4 kênh kinh doanh online hiệu quả cho người vốn ít
4 kênh kinh doanh online hiệu quả cho người vốn ít

4 kênh kinh doanh online hiệu quả cho người vốn ít

7/5/2022 4:47:51 PM

 

Bạn đam mê kinh doanh bán hàng muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này nhưng số vốn hiện có chưa đủ để đầu tư mở cửa hàng. Đừng quá lo lắng bạn vẫn có thể bắt đầu kinh doanh trên hình thức online. Vậy bạn đã biết kênh kinh doanh online nào hiệu quả cho người vốn ít chưa? Nếu chưa hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

1. Bán hàng trên sàn thương mại điện tử 
 

Nếu bạn không có đủ vốn để mở cửa hàng offline bạn có thể mở gian hàng online trên sàn thương mại điện tử. Với các công cụ hỗ trợ bạn sẽ tự thiết kế được gian hàng theo mong muốn như thêm logo, đặt tên cửa hàng, ảnh bìa hình ảnh sản phẩm. Khi tham gia sàn giao dịch bạn sẽ được đăng ký một gian hàng riêng, sử dụng chung các dịch vụ thanh toán, vận chuyển của sàn đó. Từ đó nhà bán có thể tiết kiệm được tối đa chi phí kinh doanh và chỉ mất một số phí như: Phí thanh toán, phí cố định, phí dịch vụ. Hiện nay một số sàn thương mại được người dùng ưa chuộng hiện nay như; Shopee, Lazada, TikTok…

 

 

2. Kinh doanh mạng xã hội 
 

Với số lượng lớn người dùng sử dụng nền tảng xã hội, càng ngày nó trở thành mảnh đất màu mỡ để nhà bán có thể thỏa sức kinh doanh online. Đặc biệt nó không tốn bất kỳ chi phí nào nhưng lại thu về số lượng đơn hàng khủng mỗi tháng.  Tại Việt Nam, mạng xã hội tập trung nhiều người bán hàng trực tuyến nhất là Facebook, TikTok, Instagram, Zalo... Tại đây bạn lập Fanpage, đăng bài quảng bá sản phẩm, livestream bán hàng trên nền tảng. 

 

3.  Bán hàng online trên diễn đàn 
 

Nhà bán muốn hướng đúng khách hàng và nhanh chóng tạo ra tỉ lệ chuyển đổi. Hãy thử sức bán hàng trên các diễn đàn có chung một mối quan tâm hoặc sở thích theo chủ đề của diễn đàn đó. 
 

Ví dụ: Diễn đàn về công nghệ, thời trang, bất động sản… trên các nền tảng  bạn nên tham gia để dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu. 

Việc tham gia diễn đàn này thường sẽ không mất bất kì chi phí nào, tuy nhiên các diễn đàn thường có quy định rất nghiêm ngặt về quá trình đăng bài, dẫn ảnh, đưa liên kết… Do đó bạn phải cẩn thận tử quy định để tránh bị khoá tài khoản và bán hàng hiệu quả trên các diễn đàn. 

 

 

4. Kinh doanh online trên website 
 

Thời đại công nghệ số phát triển. Kinh doanh không chỉ còn đơn thuần là bán hàng tại chỗ mà còn phải vận dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Doanh nghiệp nên tạo dựng website bán hàng cho riêng mình vì sự cần thiết của nó. So với việc thuê mặt bằng thì việc thiết kế website bán hàng tiết kiệm hơn rất nhiều. Đây còn là nơi giúp nhà bán tăng độ uy tín bởi website cần cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc địa chỉ công ty, sản phẩm, bài viết blog tin tức liên quan…

 

Hy vọng với 4 kênh kinh doanh online được chia sẻ ở trên sẽ giúp nhà bán vốn ít có thể khởi nghiệp bán hàng mà không phải đắn đo nhiều. Từ đó có thể quảng bá sản phẩm hiệu quả và mở rộng việc kinh doanh của mình về sau. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn