5 loại content dễ gây khó chịu trên mạng xã hội mà Marketer cần tránh
5 loại content dễ gây khó chịu trên mạng xã hội mà Marketer cần tránh

5 loại content dễ gây khó chịu trên mạng xã hội mà Marketer cần tránh

7/16/2021 5:12:46 PM

Lượng người dùng lớn cùng với sự tương tác, lan truyền nhanh chóng đã khiến cho mạng xã hội trở thành “con dao hai lưỡi” dành cho thương hiệu khi thực hiện chiến lược Content marketing bởi nếu không cẩn thận thì nội dung đưa ra rất có thể bị đánh giá là tiêu cực nhiều hơn tích cực. Vậy những loại nội dung nào mà người dùng thường không thích và khó chịu nhất? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé. 


1. Nội dung quá dài dòng hoặc kém chất lượng

Sai lầm đầu tiên mà các Marketer rất thường hay mắc phải khi thực hiện nội dung trên mạng xã hội đó là việc viết quá dài dòng hay bài viết kém chất lượng. 

Vì sợ rằng nếu viết nội dung ngắn gọn thì sẽ không thể truyền đạt được tất cả những thông điệp muốn gửi đến cho khách hàng nhưng bạn nên nhớ rằng người dùng mạng xã hội có thói quen lướt bản tin rất nhanh nên họ thường chỉ đọc những nội dung nào ngắn gọn, rõ ràng, súc tích vì vậy với một bài viết dài sẽ rất khó để thu hút được khách hàng và khiến họ dừng lại.

Hơn nữa chính vì sự giảng giải dài dòng của bạn mà đôi khi khiến nội dung trở nên lủng củng, không rõ nghĩa và khó hiểu vì điều này mà càng khiến nội dung của bạn gây khó chịu vô cùng cho người dùng. 


2. Bài viết có thiết kế kém

Để lại một ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên là rất quan trọng vì thế nếu bài viết của bạn “sở hữu” một thiết kế cực kém thì dù nội dung của bạn có hay đến đâu thì họ cũng không bao giờ quan tâm đến.

Vậy nên khi làm Marketing trên Social Media cần cố gắng đảm bảo nội dung có hình ảnh/video hấp dẫn. Nếu như bạn không biết thiết kế sáng tạo thì nhóm của bạn nên có một Designer để thiết kế hình ảnh hoặc đơn giản hơn là sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn.


3. Nội dung cung cấp quá cũ

Sự cạnh tranh về nội dung trên mạng xã hội là rất lớn khi chỉ với một chủ đề duy nhất là đã có đến hàng trăm doanh nghiệp khác nhau đăng tải.

Vì vậy, khi người dùng nhìn thấy những thông tin được đăng đi đăng lại nhiều lần hay đã cũ thì họ sẽ lướt qua mà không click vào đọc. Cho nên, các bạn hãy dành thời gian đầu tư nội dung mới, sáng tạo để thương hiệu doanh nghiệp được mọi người biết đến nhiều hơn. Càng độc đáo và khác biệt bao nhiêu thì càng được chú ý. 


4. Nội dung cá nhân hóa quá mức 

Cá nhân hóa đóng một vai trò hết sức quan trọng trong bất cứ chiến lược tiếp thị nào của doanh nghiệp đặc biệt là Content marketing. Bởi vì cá nhân hóa sẽ giúp người dùng cảm thấy rằng thương hiệu của bạn đang nói chuyện trực tiếp với mình và giải quyết tất cả các nhu cầu vì thế nó rất dễ thu hút họ.

Tuy nhiên nhiều marketer đã mắc phải sai lầm khi sử dụng cá nhân hóa quá mức khiến nó phản tác dụng. Bởi hiện nay vấn đề rò gỉ dữ liệu khách hàng đang ở mức báo động. Vậy nên nếu như thông điệp và nội dung cá nhân hóa quá mức, người dùng sẽ cảm thấy như bạn đang theo dõi họ, khiến họ lo sợ và rất khó chịu.


5. Nội dung không tối ưu hóa trên thiết bị di động

80% lượng người sử dụng mạng xã hội qua các thiết bị di động vì thế nội dung bài viết của bạn cần đảm bảo rằng nó thân thiện với thiết bị di động  để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm “đọc” của người dùng cũng như thu hút được nhiều khách hàng hơn.

 

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ tránh được những loại nội dung khiến khách hàng khó chịu nhất khi thực hiện chiến dịch Content Marketing của mình. Vì một khi khách hàng không thích đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn sẽ rất khó tiếp cận và chuyển đổi thất vậy nên bạn cần phải chú ý. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn