5 bí kíp chăm sóc website hiệu quả không thể bỏ qua
5 bí kíp chăm sóc website hiệu quả không thể bỏ qua

5 bí kíp chăm sóc website hiệu quả không thể bỏ qua

9/14/2022 4:34:45 PM


 

Để có thể cải thiện chất lượng website và tăng độ hấp dẫn ấn tượng của trang web trong mắt người dùng. Doanh nghiệp/nhà bán không thể bỏ qua việc chăm sóc website thường xuyên. Vậy bạn đã biết làm sao để chăm sóc website hiệu quả chưa? Nếu chưa, Plus24h sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp sau đây. 

 

 

1. Phát hiện và sửa lỗi kịp thời 
 

Trong quá trình hoạt động trang web có thể phát sinh lỗi kỹ thuật. Điều bạn cần làm kiểm tra phát hiện lỗi đó kịp thời để khắc phục lỗi nhanh chóng. Đây là một trong những cách chăm sóc website hiệu quả và giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời hơn. 

Ví dụ:  Các lỗi trên website có thể xuất phát từ việc máy chủ bị quá tải, tên miền hết hạn hoặc bị các mã độc tấn công… Điều này sẽ khiến toàn bộ bố cục trang web bị thay đổi hoặc các điều hướng sẽ bị chồng chéo lên nhau. 

 

2. Sao lưu dữ liệu liên tục
 

Đối với website, dữ liệu chính là cốt lõi để vận hành ( Nó bao gồm tất cả lịch sử truy cập, thông tin khách hàng, các bài viết trên blog, video/hình ảnh sản phẩm…) Do đó việc sao lưu dữ liệu giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa rủi ro và cũng là cách chăm sóc website hiệu quả. 

 

                           Sao lưu dữ liệu website 
 

Bạn có thể tham khảo 2 cách sao lưu dữ liệu chăm sóc website sau:
 

  • Sao lưu với phương pháp thủ công.
     

Tức là theo định kỳ, bạn sẽ sao tất cả dữ liệu và lưu trữ ra 1 file riêng biệt. Cách này thì mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi quản trị viên phải nhớ các mốc thời gian, nhưng kết quả sao lưu lại chất lượng và đáng tin cậy. 
 

  • Cài đặt các add-on, plugin, dịch vụ hỗ trợ sao lưu dữ liệu
     

Hiện nay có khá nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ việc sao lưu dữ liệu. Hầu hết các phần mềm, dịch vụ này người dùng sẽ phải trả một mức phí khá cao. Tuy nhiên, các công cụ này sẽ tự động sao lưu các dữ liệu, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc đã lưu hay chưa nữa.
 

3. Cập nhật các nội dung mới cho website 
 

Một trang web được thường xuyên cập nhật nội dung mới tin tức hấp dẫn sẽ được mọi người chú ý hơn và tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Ngược lại website đã lâu không đăng nội dung gì sẽ bị ngầm hiểu là đã không còn hoạt động. Vì vậy bạn không thể bỏ qua việc cập nhật nội dung trong khâu chăm sóc website. 
 

Ngoài nội dung bạn cũng cần làm mới hình ảnh, video, các banner khuyến mãi hay bổ sung về sản phẩm mới… Điều này sẽ khiến người dùng có hứng thú hơn khi ghé thăm website của bạn. 

 

4. Tăng tốc độ tải trang
 

Một website có tốc độ tải trang chậm sẽ khiến người dùng rời khỏi trang ngay lắm tức. Chính vì vậy trong quy trình chăm sóc website không thể bỏ qua bước tăng tốc độ load trang. 

Khi trang web có tốc độ tải càng nhanh, càng mượt sẽ đem đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp như: Tiếp cận khách hàng dễ dàng, tăng độ hiển thị trên công cụ tìm kiếm và tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website. 
 

Tham khảo thêm mẹo tăng tốc độ tải trang
 

                      Tăng tốc độ tải trang web 
 

5.Bảo mật website
 

Những kẻ xấu luôn tìm cách tấn công trang web của bạn thông qua các lỗ hổng bảo mật và các dữ liệu chính là miếng mồi ngon mà chúng nhắm đến. Vì vậy bạn cần phải luôn tìm cách nâng cấp độ bảo mật cho website để tránh đối thủ kẻ xấu ăn cắp dữ liệu thông tin quan trọng. 
 

Tham khảo thêm những cách để bảo vệ trang web của bạn hiệu quả nhất. 

 

Hy vọng với 5 bí kíp được chia sẻ ở bài viết ở trên bạn sẽ chăm sóc website hiệu quả và nhanh chóng tạo ra nhiều tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Chúc các bạn áp dụng thành công!!! 

 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn