5 cách để khách hàng tin tưởng về chất lượng sản phẩm trên website
5 cách để khách hàng tin tưởng về chất lượng sản phẩm trên website

5 cách để khách hàng tin tưởng về chất lượng sản phẩm trên website

4/2/2021 10:09:36 PM

 


Bạn đã từng thắc mắc chất lượng sản phẩm của mình tốt như vậy nhưng không tiếp cận được với người dùng chưa? Đừng lo lắng Với 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn tạo được niềm tin của khách hàng về chất lượng sản phẩm trên website dễ dàng hơn.

Một số cách tạo độ tin tưởng từ phía khách hàng

1. Chính sách dùng thử

Hiện nay các sản phẩm được đưa lên website với mục đích tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Nhưng làm sao để khách hàng tin tưởng và tin dùng sản phẩm. Thì bạn nên để khách hàng trải nghiệm và dùng thử sản phẩm. Chính họ là người kiểm chứng chất lượng sản phẩm chứ không phải nghe những lời marketing từ phía doanh nghiệp. 

                                    

2. Đưa bằng chứng xác thực

Nếu sản phẩm của bạn đã có những giải thưởng như giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm bạn nên để lên đầu trang web. Để khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy. Đây cũng là cách thể hiện rằng sản phẩm của tôi đã được kiểm nghiệm và được chứng minh nó tốt như thế nào. Sự hoài nghi về chất lượng sản phẩm cũng tan biến dần.

Ví dụ: Một số lĩnh vực như thực phẩm hay làm đẹp sẽ có một số giấy chứng nhận sản phẩm đã được kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng gắt gao của các tổ chức, cơ quan chức năng hoặc chính những người tiêu dùng bình chọn sẽ tạo nên hiệu ứng rất tốt.

                                                       

3. Cho phép đổi trả sản phẩm với lý do chính đáng

Cho phép đổi trả hàng là một thông điệp giúp bạn khẳng định được sản phẩm thực tốt với chính sách đổi trả với lý do chính đáng sẽ giúp khách hàng có sự tin tưởng tuyệt đối vào sản phẩm và tạo được sự hài lòng với cách giải quyết này. Một số hình thức gần đây được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tăng tính cạnh tranh. Cam kết hoàn trả tiền nếu sản phẩm không đúng như mô tả hoặc xảy ra lỗi từ bên sản xuất. 

Ví dụ: Giaytot.com đã có được doanh thu đáng kể khi khiến khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm tuyệt đối, bằng cách cho phép người mua đổi hoặc trả lại sản phẩm trong vòng 365 ngày. Nhưng với điều kiện sản phẩm vẫn còn mới nguyên, chưa được sử dụng, kèm theo hóa đơn mua và mọi thông tin về điều kiện đổi trả hàng cần thiết phải được công khai rõ ràng.

4. Kéo dài thời gian bảo hành

Không ai có thể đảm bảo 100% sản phẩm của mình được vận hành ổn định trong một thời gian dài. Khi bạn kéo dài thời gian bảo hành sẽ khiến khách hàng an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm. Khi mua sản phẩm với thời gian bảo hành hoàn toàn miễn phí, từ đó cũng tăng cơ hội khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ cao hơn. 

Ví dụ: Với nhiều dòng sản phẩm Samsung nhưng Tivi, điện thoại... Samsung đã chứng tỏ sự tự tin của khách hàng về chất lượng sản phẩm của mình bằng cách tăng thời gian bảo hành sản phẩm lên tới 36 tháng kể từ ngày mua.
                      

5. Đưa ý kiến phản hồi của khách hàng lên website

Thay vì quảng cáo những lời hoa mỹ bạn có thể chia sẻ những feedback bình luận từ khách hàng đã từng sử dụng lên trên website bán hàng. Đây là bằng chứng xác thực bạn có thể thuyết phục niềm tin từ khách hàng. Bên cạnh đó là những hình ảnh thực từ phía khách hàng, từ đó cũng làm tăng chất lượng sản phẩm lên rất nhiều.

                   

 

=> Một website chiếm lĩnh được niềm tin tưởng tuyệt đối của khách hàng sẽ là một website thành công và bền vững theo thời gian. Bên cạnh đó bạn cũng cần điều chỉnh nhằm tối ưu hóa website bán hàng giúp việc tăng độ uy tín với chất lượng sản phẩm hiệu quả hơn. Với 5 cách hữu ích trên tôi tin rằng nó sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng từ phía khách hàng về chất lượng sản phẩm trên website một cách nhanh chóng.

 

 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn