4 tuyệt chiêu giúp bạn kéo traffic hiệu quả từ Instagram đến website
4 tuyệt chiêu giúp bạn kéo traffic hiệu quả từ Instagram đến website

4 tuyệt chiêu giúp bạn kéo traffic hiệu quả từ Instagram đến website

8/27/2021 5:18:50 PM

Doanh nghiệp của bạn đang sở hữu một website bán hàng tuy nhiên số lượt người dùng truy cập và hoạt động lại chưa lớn khiến cho việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn chính vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn 4 tuyệt chiêu để bạn có thể kéo traffic hiệu quả cho website của mình từ Instagram – nơi có đến hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Tăng traffic với một liên kết

Cách đơn giản nhất để sử dụng Instagram nhằm hướng lưu lượng truy cập vào website của bạn chính là đặt liên kết trang web dưới các bài đăng quảng bá hoặc tiểu sử của bạn (profile) trên Instagram.

Bằng cách đó khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn, họ sẽ dễ dàng tìm thấy trang web của bạn hơn và nhờ đó cũng dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng hơn bình thường. 

Bạn cũng nên sử dụng URL rút ngắn và thêm thông số UTM để bạn có thể theo dõi số lượng nhấp chuột mà liên kết của bạn nhận được trong Google Analytics.


2. Thúc đẩy traffic từ Instagram với Instagram Shopping

Với Instagram Shopping, bạn có thể chuyển nguồn dữ liệu của mình thành mặt tiền cửa hàng bằng cách tag các sản phẩm để tạo các bài đăng có thể mua được hiểu đơn giản có nghĩa là bạn đăng một bài quảng bá sản phẩm lên Instagram và sau đó gắn một đường dẫn sản phẩm trên hình ảnh.

Đây cũng được coi là một cách rất hiệu quả để bạn dễ dàng đưa khách hàng đến trang web của mình cũng như giúp khách hàng có được một trải nghiệm mua sắm liền mạch, trực tiếp trên website chỉ từ các bài đăng trên Instagram. 

Bạn nên chú ý một điều là không nên dẫn quá nhiều link vì điều này sẽ làm che lấp hết hình ảnh sản phẩm của bạn. 


3. Thêm liên kết vào Instagram Stories với tính năng Swipe up 

Swipe up là tính năng đặc biệt của Instagram cho phép doanh nghiệp quảng bá story và chèn liên kết vào những story đó. Đặc biệt hữu dụng cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm thông qua việc quảng cáo story trên Instagram qua đó người dùng có thể truy cập trang bán sản phẩm hoặc landing page liên quan đến sản phẩm.

Khi một đường link được chèn bởi tính năng Swipe up và đăng tải lên Story, người xem có thể dễ dàng nhấp vào phần mũi tên ở góc dưới cùng của màn hình và “vuốt lên” để truy cập vào đường link.

Để mang lại hiệu quả “vuốt lên” cao nhất, bạn có thể tham khảo một số cách:

  • Đính kèm lời kêu gọi hành động CTA

  • Đính kèm hình GIF hoặc các mũi tên để giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy được story đó có đính kèm Link để họ nhấp vào.

  • Đăng tải thường xuyên


4. Thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Instagram với tiếp thị Influencer

Mọi người thích mua sắm các sản phẩm họ thích, nhưng họ cũng rất thích mua sắm những sản phẩm được quảng bá bởi những người mà họ yêu thích đó chính là Influencer. Vì vậy chiến lược để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website tốt nhất đó chính là hợp tác với Influencer - những người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên mạng xã hội nói chung và Instagram nói riêng. 

Để tìm được Influencer phù hợp nhất với thương hiệu của bạn, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

  • Có liên quan tới những khách hàng tiềm năng của bạn và được họ yêu thích.  

  • Influencer thực sự yêu thích sản phẩm của bạn. 

 

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã có thể giúp bạn kéo được một lượng traffic lớn từ Instagram đến website của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn