5 cách tìm được đối thủ trên facebook vô cùng hữu ích cho bạn
5 cách tìm được đối thủ trên facebook vô cùng hữu ích cho bạn

5 cách tìm được đối thủ trên facebook vô cùng hữu ích cho bạn

2/2/2020 9:46:52 AM
Bất cứ một lĩnh vực nào đó cũng có đối thủ cạnh tranh, việc nắm được đối thủ của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng khai thác thông tin từ họ và giúp fanpage của bạn cũng như việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Thử tìm đối thủ của bạn bằng 5 cách dưới đây nhé.

1. Tìm kiếm từ khóa trên Facebook

Cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản mà nhiều người đều làm được đó là tìm từ khóa trên facebook. Bạn có fanpage, bạn đã từng bán hàng trên facebook chắc chắn bạn không còn xa lạ với cách này phải không.
Bạn chỉ cần gõ từ khóa sản phẩm kinh doanh của bạn lên thanh tìm kiếm là bạn đã thấy hàng loạt các page của đối thủ rồi đó.
Ví dụ bạn đang bán các mặt hàng cho trẻ em, bạn có thể gõ đồ ăn dặm cho trẻ em, rất nhiều các page bán hàng sẽ hiện ra để bạn khai thác thông tin. Thuật toán của facebook có một điểm hay đó là nếu bạn tương tác thường xuyên với một page kinh doanh lĩnh vực nào đó bạn sẽ được ưu tiên thấy page đó đầu tiên. Rất đơn giản phải không.

2. Tìm kiếm đối thủ qua khách hàng

Một sản phẩm nhưng có đến hàng nghìn người bán, vì vậy độ cạnh tranh sẽ rất cao. Để biết được đối thủ của mình như thế nào, bạn có thể nhắn tin hỏi khách hàng đó.
Bạn nhắn cho khách hỏi cũng là cách hay để bạn có thể tìm kiếm được thông tin về các đối thủ của mình tuy nhiên đâu phải khách hàng nào cũng dễ tính và nhắc đến các trang đối thủ của bạn trừ khi nào họ là khách hàng thân thiết.
Bạn có thể thông qua facebook của khách hàng để tìm kiếm thông tin về đối thủ. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều link facebook của khách hàng và bạn sẽ quan tâm đến từng mục trng hình ứng với từng tài khoản đó, hay tận dụng triệt để những thông tin này nhé.
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm danh sách các đối thủ của mình bằng thư mục ảnh. Bạn chỉ cần xem tầm 5-10 profile khách hàng khác nhau là bạn đã có danh sách rất nhiều page đối thủ để bạn khai thác.

3. Sử dụng Audience Insight

Sử dụng công cụ cũng là cách thông minh để tìm hiểu về đối thủ của bạn. Công cụ mà chúng tôi nhắc đến ở đây là Audience Insight. Từ công cụ này bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng, đối thủ của mình, tìm kiếm được sở thích, hành vi mới và tệp khách hàng cũng như đối thủ của bạn quan tâm.
Trong Audience Insights bạn sẽ quan tâm đến mục “Lượt Thích Trang”. Với cách này thì bạn sẽ tìm kiếm được những page theo từng danh mục cụ thể mà những người trong tệp tương tác, thích nhiều nhất. Vậy bạn đã có thể tìm kiếm được rất nhiều page đối thủ của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng.

4. Tìm page tương tự với trang của bạn

Thông thường khi bạn thích một trang nào đó, bạn sẽ thấy facebook gợi ý cho bạn những trang tương tự bên cạnh. Tuy nhiên số lượng sẽ có hạn, thường chỉ có 5 – 8 trang mà thôi.
Tuy nhiên có một mẹo nhỏ để bạn tăng trang tương tự nhờ các bước dưới đây.
- Bước 1: Bạn chọn trang bạn muốn tìm, bạn có thể chọn tang của mình hoặc trang của đối thủ bất kỳ để mở rộng danh sách các đối thủ.
Bước 2: Lấy ID từ Trang bạn chọn
Đầu tiên, bạn sẽ copy link Facebook của trang mà bạn cần quét. Tiếp theo, bạn sẽ truy cập link http://id.atpsoftware.vn/ để lấy ID của trang này nhé
Sau đó, bạn sẽ dán link trang cần quét vào và chọn Tìm kiếm UID để lấy UID của trang. Nếu màn hình của bạn ra dãy số như trong hình là bạn đã lấy được id của trang đó.
Bước 3: Dán Id trang vào sau link tìm Trang Tương Tự
Đầu tiên, bạn sẽ copy link này vào trình duyệt của mình: https://www.facebook.com/pages/?frompageid=ID_PAGE
Tiếp theo, bạn sẽ copy dãy ID của trang thay cho đoạn ID_PAGE và nhấn Enter để truy cập. Đến bước này bạn sẽ thấy facebook gợi ý các trang tương tự từ những trang bạn chọn đó.

5. Tìm trang tương tự từ Google

Bán hàng trên fanpage kết hợp mở website không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt với những người có nhiều mặt hàng khác nhau. Thông thường những website này sẽ liên kết với fanpage facebook, vì vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn.
Google cũng là công cụ giúp bạn tìm được đối thủ của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn thử xem nhé.
Hi vọng với 5 cách trên bạn có thể tìm kiếm cho mình nhiều đối thủ cùng kinh doanh một mặt hàng giống nhau để học hỏi cách đăng bài, thời gian, cách họ kéo tương tác về trang của bạn để học hỏi, áp dụng với fanpage của bạn nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn