5 Bí kíp tối ưu quy trình xử lý đơn hàng đạt hiệu quả
5 Bí kíp tối ưu quy trình xử lý đơn hàng đạt hiệu quả

5 Bí kíp tối ưu quy trình xử lý đơn hàng đạt hiệu quả

11/30/2021 5:26:13 PM

 

Để có thể đưa được sản phẩm đến tay người mua trong quá trình kinh doanh online thì người bán cần qua quy trình xử lý đơn hàng. Tuy nhiên để tối ưu quy trình xử lý đơn hàng, tăng giá trị chất lượng sản phẩm thì không phải người bán nào cũng có thể làm được điều này. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 5 bí kíp xử lý đơn hàng đạt hiệu quả nhất nhé. 

 


1. Sắp xếp lại kho hàng 

Nếu kho hàng sắp xếp lộn xộn không phân chia rõ ràng bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm sản phẩm. Điều này khiến thời gian chuẩn bị đơn hàng lâu hơn và việc giao hàng cũng chậm trễ hơn bình thường. Vì vậy bạn nên phân loại và sắp xếp sản phẩm cho chương trình theo từng khu vực riêng. Cùng với đó shop nên dán nhãn tên sản phẩm để tiện cho việc lấy hàng và giao hàng. 

 

 

2. Thường xuyên kiểm tra đơn hàng 

Để quản lý đơn hàng hiệu quả hơn bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng đơn hàng để thông báo cho khách hàng yên tâm hơn. Ngoài ra khi có đơn đặt hàng bạn nên xác nhận nhanh chóng và cập nhật lại thông tin giao hàng chính xác để tránh bị nhầm lẫn sai sót. 

 

3. Đóng gói hàng chuẩn 

Tránh tình trạng đơn hàng bị hư hỏng hay có vấn đề trong quá trình vận chuyển thì người bán cần để ý hơn khi đóng gói sản phẩm. Đối với những sản phẩm bán chạy bạn nên đóng gói gói trước để tối ưu thời gian chuẩn bị đơn hàng. Bên cạnh đó người bán cũng cần lưu trữ đủ vật liệu cho việc đóng gói đơn hàng. 

 

4. Giao hàng đúng hẹn cho bên vận chuyển 

Khi đơn vị vận chuyển đến lấy hàng nhà bán cần giao hàng đúng hẹn để tránh việc giao hàng trễ và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khi mua sắm tại shop. Vì vậy shop cần đảm bảo quy trình đóng gói đã hoàn tất trước khi bưu tá đến lấy. 

 

 

5. Hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng 

Việc hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng không chỉ tăng tương tác giữa người bán và người mua. Bên cạnh đó nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công và tăng tỉ lệ phản hồi chat khi kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử. 

 

Hy vọng với 5 bí kíp được chia sẻ ở trên sẽ giúp người bán xử lý đơn hàng hiệu quả hơn. Từ đó giúp shop gia tăng doanh số doanh thu khủng mỗi ngày và tăng trải nghiệm khách hàng khi kinh doanh online. Chúc các bạn thành công!!! 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn