5 chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả
5 chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả

5 chiến lược bán hàng đa kênh hiệu quả

4/1/2021 3:57:15 PM

Trong thời đại mà các kênh bán hàng đang phát triển cực kỳ nở rộ kéo theo đó là xu hướng người mua hàng sử dụng không chỉ một mà nhiều kênh bán hàng để mua sắm. Chính vì thế bán hàng đa kênh hiện nay đang trở thành một phương pháp kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích cho bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào sử dụng nó. Vậy làm sao để có thể bán hàng đa kênh hiệu quả. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu 5 chiến lược bán hàng đa kênh.

 

1. Thương hiệu nhất quán ở mọi nơi

Mục tiêu của bất kỳ thương hiệu nào cũng là cung cấp cho khách hàng một bản sắc thương hiệu riêng của mình để khách hàng dễ nhận biết, dễ nhớ. Và để làm được điều đó thì sự nhất quán trong thương hiệu là điều mà doanh nghiệp cần phải chú trọng trong suốt quá trình hình thành và phát triển các kênh bán hàng của mình, với một môi trường kinh doanh đa dạng như vậy, nếu bạn chỉ dùng một thương hiệu ở khắp các kênh bán hàng thì sẽ khiến khách hàng có thể dễ dàng nhận biết, ghi nhớ thương hiệu của bạn rất nhanh chóng và quan trọng là phân biệt được bạn với các đối thủ khác trên các kênh bán hàng. 

Một thương hiệu nhất quán sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp

 • Tạo lòng tin và sự tin cậy với khách hàng

 • Tạo dựng niềm tin

 • Định hướng các giá trị của doanh nghiệp và định vị thương hiệu

………

Sự nhất quán trong thương hiệu có thể được biểu hiện qua bộ nhận diện thương hiệu của bạn bao gồm tên, solgan, logo, các nguyên tắc phối hợp màu sắc, chi tiết về cách sử dụng màu sắc, kiểu chữ, phong cách hình ảnh,… tất cả đều phải được thống nhất sử dụng xuyên suốt trong kênh bán hàng.


2. Thông tin luôn có ở mọi nơi

Ngoài thương hiệu phải nhất quán ra thì bạn cũng phải chắc chắn rằng các thông tin của bạn phải luôn có mặt đều đặn và nhất quán trong tất cả các kênh bán hàng. Hãy đảm bảo thông tin được xuất hiện ở mọi nơi để khách hàng dễ tìm kiếm. Chẳng hạn như khách hàng của bạn sẽ có những người thường xuyên sử dụng kênh này để mua sắm mà không thường xuyên sủ dụng kênh khác thì khi bạn đăng thông tin của bạn trên kênh khác mà không đăng trên kênh kia khách hàng sẽ không thể nắm bắt được thông tin của bạn.


3. Cùng một dịch vụ khách hàng

Hãy đem đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất trên tất cả các kênh bán hàng. Mỗi một thời điểm khác nhau khách hàng sẽ có những nhu cầu sử dụng kênh mua sắm khác nhau vì thế hãy bao quát hết tất cả khách hàng để nhận định được đâu là vị khách mình cần chăm sóc nhiều hơn.


4. Lý do mua hàng

Khi bán hàng đa kênh, điều quan trọng nhất đó là bạn chỉ ra được cho khách hàng của mình những "lý do" để họ thay đổi nhận thức và quyết định mua hàng của mình để khách hàng để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường.  

Để cạnh tranh thành công, bạn cần phải biết những mẹo dưới đây:

 • Đào tạo nhân viên: Khách hàng không chỉ thích online tìm hiểu sản phẩm mà còn thích được tư vấn để tìm được mặt hàng như ý. Do đó, có cơ hội trò chuyện trực tiếp với khách hàng là một cơ hội lớn để bạn bán ra sản phẩm. Các nhân viên có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng có kết nối mạng để tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng của cửa hàng mình.

 • Thanh toán nhanh chóng: Không bắt khách hàng phải xếp hàng tính tiền. Thời đại công nghệ hiện đại, hãy sử dụng điện thoại thông minh để tính tiền ngay khi khách chọn mua xong nhé!

 • Cung cấp Wi-Fi miễn phí: Khách có thể sử dụng thiết bị riêng của mình để cập nhật các chương trình khuyến mại giảm giá của cửa hàng nhanh chóng. Đồng thời, cũng giải quyết các nhu cầu công việc, giải trí trong khi dạo chơi tại cửa hàng.


5. Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Bán hàng đa kênh đồng nghĩa với việc quản lý và thu thập dữ liệu vô cùng vất vả vì thế các phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh là một giải pháp tốt để hỗ trợ bạn bán hàng đa kênh. Các phần mềm hỗ trợ vừa có thể giúp bạn tối ưu chi phí vừa hỗ trợ quản lý các kênh bán hàng online với các tính năng như đồng bộ hóa, tránh sót comment/inbox của khách hàng; auto like, thả tim comment, ẩn comment tránh bị cướp khách; tự động trả lời theo keywords giúp tự động một số khâu chào hỏi, báo giá, thông tin sản phẩm,…

Một số phần mềm quản lý bán hàng đang được sủ dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm:

 • Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh TrustSales 

 • Phần mềm bán hàng đa kênh Haravan

 • Phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh Suno

 • Phần mềm quản lý bán hàng đa sàn Sapo

 • Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Kiotviet

 • Phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí Getfly CRM

……..

 

Trên đây là 5 chiến lược giúp bạn nâng cao chất lượng bán hàng đa kênh và hoạt động đa kênh thật hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn