5 bước để trở thành một chuyên gia content
5 bước để trở thành một chuyên gia content

5 bước để trở thành một chuyên gia content

9/10/2018 1:22:44 PM
5 BƯỚC ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CHUYÊN GIA CONTENT
Đối với những doanh nghiệp hiện nay, bán hàng không chỉ là sự tiếp xúc với khách hàng mà còn thông qua những bài content marketing của doanh nghiệp. Đây chính là cầu nối cảm xúc của khách hàng, thương hiêu, doanh nghiệp, để kết nối khách hàng gần hơn với doanh nghiệp.
Vậy nhưng không phải ai cũng biết cách để viết được một bài content marketing hoàn chỉnh đúng chuẩn SEO.
Dưới đây là những chia sẻ của Plus24h về cách thức viết một bài content. Các bạn có thể theo dõi và đưa ra những góp ý để bài viết được hoàn chỉnh nhé!
 
1.  Nghiên cứu từ khóa, tìm kiếm chủ đề.
 • Đối với những chuyên gia giỏi viết lách nhất thì không bao giờ họ ngồi yên và chờ đợi ý tưởng hay cảm hứng cho bài viết của mình, họ “Lấy cắp” ý tưởng từ chính những khách hàng của mình.
Bạn hiểu rõ khách hàng của mình là gì thì ý tưởng muốn truyền tải tới cho khách hàng của bạn cũng không còn là vấn đề nam giải. Hãy chú ý tới những vấn đề, ý kiến và lợi ích mà họ kỳ vọng và sản phẩm, dịch vụ của bạn, từ đó, bạn đưa vào content marketing để truyền tải điều mình muốn nói tới khách hàng.
 • Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể dùng keyword để tìm những cụm từ khóa phổ biến; tạo danh sách những điểm quan trọng trong bài viết đồng thời tham khảo các bài viết có liên quan tới chủ đề mà bạn đang muốn thực hiện.
 

2.  Viết thẻ title.Không hề ngoa khi nói rằng titile là điều quan trọng nhất khi viết content. Nếu bạn có một title đặc biệt, thu hút, gợi lên sự tò mò đối với người đọc, thì số lượng người quan tâm tới bài của bạn sẽ nhiều hơn.
Hai yếu tố quan trọng nhất trong SEO title chính là title phải chứa từ khóa và không vượt quá 60 ký tự. những yếu tốt khác có thể được linh động vì trong title google, số lượt click vào bài viết của bạn phụ thuộc vào độ thu hút của title.
 
3.  Những lưu ý khi viết nội dung.
 • Khi tìm được những điểm chung giữa những giải pháp của công ty cho những vấn đề của khách hàng, bạn nên nhấn mạnh những điều này. Vì đây chính là những điều sẽ thu hút khách hàng, thúc đẩy họ chi trả cho sản phẩm, dịch vụ, vì doanh nghiệp đã đáp ứng được mong muốn của họ.
 • Cần lên khung ý tưởng cho bài viết một cách rõ sang. Khi đã có sườn cho bài đăng, bạn có thể thực hiện nháp ý và viết hoàn chỉnh.
 • Khi viết nháp không nên viết quá dài, chỉ từ 2-3 dòng.
 • Nên chia nhỏ các ý, đồng thời đặt tiêu đề phụ cho từng phần để nội dung được rõ ràng, thuận tiện cho người theo dõi.
 • Sau khi đã hoàn thiện bài nháp, bạn có thể thực hiện hoàn thiện bài content của mình.
Bạn nên đặt các từ khóa của bài nằm rải rác trong bài với mật độ từ 2-4%; chú ý bôi đậm hoặc in nghiêng từ khóa trong bài viết để làm nổi bật bài viết.
 • Một điều mà những nhà viết content marketing nên chú ý hơn đó là: bàn giải pháp chứ không phải bán sản phẩm.
Hầu hết mọi người khi viết content luôn chú ý rằng viết và giới thiệu ra thật nhiều tính năng của các sản phẩm nhưng lại quên mất một điều: liệu khách hàng có quan tâm đến điều này? Điều mà khách hàng quan tâm là những tính năng đó có tác dụng như thế nào, đáp ứng như thế nào với nhu cầu của họ và giúp họ sống thoải mái như thế nào?
Một ví dụ thực tế: Máy tính để bàn trước đây quá lớn, chiếm diện tích, khó di chuyển nên laptop cá nhân ra đời: gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển. hay điện thoại với khả năng chụp ảnh 12MP giúp người dùng chụp được nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống…
 

4.  Tối ưu hóa nội dung content. Hiện nay, nội dung bằng chữ đôi khi không đủ thu hút và truyền tải nội dung hiệu quả và thu hút bằng hình ảnh, video… trong khi viết bài, bạn có thể kết hợp sử dụng hình ảnh, video, biểu tượng cảm xúc và những yếu tố phi ngôn ngữ khác để giúp nội dung của bạn sinh động hơn.
 
5.  Quảng bá nội dung.khi đã hoàn thành được bài content của mình, bạn có thể quảng bá bài content của mình bằng nhiều cách:
 • Chia sẻ lên các kênh xã hội: Facebook, Google+… điều này giúp mang lại nhiều lượt truy cập mới cho bài viết đồng thời cũng được google đánh giá cao về nội dung trang của bạn.
 • Chia sẻ, đăng lên các diễn đàn, group, page có nhiều lượt người tham gia, nhiều thành viên để tăng tính tương tác cho bài đăng.
 • Sử dụng các hoạt động quảng cáo: Facebook Ads, Google Ads..
Trên đây chỉ là những lưu ý, những bước đi cơ bản nếu bạn muốn viết được một bài content chuẩn. vậy nhưng, bạn đừng quên, bạn sẽ chỉ tốt hơn khi thực sự bắt tay vào viết vì bao giờ nói cũng sẽ dễ hơn làm. Hãy thực tập, thực tập và thực tập. 
Dành nhiều thời gian để đọc, tìm hiểu các tư liệu cần thiết, hãy tích cực đăng các nội dung thử nghiệm và theo dõi tác động của bài với doanh số bán hàng của bạn
Đừng quên tìm hiểu khách hàng của mình và viết mỗi ngày. Vì đây là cách duy nhất để dẫn bạn tới thành công.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn