5 chiến thuật SEO hiệu quả trên Instagram để tăng khả năng tiếp cận khách hàng
5 chiến thuật SEO hiệu quả trên Instagram để tăng khả năng tiếp cận khách hàng

5 chiến thuật SEO hiệu quả trên Instagram để tăng khả năng tiếp cận khách hàng

1/28/2022 4:34:33 PM

Làm SEO không chỉ quan trọng với Website mà còn quan trọng với bất cứ một phương tiện truyền thông xã hội khác trong đó có mạng xã hội và cụ thể là Instagram. Vậy làm thế nào để SEO hiệu quả trên Instagram? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. SEO Instagram là gì?

SEO trên Instagram là việc tối ưu hoá nội dung tìm kiếm trên Instagram, giúp bạn có cơ hội có được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của người dùng từ đó dễ dàng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng, tạo được ấn tượng tốt với họ và thúc đẩy lưu lượng truy cập hiệu quả.


2. Những chiến thuật SEO trên Instagram hiệu quả


Tối ưu hóa hồ sơ Instagram

Hồ sơ cá nhân của bạn trên Instagram là yếu tố vô cùng quan trọng khi tối ưu để cho ra một kết quả SEO hiệu quả. Có một số điều bạn cần lưu ý khi tối ưu hóa hồ sơ cá nhân như sau:

  • Đặt tên tài khoản và cả phần tiểu sử có chứa từ khoá mà bạn muốn khách hàng tìm thấy như tên thương hiệu, tên ngành dịch vụ thương hiệu bạn đang kinh doanh,…

  • Nên thiết lập vị trí nếu đây là tài khoản liên quan đến doanh nghiệp

Có như vậy, khi người dùng tìm kiếm thì khả năng cao bạn mới có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm này.

 


Sử dụng hashtag phù hợp

Tạo Hashtag trên mạng xã hội đặc biệt là Instagram không đơn giản chỉ là việc bạn chỉ đặt một dấu thăng # trước một từ hay một cụm từ là xong mà hơn thế nữa hashtag mà bạn tạo ra cần phải phù hợp thì mới có thể tạo ra được một kết quả SEO tốt.

Một số mẹo tạo hashtag hiệu quả trên Instagram:

  • Chỉ sử dụng các hashtags có nội dung liên quan.

  • Sử dụng kết hợp các hashtags đang thịnh hành, phù hợp với nội dung bài đăng và thương hiệu.

  • Chỉ giới hạn từ 3 đến 5 hashtags cho mỗi bài đăng.

  • Không nên sử dụng các hashtags quá chung chung hoặc không liên quan đến nội dung bài đăng.


Sử dụng các từ khóa chính xác

Chỉ khi có được những từ khóa chính xác, được khách hàng sử dụng nhiều thì bạn mới dễ dàng kiếm được traffic và gia tăng cơ hội được xếp hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Instagram. Vì thế, tuyệt đối đừng bỏ lỡ bước nghiên cứu từ khóa và phân tích từ khóa để chọn được từ khóa hợp lý và chính xác nhất.

Một số công cụ bạn có thể sử dụng cho việc này như Google Analytics, Hootsuite Insight, Google Trends,...


Duy trì một tài khoản chất lượng

Kết quả tìm kiếm trên Instagram cũng dựa trên nguyên tắc đề xuất của Instagram. Điều đó có nghĩa là các tài khoản đi ngược lại các nguyên tắc này sẽ xuất hiện thấp hơn hoặc hoàn toàn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. 

Chính vì thế bạn cần phải duy trì cho mình một tài khoản chất lượng, không vi phạm nguyên tắc cộng đồng, không vi phạm các chính sách của Instagram thì mới có thể nằm trong đề xuất này.


Thêm văn bản thay thế vào hình ảnh

Các văn bản thay thế được hiểu đơn giản là những văn bản thuộc tính ALT và bao gồm chi tiết về bức ảnh mà mỗi người sẽ nhìn thấy. Khi bạn thêm văn bản thay thế vào hình ảnh, nội dung lúc này sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn với toàn bộ cộng đồng và bạn thậm chí có thể làm cho các bài viết của mình xuất hiện trong trình duyệt Instagram và do đó cải thiện SEO đồng thời.

Để thêm văn bản thay thế vào ảnh, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khi bạn đang tạo bài viết trên Instagram, bạn sẽ nhìn thấy mục Cài đặt nâng cao ( Advanced Setting) hãy nhấn vào đó.

Bước 2: Chọn mục Viết văn bản thay thế và sau đó bạn chỉ cần nhập văn bản bạn muốn là xong.Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể thực hiện được dễ dàng 5 chiến thuật SEO hiệu quả khi bán hàng trên Instagram để từ đó có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng, quảng bá thương hiệu hiệu quả và gia tăng doanh thu nhanh chóng.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn