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra cách để phân tích và nắm rõ đối thủ cạnh tranh. Đưa đó đưa ra chiến lược marketing hợp lí cho mình, từ đó tiếp cận nhanh chóng khách hàng mục tiêu và tiềm năng mà mình hướng đến


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn