4 lợi ích không ngờ đến từ những review tiêu cực của khách hàng
4 lợi ích không ngờ đến từ những review tiêu cực của khách hàng

4 lợi ích không ngờ đến từ những review tiêu cực của khách hàng

11/30/2021 5:24:22 PM

Những review tiêu cực mà khách hàng dành cho bạn có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng lớn đến việc kinh doanh bán hàng của bạn ở mọi mặt. Nhưng nếu nhìn vào mặt tích cực thì những đánh giá, nhận xét không tốt đó không tồi tệ như mọi người vẫn tưởng mà đôi khi nó còn đem lại những lợi ích không ngờ. Vậy những lợi ích đó là gì?


1. Review tiêu cực mang tới bài học cho doanh nghiệp

Không một cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp nào lại có thể hoạt động mà không có bất cứ một “lỗ hổng” nào nhưng vấn đề ở đây, là nhiều người vẫn chưa thể nhận ra được những vấn đề còn tồn tại đó. 

Vì thế sự xuất hiện của những review tiêu cực chính là giải pháp tốt nhất để bạn có một cái nhìn rõ hơn và nhận ra được những thiếu sót, những mặt chưa hoàn thiện của doanh nghiệp mình từ chất lượng sản phẩm dịch vụ cho tới công tác vận chuyển, chăm sóc khách hàng.


2. Review tiêu cực giúp chứng tỏ chất lượng dịch vụ khách hàng

Cách xử lý, ứng phó với những review tiêu cực chính là thước đo để khách hàng đánh giá về chất lượng dịch vụ của bạn. Tại sao lại như vậy?

Bởi việc giải quyết các “review tiêu cực” không chỉ làm dịu đi nỗi bức xúc của khách hàng mà còn giúp gia tăng sự chuyên nghiệp trong công tác chăm sóc khách hàng, nâng cao dịch vụ. Sự hài lòng đó sẽ giúp doanh nghiệp không những giữ chân được khách hàng mà còn thu hút thêm được nhiều khách hàng tiềm năng.


3. Review tiêu cực bắt buộc bạn phải cải thiện dịch vụ

Trong một thị trường có sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, bắt buộc các doanh nghiệp muốn thành công thì phải luôn đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhưng hiện tại, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa thực sự chú tâm vào việc này. 

Chính vì thế, những đánh giá tiêu cực lúc này sẽ là “đòn bẩy” để thúc đẩy doanh nghiệp tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn. Bởi chỉ có thay đổi mới thành công.


4. Review tiêu cực giúp nâng cao tính thực tế của review tích cực

Ngay cả khách hàng cũng biết rằng không có một doanh nghiệp lại có thể cung cấp một sản phẩm, dịch vụ đạt đến mức hoàn hảo và làm hài lòng tất cả mọi người. Vì thế mà họ thường sẽ nghi ngờ những doanh nghiệp nào chỉ toàn những đánh giá tốt và đôi khi còn “phi thực tế”. 

Do đó, những review tiêu cực sẽ giúp nâng cao tính thực tế cho review tích cực, khiến chúng trông thật hơn để khiến khách hàng tin tưởng và mua hàng.

 

Như vậy, những review tiêu cực có thể mang lại những ảnh hưởng không tốt cho doanh nghiệp của bạn nhưng nó lại là một tín hiệu rất tốt để doanh nghiệp có thể thay đổi và phát triển tốt hơn trong tương lai. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn