5 mẹo chào hàng hiệu quả khi kinh doanh online
5 mẹo chào hàng hiệu quả khi kinh doanh online

5 mẹo chào hàng hiệu quả khi kinh doanh online

4/28/2021 2:35:21 PM

Trong kinh doanh bán hàng online, ấn tượng đầu tiên của khách hàng về cửa hàng, doanh nghiệp của bạn là cực kỳ quan trọng chính vì nếu bạn có được một lời chào hàng hay và hấp dẫn sẽ là cách để bạn tạo được những  ấn tượng đó để từ đó thu hút khách hàng hiệu quả và chốt đơn dễ dàng. Vậy bạn đã biết làm thế nào để có được một lời chào hàng khiến khách hàng không thể chối từ chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 


1. Làm nổi bật lợi ích của sản phẩm

Có rất nhiều shop bán hàng chỉ chăm chăm “đầu tư” vào phần thông tin của sản phẩm như xuất xứ, kỹ thuật, giá, mã sản phẩm,…..Tuy những thông tin này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm nhưng nó lại chỉ dừng lại ở mức hiểu biết về nó mà mức thành công cuối cùng chốt được đơn hàng nó lại nằm ở những lợi ích của sản phẩm.

Vì thế nếu như bạn muốn chào hàng thành công để khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh chóng thì đừng quên cho họ biết những lợi ích cốt lõi nhất mà sản phẩm này mang lại cho họ, hãy cho họ thấy nó sẽ giúp cải thiện cuộc sống của họ ra sao, nó mang đến những tiện lợi gì mà khách hàng có thể sử dụng,…..Nếu họ nhận thấy những điều này thì chắc chắn rằng họ sẽ rất ấn tượng với sản phẩm từ đó nhanh chóng chốt đơn còn bạn thì lại không tốn quá nhiều thời gian để trình bày


2. Lời chào hàng ấn tượng

Không có gì gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng bằng một lời chào hàng hay và đánh trúng tâm lý của họ, nó quyết định đến 80%  người dùng có tiếp tục xem sản phẩm và quyết định mua hàng hay không. Do đó, lời chào hàng của bạn phải làm sao chiếm trọn được sự chú ý của họ và lôi cuốn họ đọc nhiều hơn, lâu hơn bằng cách làm nổi bật lên những vấn đề mà khách hàng đang mắc phải hay truyền tải được thông điệp của quảng cáo tới khách hàng đầy đủ nhất.


3. Tránh dùng nhiều thuật ngữ và từ ngữ chuyên ngành

Bạn nên nhớ rằng khách hàng không giống như chúng ta, không phải là người có những kiến thức chuyên môn và am hiểu sâu sắc về sản phẩm chính vì thế bạn cần tránh tuyệt đối việc dùng nhiều thuật ngữ và từ ngữ chuyên ngành ngay trong lời chào hàng khiến cho người đọc cảm thấy khó hiểu, dài dòng, rắc rối. Điều này chắc chắn sẽ làm cho họ nhanh chóng từ bỏ bạn ngay lập tức và sẽ không bao giờ có ý định quay lại. 

Cách để bạn chào hàng dễ hiểu nhất là bạn nên dành thời gian tìm hiểu sâu hơn về tâm lý nhu cầu sử dụng của khách hàng để dựa vào đó mà nói được những tính năng sử dụng của sản phẩm, đưa ra những gợi ý thích hợp dành cho khách hàng của bạn. Nắm
trong tay những thông tin này bạn sẽ tạo ra được một lời chào hàng thu hút và tỉ lệ chốt đơn sẽ tăng cao đáng kể.


4. Sử dụng nhận xét từ những người uy tín

Những người có uy tín ở đây chính là để chỉ những người đã sử dụng qua sản phẩm của bạn mà khách hàng khi mua hàng online lại đặt niềm tin rất mạnh mẽ vào những lời nhận xét sản phẩm từ các khách hàng này. Vậy tại sao bạn không áp dụng ngay những lời nhận xét đó vào lời chào hàng của mình. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm thêm khách hàng mới cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. 

Bạn nên lưu ý một điểm là trước khi sử dụng những lời nhận xét đó hãy hỏi ý kiến của khách hàng trước để xem họ có đồng ý hay không đây được xem là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp và uy tín trong lòng khách hàng.


5. Viết mẫu quảng cáo trên website 

Website được coi là mang đến nhiều khách hàng cho bạn nhất cũng như thu hút được sự quan tâm của nhiều người nhất vì thế việc quảng cáo trên website là cực kỳ cần thiết.

Sử dụng đúng các từ khóa. Nên tìm hiểu xem đâu là những từ khóa hay các từ ngữ liên quan đến lĩnh vực bán hàng của bạn được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên website. Đính kèm các từ đó vào dòng quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng mới.

Có thể liệt kê tất cả các vấn đề mà người dùng mắc phải khi không sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn. Có thể là thiệt hại về tiền, thương hiệu, dữ liệu. Sau đó đưa ra sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề gì cho người dùng. Ngoài ra sản phẩm còn cung cấp thêm giá trị gì nữa.

Viết các đoạn chào hàng ngắn nhưng vẫn cần đủ ý và gây kích thích với người đọc. Sắp xếp bố cục bài viết sao cho dễ nhìn, hợp lý bằng cách ngắt những bài viết dài thành nhiều đoạn nhỏ, chia đoạn tiêu đề phụ trong mỗi bài phải mạch lạc, chia các câu thành các câu ngắn.

 

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn có được một lời chào hàng ấn tượng và hiệu quả nhất để từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng cũng như có thể chốt được đơn hàng nhanh chóng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn