5 Mẹo tránh lừa đảo trên Facebook mà bạn cần biết
5 Mẹo tránh lừa đảo trên Facebook mà bạn cần biết

5 Mẹo tránh lừa đảo trên Facebook mà bạn cần biết

1/11/2023 4:54:35 PM

 

Những người tạo tài khoản giả hoặc hack các nick Facebook với mục đích lừa đảo chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân ngày càng nhiều. Để giúp bạn không bị mắc phải các chiêu trò lừa đảo tinh vi, Plus24h sẽ chia sẻ ở bạn 5 mẹo ở bài viết dưới đây nhé. 

 


 

1. Cảnh giác với những kẻ lừa đảo giả danh là đại diện của Facebook
 

Địa chỉ email chính thức của công ty đều kết thúc bằng @fb.com và @instagram.com. Facebook và Instagram sẽ không bao giờ hỏi mật khẩu của bạn qua email hoặc tin nhắn. 

 

2. Kiểm tra lịch sử đăng nhập 

 

Việc kiểm tra lịch sử đăng nhập giúp bạn biết được có đăng nhập lạ truy cập vào tài khoản hay không.  Bạn hãy đi đến phần cài đặt trang cá nhân Facebook của bạn rồi nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.

 

 

3. Báo cáo tất cả các email đáng ngờ 
 

Nếu bạn cho rằng mình nhận được một tin nhắn có thể là lừa đảo, đừng mở tin nhắn đó mà hãy báo cáo ngay với Facebook theo địa chỉ phish@fb.com.
 

4. Không nhấp vào hoặc mở các liên kết đáng ngờ
 

Spam đôi khi được phát tán thông qua việc nhấp vào các liên kết xấu hoặc cài đặt phần mềm độc hại. Trong những trường hợp khác, kẻ lừa đảo sẽ giành quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mọi người, rồi dùng những tài khoản đó để gửi spam.
 

5. Không chuyển tiền tới tài khoản lạ 
 

Một số tài khoản giả danh với ý đồ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, do đó bạn nên cảnh giác khi chuyển tiền. Nếu là người thân bạn bè hãy gọi điện xác nhận và chuyển đúng tên người nhận. 

 

Bài viết trên là 6 mẹo tránh lừa đảo trên Facebook, hy vọng sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn tài khoản và các thông tin cá nhân khi hoạt động trên Facebook. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn