4 mẹo giúp tài khoản Facebook tăng độ bảo mật an toàn
4 mẹo giúp tài khoản Facebook tăng độ bảo mật an toàn

4 mẹo giúp tài khoản Facebook tăng độ bảo mật an toàn

10/19/2021 5:05:35 PM

 

Để tránh tài khoản Facebook bị hack và bị xâm nhập từ các thiết lạ thì việc đảm bảo độ bảo mật khi đăng nhập cho tài khoản là một việc rất cần thiết. Vậy bạn đã biết cách tăng độ bảo mật an toàn cho tài khoản Facebook như thế nào chưa? Plus24h sẽ tiết lộ cho bạn một số mẹo ở bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

1. Thiết lập cảnh báo đăng nhập từ thiết bị lạ 

Nếu tài khoản của bạn đăng nhập từ thiết bị lạ thì ngay lập tức Facebook sẽ thông báo cho bạn qua Facebook, tin nhắn điện thoại hoặc trên thông báo trên Facebook.  Điều này sẽ giúp bạn quản lý và biết được tài khoản của mình có bị người khác đăng nhập hay bị xâm nhập hay không. Vậy cách tạo cảnh báo đăng nhập từ thiết bị lạ như sau: 

+ Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Facebook, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang  Biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

+ Chọn Cài đặt và quyền riêng tư >> Chọn Cài đặt.

 

 

+ Chọn mật khẩu và bảo mật. 

+ Chọn tiếp Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ.

 

 

   + Chọn thư mục nhận thông báo (Bạn có thể nhận thông báo trên Facebook, Messenger, hoặc thêm địa chỉ email hoặc số điện thoại) 

 

 

2. Sử dụng mật khẩu mạnh độ bảo mật cao 

Bạn nên sử dụng mật khẩu khó đoán, tránh dùng số điện thoại, ngày sinh, họ tên, email… Mật khẩu dài ít nhất 12 ký tự, sử dụng cả ký tự số, chữ hoa chữ thường và kèm các ký tự đặc biệt như @, &. Lưu ý mật khẩu Facebook không nên đặt giống với mật khẩu đăng nhập email, internet banking… của bạn.

 

3. Thay đổi mật khẩu Facebook thường xuyên

Việc thay đổi mật khẩu thường xuyên giúp người khác khó đoán ra mật khẩu của bạn. Nhờ đó, giúp hạn chế nguy cơ bị hack tài khoản và lộ các thông tin riêng tư quan trọng ra ngoài. Lưu ý để tránh quên và nhầm lẫn mật khẩu bạn nên note lại mật khẩu đã được thay đổi trên điện thoại. 

 

 

4. Thoát Facebook từ xa

Khi quên đăng xuất tài khoản khi đăng nhập vào thiết bị khác, bạn nên thoát Facebook từ xa khi gặp phải các tình huống sau:

+ Bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook trên điện thoại hoặc máy tính của người khác mà quên thoát.

+ Bạn đang dùng chung một thiết bị với người khác.Mong rằng với 4 mẹo được chia sẻ ở trên sẽ giúp tài khoản Facebook của bạn nâng cao được độ an toàn và bảo mật. Từ đó sẽ không phải lo ngại vấn đề bị hack nick hay bị truy cập từ thiết bị lạ. 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn