5  chỉ số cần lưu ý khi đo lường tốc độ website
5  chỉ số cần lưu ý khi đo lường tốc độ website

5 chỉ số cần lưu ý khi đo lường tốc độ website

7/19/2022 4:43:14 PM

 

Kiểm tra tốc độ Website là một trong những điều kiện tiên quyết để Google đánh giá hiệu suất website của bạn. Chỉ số này biểu thị cho khoảng thời gian mà khách hàng phải chờ để website của bạn hiển thị toàn bộ nội dung của trang. Tuy nhiên để đo lường tốc độ website hiệu quả bạn cần lưu ý 4 chỉ số quan trọng được Plus 24h chia sẻ ở bài viết ngay dưới đây nhé. 
 

1. Chỉ số FCP (First Contentful Paint) - Tốc độ tải ảnh đầu tiên
 

 Chỉ số này biểu thị khoảng thời gian từ lúc bắt đầu click vào trang đến khi nhìn thấy hình ảnh đầu tiên xuất hiện. Chỉ số này thông báo cho người dùng URL vẫn đang trong quá trình tải trang. Tốc độ hiển thị ảnh càng nhanh tỷ lệ giữ khách hàng ở lại site sẽ càng lớn.
 

2. Chỉ số FID (First Input Delay) - Tốc độ phản hồi lần tương tác đầu tiên
 

 Đây là chỉ số biểu thị thời gian người dùng bắt đầu tương tác với website cho đến khi trình duyệt nhận được phản hồi. Các công cụ kiểm tra tốc độ website cũng sẽ đo lường chỉ số này bằng cách tổng hợp những lần click trên một URL, nếu tỷ lệ phản hồi < = 0.1 giây giây đạt > 75% sẽ được đánh giá là ổn định.

 

3. Chỉ số LCP (Largest Contentful Paint) - Tốc độ hiển thị nội dung lớn nhất
 

Khi người dùng click vào một URL, LCP sẽ thể hiện thời gian tính từ thời điểm nhấp vào link đến khi trang xuất hiện nội dung là bao lâu. Mục hiển thị đầu tiên sẽ có thể là văn bản, video hay hình ảnh… Vì vậy, nếu truy cập vào URL nhưng phải chờ đợi quá lâu sẽ tỷ lệ thuận với tỷ lệ thoát trang của người dùng.

 

                 Tốc độ hiển thị nội dung trang 

 

4. Chỉ số CLS (Cumulative Layout Shift) - Tổng điểm thay đổi bố cục
 

Chỉ số này vô cùng quan trọng hướng đến người dùng sử dụng website. CLS sẽ cho bạn biết tổng điểm về những sự thay đổi bất ngờ khi khách hàng đang truy cập trang. 
 

Ví dụ: Người dùng đang đọc tin tức bỗng nhiên trang web tự động kéo lên đầu trang, những hình ảnh bất ngờ mở ra mà không hề có bất cứ thông báo nào. Chỉ số CLS lý tưởng của một website thông thường nhỏ hơn hoặc bằng 0.1. 

 

5. Thời gian tương tác (TTI)
 

Chỉ số thời gian để tương tác (TTI) đánh dấu điểm tại đó trang được hiển thị trực quan và có khả năng phản hồi đáng tin cậy với thông tin tương tác của người dùng. Điều này có nghĩa là khách truy cập có thể cuộn trang, nhấp vào liên kết và hoàn thành các tương tác khác. Trong thời gian tải này, một số phần tử như tập lệnh có thể vẫn đang tiếp tục tải.
 

TTI đo lường tổng thời gian một trang cần để hiển thị tất cả các phần tử của nó, tải các tập lệnh của nó (nếu có) và sau đó có khả năng phản hồi các đầu vào của người dùng.

 

Bài viết trên 5 chỉ số quan trọng khi đo lường tốc độ website, mong rằng bạn sẽ lưu ý và cải thiện được chỉ số này để tăng tốc độ tải trang và nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn