4 Mẹo kinh doanh hiệu quả trên Instagram
4 Mẹo kinh doanh hiệu quả trên Instagram

4 Mẹo kinh doanh hiệu quả trên Instagram

10/16/2018 10:06:46 AM
4 MẸO KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN INSTAGRAM
Với tốc độ phát triển không hề kém cạnh Facebook như hiện nay, Insstagram đang dần trở thành một phương tiện kinh doanh được nhiều cá nhân và các shop online lựa chọn. Tuy nhiên, để tận dụng được hết các tính năng của Instagram cho công việc kinh doanh thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Plus24h sẽ cùng các bạn tìm hiểu và vận dụng những kiến thức này cho hoạt động bán hàng hiệu quả hơn.
 
1.   Kế hoạch thu hút sự quan tâm.
Một công việc đầu tiên và quan trọng khi bạn muốn bán hàng trên Instagram là tăng lượt follow trên Instagram của mình. Sau khi bạn đã lập thành công 1 tài khoản Instagram, hãy quét danh bạ điện thoại và follow những người sử dụng Instagram trong danh bạ của bạn. Vậy nhưng đây chỉ thu hút được sự quan tâm của những người quen tới sản phẩm của bạn.
Để có được lượng follow đông đảo, hãy đưa ra các cuộc thi, trò chơi trên Instagram; như vậy sẽ giúp bạn thu hút được lượng quan tâm của những khách hàng tiềm năng tới sản phẩm của bạn.
Một số cuộc thi thu hút nhiều người tham gia mà bạn có thể tổ chức trên instagram: chụp ảnh sản phẩm, chia sẻ khoảnh khắc đẹp…
Bên cạnh đó, để tăng được lượng tương tác trên Instagram của bạn, cá nhân hoặc các shop cần thường xuyên tương tác với khách hàng của mình…
Bạn có thể sử dụng phần mềm InstagramPlus để lập lịch tương tác tự động trên Instagram của mình: like, comment, đăng bài trên Instagram…
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng InstagramPlus
                  Lập lịch tương tác hàng ngày Instagram.
                 Theo dõi và tương tác bài mới theo UID Instagram.
 

2.   Quan tâm, đầu tư cho chất lượng hình ảnh. 
Những bức ảnh ấn tượng, đươc chăm chút đầu tư luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng, đây chính là một “vũ khí” giúp bạn níu chân khách hàng của mình. Với 19 triệu hiệu ứng trên Instagram, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh ấn tượng, độc đáo. Đồng thời, bạn có thể sử dụng các góc độ, hiệu ứng để tạo ra những bức ảnh mang đậm phong cách riêng của bạn.
Việc này không chỉ giúp xây dựng thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng đang quan tâm, tương tác, follow bạn mà còn có sức hút tới những khách hàng mới đến với sản phẩm của bạn.
Xem thêm: 6 Bí quyết xây dựng hình ảnh sản phẩm cho quảng cáo Facebook.
 
3.   Thời gian đăng hợp lý.
Giống như việc đăng bài bán hàng trên facebook mà mình từng đề cập tới, bán hàng trên Instagram cũng cần thiết lập thời gian đưa ảnh lên đúng thời điểm – đây là nhân tố quyết định sự thành công của bạn. Không phải thời gian đăng bài của bất kì sản phẩm thương hiệu nào cũng giống nhau; bạn nên thiết lập cho mình một bản kế hoạch đăng ảnh để đem lại hiệu quả tối đa nhất.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các công cụ thống kê SEO để biết chính xác thời gian, thời điểm bạn có lượng tương tác lớn nhất trong ngày để chia sẻ hình ảnh sản phẩm của bạn.
Đây chính là kinh nghiệm được chia sẻ nhiều nhất từ các chủ shop trên Instagram mà bạn có thể học hỏi.
Xem thêm: Khung giờ “Vàng” post bài để tỉ lệ tương tác cao.
 
4.   Kết nối với các mạng xã hội khác.
Bán hàng bằng nhiều công cụ luôn hiệu quả hơn một công cụ. Chính vì vậy, bạn có thể chia sẻ thông tin bán hàng trên Instagram sang nhiều mạng xã hội khác hơn bằng cách kết nối với các công cụ” Facebook, Twitter… Bằng việc kết nối nhẹ nhàng như vậy nhưng chỉ một lần đăng ảnh, bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn