4 phương pháp sáng tạo ý tưởng quảng cáo hay nhất trên Social Media
4 phương pháp sáng tạo ý tưởng quảng cáo hay nhất trên Social Media

4 phương pháp sáng tạo ý tưởng quảng cáo hay nhất trên Social Media

12/21/2021 5:15:42 PM

Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội có thể đem lại cho doanh nghiệp vô vàn lợi ích nhưng cũng đặt ra không ít những thách thức, khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt. Trong đó có việc tạo ra được những nội dung quảng cáo hấp dẫn và đáng xem đối với người dùng. Và để giúp doanh nghiệp làm được điều này thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 4 phương pháp sáng tạo nội dung hay nhất hiện nay cho quảng cáo trên Social Media. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. “Thumb-stopping” content

“Thumb-stopping” content là dạng nội dung kiểu mẫu, thường được xem trên các thiết bị di động và thu hút sự chú ý của người dùng khiến họ phải ngừng việc lướt mạng xã hội lại để xem bài viết của bạn. 

Đối với những dạng nội dung như thế này, một trong những yếu tố quan trọng cần phải xem xét chính là kích cỡ ảnh/video. Hầu hết các nền tảng sẽ có tỷ lệ là 1:1, một số các nền tảng có tỷ lệ 4:5 và với quảng cáo Story thì tỷ lệ sẽ là 9:16. 

Ngoài ra, các yếu tố liên quan đến visual content khác như đặt để các phần văn bản được in đậm, phóng to sao cho hợp lý, hay chèn ảnh infographic vào khung hình như thế nào, cũng là điều vô cùng quan trọng.

 


2. Caption rõ ràng và ngắn gọn

Caption chính là thứ bao trọn nội dung của quảng cáo chính vì thế nó là yếu tố mà người dùng sẽ luôn luôn chú ý đến đầu tiên. Và bạn biết đấy nếu có thể gây được ấn tượng ngay từ những giây đầu này sẽ giúp thương hiệu tạo được dấu ấn sâu đậm từ đó gia tăng được lượng tương tác cho bài và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao. Vì vậy Caption trong bài quảng cáo của bạn phải thật hấp dẫn ngắn gọn và rõ ràng thông điệp hết mức có thể.

Ngoài ra, hãy đảm bảo về độ dài tiêu đề, tốt nhất là nên tuân theo tiêu chuẩn về lượng ký tự trong một bài viết để tránh bị cắt ngắn:

  • Facebook và Instagram – 125 ký tự

  • Pinterest – 100 ký tự

  • LinkedIn – 150 ký tự

  • Twitter – 280 ký tự

  • TikTok – 12-100 ký tự tiếng Anh, nhưng càng ngắn càng tốt.

Và hãy nhớ là nên hạn chế sử dụng chữ hoa và nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau, vì điều này có thể khiến quảng cáo của bạn bị từ chối. 


3. Sáng tạo ra các video ngắn và hấp dẫn

Người dùng hiện nay họ lướt mạng xã hội đúng nghĩa với từ “lướt” là chỉ xem qua bản tin một cách nhanh nhất, hơn nữa họ lại ngày càng ít thời gian hơn và và dễ bị phân tâm hơn. Chính vì thế, những video ngắn với tốc độ nhanh, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu chính xác là thứ mà người dùng cực kỳ yêu thích. 

Ngoài ra, mọi người thường có thói quen “mute” tiếng các video khi họ lướt xem các bài viết trên mạng xã hội. Do đó, video của bạn không nên chỉ kể chuyện qua âm thanh, mà hãy chuẩn bị cả phụ đề để được thu hút người xem.


4. Phương pháp đặt quảng cáo để đáp ứng KPIs đề ra

Để có thể cài đặt được một quảng cáo trên Social Media đạt được những mục tiêu mà bạn đã đề ra thì đòi hỏi bạn cần phải xem xét thật kỹ các yếu tố sau:

  • Sử dụng định dạng quảng cáo trên các nền tảng phù hợp

  • Lựa chọn được thời điểm làm mới quảng cáo thích hợp nhất

  • Chọn CTA phải thể hiện trọng tâm duy nhất của chiến dịch, giúp cho việc truyền tải thông điệp đến với khán giả được dễ dàng và rõ ràng nhất có thể.

 

Hy vọng với những phương pháp mà bài viết đã chia sẻ đã giúp bạn có thể sáng tạo được những ý tưởng quảng cáo thu hút và hấp dẫn được thật nhiều người dùng hơn nữa. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn