5 bước đăng bài trên fanpage facebook siêu nhanh và hiệu quả
5 bước đăng bài trên fanpage facebook siêu nhanh và hiệu quả

5 bước đăng bài trên fanpage facebook siêu nhanh và hiệu quả

2/2/2020 9:19:14 AM
Để tiết kiệm thời gian của bạn khi quản lý fanpage cũng như mang lại hiệu quả trong công việc. Dưới đây là 5 bước cơ bản giúp công việc đăng bài của bạn nhanh và hiệu quả hơn nhiều đó.

1. Chuẩn bị content thật thu hút và hấp dẫn

Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào đăng bài đó là nội dung. Bạn cần đăng nội dung gì, đề cập với vấn đề gì.
Trong marketing, nội dung được xem là linh hồn. Trước khi quyết định post bài, bạn nên chuẩn bị cho mình một bài viết thật chi tiết, hấp dẫn để thu hút, tạo niềm tin với khách hàng. Khi đó khách hàng đọc bài của bạn mới có thể khẳng định đây chính là sản phẩm cũng như dịch vụ mà họ đang cần.
Có nhiều cách để tạo sự thu hút với khách hàng ngay từ nội dung, dưới đây là những kỹ thuật viết thông dụng nhất.
Đầu tiên bạn nên nắm được insight của khách hàng bao gồm hành vi, sở thích để từ đó lựa chọn nội dung chính xác, lên kế hoạch triển khai cụ thể.
Sau đso lựa chọn ra phương pháp viết bài. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là bạn nêu ra 2 lần vấn đề khách hàng cần ở phần mở đầu bài viết (thường từ 3 – 4 dòng), sau đó là nêu giải pháp và điều hướng về sản phẩm bạn đang bán.
Thông thường mộ bài viết có thu hút khách hàng đọc tiếp hay không sẽ phụ thuộc vào đoạn tít và đoạn mào đầu của bài viết. Vì vậy hãy chú ý giật tít để gây sự tò mò hoặc thể hiện cho khách hàng thấy họ sẽ được gì khi mua sản phẩm của bạn nhé.
Bạn có thể dùng bôi đen, in nghiêng, viết hoa trong bài viết để tạo điểm nhấn. Trong bài viết không nên đưa quá nhiều thông tin, nội dung ngắn gọn, không vòng vo để cuối cùng chốt lại là nút kêu gọi hành động ví dụ như: Like nếu bạn thấy hay, Comment nếu bạn chọn hoặc Share để được nhận giá tốt, chính sách ưu đãi,…

2. Sử dụng thêm icon trong bài viết

Sau khi đã hoàn thành nội dung cần đăng, bạn nên đọc lại một lượt và sử dụng những icon thật đặc biệt và thú vị.
Mặc dù các icon này không có tác dụng về mặt nội dung nhưng là một trong những yếu tố gia tăng cảm xúc cũng như kích thích sự tiếp nhận của khách hàng. Bạn nên lựa chọn icon phù hợp theo đừng văn cảnh cũng như lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động nhé.

3. Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp

Một bài viết nếu chỉ có text sẽ gây sự nhàm chán, ngại đọc với khách hàng. Vì vậy hình ảnh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.
Bạn nên sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp, phù hợp với nội dung của bài viết. Không nên đăng những hình ảnh bị vỡ hoặc đóng dấu logo của các website khác.
Thông thường sẽ có giới hạn ảnh khi đăng. Ví dụ với kinh doanh quần áo, bạn nên đăng 42 hình cho bài viết và các mặt hàng khác khoảng 10 – 16 hình là đủ. Bạn nên đóng logo, mã sản phẩm và giá thành của bạn để khách hàng dễ dàng theo dõi và tham khảo.

4. Lựa chọn thời gian "vàng" để đăng bài

Facebook là mạng xã hội nổi tiếng nhưng không phải ai cũng có thời gian rảnh để online. Theo thống kê có các khung thời gian cụ thể để post bài, vì vậy bạn cần căn cứ trên những khung giờ này.
Đầu tiên bạn phải xác định được đối tượng của bạn thuộc độ tuổi nào, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay nhân viên kinh doanh… Từ đó sẽ lựa chọn nội dung và khung giờ đăng bài phù hợp. Thông thường có các khung giờ vàng như sau:
Sáng: 6h – 8h
Trưa: 11h – 12h
Chiều: 5h – 6h
Tối: 8h – 9h
Đã gọi là khung giờ vàng nên sẽ có nhiều đơn vị cùng đăng bài, như vậy mức độ cạnh tranh sẽ cao dẫn đến khả năng tiếp cận đối tượng của bạn không nhiều. Vì vậy bạn có thể tránh các giờ cao điểm, vào buổi sáng nên đăng khoảng 9 – 10h, buổi chiều khoảng 3h30 – 4h30 và buổi tối khoảng 8 – 11h là đẹp.

5. Thường xuyên theo dõi hoạt động của fanpage

Chăm sóc fanpage hiệu quả là cả một quá trình dài. Vì vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra page cũng như tương tác với khách hàng để khả năng hiển thị tót hơn. Bạn có thể sử dụng thêm fanpage analytics, đây là công cụ đo lường tất cả những hoạt động của fanpage và thống kê thời gian trả lời của nhân viên. Đo lường tổng comment inbox theo giờ để từ đó giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Giảm thời gian chờ của khách cũng như cân đối hiệu quả của nhân viên quảng cáo, tiết kiệm chi phí cho cửa hàng.
Hi vọng 5 bước đăng bài trên facebook này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc cũng như mang tương tác cao với khách hàng.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn