4 lỗi thường gặp và những từ cấm trong Facebook ads bạn cần tránh
4 lỗi thường gặp và những từ cấm trong Facebook ads bạn cần tránh

4 lỗi thường gặp và những từ cấm trong Facebook ads bạn cần tránh

6/22/2021 5:21:06 PM

 Bạn đổ rất nhiều tiền vào quảng cáo facebook nhưng hiệu quả mang lại lại trái ngược hoàn toàn khi vừa chạy chiến dịch thì quảng cáo bị từ chối không xét duyệt hay thậm chí là tài khoản bị khóa, bị chết,…Khi gặp phải tình trạng này rất có thể quảng cáo của bạn đã vi phạm phải những lỗi sai và dùng những từ cấm trong quảng cáo Facebook. Vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tóm tắt cho bạn 4 lỗi thường gặp và những từ cấm đó. Hãy cùng theo dõi tìm hiểu nhé.


1. 4 lỗi thường gặp trong quảng cáo Facebook


Chọn sai mục tiêu chiến dịch

Sai lầm đầu tiên và cũng là lớn nhất mà hầu như nhà quảng cáo nào cũng đã từng gặp phải đó là chọn sai mục tiêu chiến dịch. Chẳng hạn, thực hiện chạy quảng cáo lưu lượng truy cập (Traffic Ads) trong khi điều bạn thực sự muốn lại là chuyển đổi.

Facebook biết tất cả về những người sử dụng nền tảng này, bao gồm cả lịch sử truy cập và liệu họ có khả năng chuyển đổi hay không. Nếu bạn muốn tiếp cận những người từng cung cấp địa chỉ email hay số điện thoại, bạn nên chạy quảng cáo chuyển đổi (Facebook Ads Conversion) thay vì chạy quảng cáo lưu lượng truy cập.


Dùng Boost Post để tăng mục tiêu chuyển đổi

Trên thực tế, Boost Post (quảng cáo bài viết) sẽ chỉ giúp bạn có thể nhận được nhiều lượng tương tác trên bài viết hơn, nhưng không chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều chuyển đổi. Vì thế đây cũng là một trong những sai lầm mà nhà quảng cáo cũng sẽ thường mắc phải nhất. 

Điều bạn cần làm là dùng những bài Boost Post này vào thời điểm bạn muốn tăng độ tương tác cho bài đăng của mình và hãy dành phần ngân sách quảng cáo cho mục đích chuyển đối.


Quá lạm dụng từ “Bạn” và “Của bạn”

Mặc dù từ “Bạn” và “Của bạn” được sử dụng và hoạt động rất tốt trong email marketing nhưng với quảng cáo facebook thì đây là một điều hoàn toàn sai lầm bởi thuật toán hiện tại của nền tảng này lại không hề thích cũng như không ưu tiên cho những quảng cáo có chứa chúng.


Thiếu nhạy cảm với một số thị trường

Một số nhà quảng cáo kém nhạy cảm về các thị trường ngách của Facebook bao gồm tiền bạc, sức khỏe và các mối quan hệ. Cụ thể, bạn có thể bị cấm hoặc bóp tương tác trong một số trường hợp sau:

  • Sử dụng các con số cụ thể để mô tả về lợi ích kinh tế.

  • Cam kết thay đổi, nói quá sự thật đối với các vấn đề sức khỏe.

  • Nội dung khiến người đọc cảm thấy không tích cực và mất kết nối trong quảng cáo.


Ngay cả khi ngành nghề kinh doanh của bạn không thuộc 3 ngách nhạy cảm này thì vẫn cần lưu ý rằng, Facebook luôn khuyến khích những tương tác tích cực hơn cho người dùng của họ. Điều này không có nghĩa là bạn không được tham chiếu các pain point, nhưng hãy đảm bảo rằng sẽ mang đến cho người xem hy vọng và sự lạc quan.


2. Các từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Nếu như bạn sử dụng những từ ngữ sau trong quảng cáo Facebook của mình sẽ khiến cho việc chạy quảng cáo không được phê duyệt. Vì vậy hãy lưu ý để tránh mắc phải

- Sử dụng các từ liên quan đến khuynh hướng giới tính hoặc tuổi tác, tôn giáo hay khuynh hướng chính trị trong quảng cáo của mình. Ngay cả những từ “Facebook” và “Instagram” cũng có thể gây rắc rối khi được sử dụng trong quảng cáo.

- Không sử dụng các từ như CBD hay HCG để nói về các sản phẩm sức khỏe. Đừng đề cập đến các con số hoặc lời tuyên bố cụ thể

- Tránh sử dụng các từ như “từng bước”, “phát triển”, “tiền bạc”, “tự do tài chính”, “sự giàu có”, “laptop style”, “làm việc tại nhà” hoặc “bỏ việc”,….. bởi Facebook không muốn chịu trách nhiệm và giải quyết bất cứ một vụ kiện nào khi người xem thực sự thực hiện như vậy làm vậy và bị lừa đảo. 

- Các từ và cách diễn đạt đã sử dụng trong một thời gian dài cũng cần được loại bỏ.

- Nội dung dạng liên quan đến các thành phần hóa học và một số loại chất như Omega, axit, chất xơ, Oxy hóa,…và nội dung không được chỉ đích danh một ai đó hoặc ám chỉ chủng tộc hay quốc gia.

- Sử dụng những từ ngữ vi phạm bản quyền, tên thương hiệu nổi tiếng


Trên đây là 4 lỗi thường gặp và những từ bị cấm khi quảng cáo trên Facebook mà bạn cần phải đặc biệt chú ý đến để không làm giảm hiệu suất của quảng cáo và ít tốn kém hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn