5 lỗi sai cơ bản khi viết content facebook
5 lỗi sai cơ bản khi viết content facebook

5 lỗi sai cơ bản khi viết content facebook

1/29/2020 4:35:17 PM
Content facebook là một trong những đối thủ khiến nhiều bạn trẻ phải đau đầu để chinh chiến. Làm thế nào để có hiệu quả khi thực hiện. Trên con đường trở thành thiên hạ đệ nhất content writer không mấy ai không lầm đường lạc lối và gặp phải những lỗi sai cơ bản sau.

Nội dung rất quan trọng khi làm facebook

1. Sai từ tiêu đề khi viết content facebook

Tiêu đề là một trong những ấn tượng đầu tiên đập vào mắt người đọc. Một tiêu đề quá dài, quá nhạt sẽ xua đi khách hàng từ những phút đầu tiên của bạn. Vì vậy để tạo ấn tượng với khách hàng, bạn nên chú ý lựa chọn những tiêu đề chất, độc và khiến người đọc tò mò muốn click vào nhé.
Bên cạnh lỗi sai về tiêu đề quá dài thì những tiêu đề quá ngắn cũng là lỗi mà nhiều người mắc phải. Tiêu đề quá ngắn không hề hữu hiệu chút nào. Nếu bạn nghĩ tiêu đề quá ngắn và 100% ăn ngay thì chắc chắn đây là sai lầm rồi đó. Bạn nên xem xét lại nhé.
Tiêu đề quảng cáo cho bài viết quá trắng trợn khiến người đọc khi nhìn vào đều cảm thấy khó chịu. Vì vậy bạn không nên mắc sai lầm này nhé.
Những tiêu đề mơ hồ và không cung cấp thông tin cho người đọc cũng khiến khách hàng hoang mang và không muốn click vào bài viết của bạn.
Những sai lầm khi viết tiêu đề bất cứ ai cũng gặp phải khi bắt tay vào thực hiện. Viết nhiều, làm nhiều mới có kinh nghiệm, có tuyệt chiêu riêng. Vì vậy bạn cần năm tháng để học hỏi và trau dồi, muốn giỏi trong lĩnh vực này thì không vội được đâu nhé.

2. Sai lầm về chất lượng bài viết

 Lỗi sai thứ hai đó là chất lượng của bài viết khi làm content. Vậy những bài viết nào được đánh giá là sai lầm trong khi triển khai và không mang lại hiệu quả.
Đầu tiên là những bài viết không mang lại bất cứ giá trị nào. Những bài viết này không có thông tin, khách hàng đọc xong không biết được mình đang đọc gì, có thông tin bỏ ích hay không.

Chất lượng bài viết ảnh hưởng đến sự thích thú của khách hàng
Thứ hai đó là những bài viết lan man, câu từ lủng củng và quá mơ hồ. Những bài viết này càng làm mất đi những khách hàng tiềm năng của bạn đó.
Nhiều người có thói quen khi viết bài xong thường không đọc lại, không chú trọng đến câu từ cũng như thông tin trong bài viết. Vì vậy nếu bạn muốn khách hàng đọc bài viết của bạn, trước hết bạn phải chăm chút câu từ cũng như thông tin trong bài trước nhé, đừng để những sai lầm ngớ ngẩn làm ảnh hưởng đến hiệu quả bài viết của bạn.
Sai chính tả cũng là lỗi tối kỵ khi viết content facebook. Có thể là lỗi sai khi đánh máy, lỗi sai khi sử dụng từ hay nhầm lẫn giữa l và n. Một bài viết hoàn hảo những nếu sai chính tả cũng khiến người đọc cảm thấy khó chịu và làm giảm đi hiệu quả khi đọc bài.
Copy bài không ghi nguồn là điều thường thấy trong nội dung facebook hiện nay. Nếu bạn copy nội dung y nguyên của người khác, bạn nên trích dẫn nguồn cũng là cách tôn trọng tác giả và giúp trang của bạn uy tín hơn với người đọc.

3. Sai về hình thức

Bên cạnh nội dung thì hình thức cũng là một trong những sai lầm bạn nên lưu ý.
Trong một bài viết chấm câu loạn xạ, không đúng ngữ pháp khiến người đọc bài cảm thấy khó chịu.
Thế mạnh của bài viết facebook đó là sử dụng thêm các biểu tượng giúp bài viết phong phú hơn. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng icon hay chèn quá nhiều sẽ khiến bài viết rối hơn.
Trình bày lê thê, nhiều chữ, không có ảnh, không có khoảng cách cho người đọc nghỉ cũng khiến bài của bạn nhàm chán. Vì vậy bạn nên tránh để mắc sai lầm này nhé.

Lựa chọn văn phong phù hợp với từng đối tượng

4. Sai đối tượng trong content facebook

Tùy vào từng đối tượng sẽ có phong cách viết và cách sử dụng ngôn từ khác nhau. Ví dụ bạn là sinh viên, nhưng bạn đọc một bài viết theo văn phong hội nghị, như vậy có hiệu quả không. Hoặc một bài viết tuyển dụng, bạn sử dụng ngôn từ teen code sẽ không phổ thông. Nếu có dùng hãy chỉ thêm chút cho vui và tạo sự hài hước thôi nhé.

5. Lười đăng bài

Bạn quản lý trang nhưng bạn thích thì bạn đăng, bạn không thích thì không đăng. Đây là một sai lầm khiến các nội dung của bạn dễ chìm vào dĩ vàng và độc giả cũng sẽ quên bạn. Vì vậy bạn nên cố gắng lên bài đều theo lịch trình cụ thể nha.
Không quá chuyên sâu nhưng bài viết đã chỉ ra những lỗi cơ bản khi bạn viết content facebook. Bạn có thể tham khảo để áp dụng đạt hiệu quả tối ưu nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn