4 lý do bạn nên bán hàng trên Zalo page
4 lý do bạn nên bán hàng trên Zalo page

4 lý do bạn nên bán hàng trên Zalo page

4/12/2021 4:07:17 PM

Xuất phát điểm là một ứng dụng OTT – là ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí được cung cấp trên nền tảng internet  cho đến ngày nay zalo đã vươn lên mạnh mẽ để trở thành một nền tảng mua bán vô cùng được ưa chuộng bởi nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân tại sao bán hàng trên Zalo lại được sử dụng rộng rãi đến vậy? Hãy tìm hiểu dưới bài viết sau.


Zalo page là gì ? 

Zalo Page là một trang được Zalo phát triển dành cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu với tư cách là một cửa hàng chuyên nghiệp uy tín, tăng thêm độ tin cậy cho khách hàng.

4 chức năng chính mang đến nhiều hỗ trợ dành cho các bạn khi khai thác và sử dụng Zalo Page:

  • Zalo broadcast: Hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt đến những người đã quan tâm Zalo Page. Và tùy vào từng loại Zalo Page mà các bạn tạo, số tin nhắn được phép gửi sẽ có thể khác nhau.

  • Zalo Store: Hỗ trợ quản lý cửa hàng, đăng bán sản phẩm và quảng cáo sản phẩm trên Zalo.

  • Zalo Post: Hỗ trợ soạn thảo và đăng tải các bài viết nhằm thu hút lượng tương tác từ phía khách hàng.

  • Zalo Menu: Khởi tạo chức năng trên ZaloPage: link web, contact telesale, gian hàng,...

Điều đặc biệt là với Zalo Page, các bạn có thể setup các chiến dịch quảng cáo nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Còn Zalo cá nhân thì sẽ không hỗ trợ. 


4 lý do nên bán hàng trên zalo page

1. Lượng khách hàng tiềm năng lớn

Dù ra đời muộn hơn so với các mạng xã hội khác nhưng chỉ trong vài năm zalo đã vươn lên trở thành một mạng xã hội nội địa lớn nhất Việt Nam nhờ việc có nền tảng hoạt động tốt, ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam.

Tính đến tháng 11/2020, tại Việt Nam Zalo ghi nhận con số hơn 60 triệu người dùng, chỉ đứng sau “ông lớn” facebook khi đang có khoảng 70 triệu người sử dụng vì thế Zalo có thể được coi là một “ông lớn” khác trên thị trường mạng xã hội tại Việt Nam do đó zalo sẽ là nơi cung cấp một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn khi bán hàng trên nền tảng này. 

Bên cạnh đó, phần lớn những người sử dụng Zalo đều nằm trong độ tuổi từ 18 - 35 đây là nhóm tuổi có khả năng mua hàng online cao nhất. Ngoài ra nếu chia theo giới tính, nam giới chiếm tới 62% nhưng hiện nay các sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng này chưa thực sự phong phú, chỉ có một lượng nhỏ cửa hàng được thành lập chuyên phục vụ cho nam. Nữ giới chiếm 38% nhưng lại là đối tượng có nhu cầu mua sắm cao hơn nên hầu hết mọi cửa hàng đều bán được hàng khi bán hàng trên zalo.


2. Khả năng tiếp cận người dùng lớn

Khả năng tiếp cận người dùng lớn của zalo được thể hiện trên các yếu tố sau: 

- Zalo có một số lượng người dùng vô cùng lớn nên rất dễ dàng trong việc  tiếp cận với nhiều khách hàng.

- Thân thiện với hầu hết các thiết bị: Zalo hiện có mặt trên hầu hết các thiết bị từ điện thoại, máy tính bảng và mới đây nhất là trên máy tính cộng với việc cài đặt rất dễ dàng nhanh chóng vì thế đây là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng qua kênh marketing mobile.

- Tiếp cận người dùng thông qua zalo profile và zalo page:

Với zalo profile, mỗi tài khoản sẽ có tối đa 2000 bạn bè, bạn có thể tìm kiếm khách hàng nhờ công cụ tìm kiếm bạn bè gần đây (phù hợp với cửa hàng, shop, quán ăn, địa điểm vui chơi) và có thể chọn lọc được độ tuổi, giới tính tìm kiếm. Và điều đặc biệt quan trọng với những người kinh doanh trên mạng mà facebook không có là nhật ký của bạn được hiển thị trên 100% bạn bè và không giới hạn số bài viết. Trong khi đó do lượng người dùng trên thế giới quá lớn, facebook đã không thể duy trì tính năng này (tỷ lệ hiện là 2%) khiến việc bán hàng online vô cùng khó khăn.

Với zalo page, là một kênh quảng bá không giới hạn thành viên, bạn có thể gửi tin nhắn tới toàn bộ thành viên mỗi tuần và mời mọi người theo dõi page (mỗi ngày tối đa 20 thành viên). Bài viết đầu tiên trong ngày được hiển thị 100% đến các thành viên với chi phí phát triển thấp nên việc quản lý zalo page không cần quá nhiều công sức chăm sóc fanpage như facebook.


3. Chi phí thấp

Zalo không chỉ có kinh phí thấp, mà còn hoàn toàn miễn phí. Người dùng sở hữu tài khoản Zalo không bị thu phí bất kỳ phí gì khi bán hàng trên nền tảng này.


4. Hạn chế người dùng ảo

Hiện nay, vấn đề người dùng ảo đang là vấn đề nhức nhối và không thể kiểm soát trên facebook. Nick facebook ảo có thể hiểu đơn giản là các tài khoản không có thật trên Facebook chúng thường được đặt tên không đúng với người tạo ra ngoài ra nick ảo có thể xuất hiện do chính hacker đánh cắp nick Facebook của người dùng khác sau đó sử dụng hoặc bán cho người khác với nhiều mục đích khác nhau bất chính như: lừa đảo, hỏi vay tiền bạn bè của họ, lợi dụng để thực hiện các cuộc tấn công khác… Điều này sẽ gây ra vô số khó khăn khi bán hàng trên Facebook khi bạn không thể nào kiểm soát những “khách hàng ảo” của mình hay do chính đối thủ tạo nick ảo để gây bất lợi cho bạn.

Nhưng với zalo, vì cơ chế hoạt động trên tài khoản thực và duy nhất nên việc xác thực tài khoản zalo yêu cầu chặt chẽ. Do đó, sẽ giới hạn được vấn đề người dùng ảo. Đây là 1 trong những điều kiện tốt để người dùng phân loại và quản lý được nguồn khách hàng thực tiềm năng của mình.

 

Bán hàng trên zalo page là hình thức bán hàng vô cùng tiện lợi, dễ dàng và đạt hiệu quả cao. Vì thế nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh bán hàng online thì zalo là một sự lựa chọn không tồi để phát triển công việc. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn