5 Nguyên nhân phổ biến khiến quảng cáo không được phê duyệt
5 Nguyên nhân phổ biến khiến quảng cáo không được phê duyệt

5 Nguyên nhân phổ biến khiến quảng cáo không được phê duyệt

9/24/2018 2:59:10 PM
5 NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN KHIẾN QUẢNG CÁO KHÔNG ĐƯỢC PHÊ DUYỆT
Quảng cáo không được phê duyệt là một vấn đề khá đau đầu khi các nhà làm quảng cáo đã phải mất công chuẩn bị nội dung, hình ảnh quảng cáo. Nhiều khi, facebook chỉ báo những lối rất chung chung như vi phạm điều khoản facebook khiến các nhà quảng cáo không biết minhg gặp lỗi gì.
Dưới đây, Plus24h sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân quảng cáo không được phê duyệt giúp bạn tránh đươc việc tạo ra những bài quảng cáo chất lượng.
 

1.   Lỗi text trong bài quảng cáo.

Viết hoa đầu mỗi từ
 • Cách viết in hoa mỗi từ - viết in hoa tất cả các từ không phải là một dạng ngữ pháp thích hợp.
 • Không chỉ Facebook mà cả người dùng cũng không hứng thú với cách “Viết hoa mỗi từ” trong bài quảng cáo.
 
Viết hoa toàn bộ từ
 • Đây là cách sễ nhất để “Spam” với đối tượng mục tiêu của bạn. Đây cũng là nguyên nhân quảng cáo bị từ chối. Hoặc nếu được phê duyệt thì chạy kém hiệu quả.
 • Các bạn thường hay luôn đặt thông điệp theo kiểu “ CẢI THIỆN TIẾNG ANH TRONG 3 THÁNG”. Với các viết như vậy, dù nội dung và thông điệp bạn có hữu ích thì các viết hoa như trên cũng khiến xảy ra tình trạng spam.
 
Không đúng ngữ pháp
 • Đối với một nhân viên chuyên nghiệp về content thì ngữ pháp và chính tả không thể sai lệch. Ngoại lệ duy nhất cho bạn là sử dụng khéo léo tiếng lóng hoặc từ ngữ bạn sử dụng phù hợp với đối tượng mà bạn đang hướng tới.
 • Bạn hãy dành nhiều thời gian để đọc lại các bài quảng cáo của mình. Nếu được, bạn nên nhờ người khách đọc giúp vì sẽ rất í tai phát hiện ra được lỗi chính tả của mình.
Sử dụng chấm câu không chính xác.
 • Tương tự như các nguyên nhân trên, đây là một lý do làm mất đi sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty bạn.
 • Hãy đảm bảo có một người proofreads cho bạn trước khi chạy bài quảng cáo này để hạn chế tình trạng không được phê duyệt.
 
2.   Hình ảnh quảng cáo không phù hợp.

Hình ảnh quảng cáo đơn giản nhưng lại là lỗi mà rất nhiều cac doanh nghiệp mắc phải dù vô tình hay cố ý.
 
Lỗi 20% text trên ảnh quảng cáo.
Đây có thể là lỗi nhiều người mắc phải nhất trong quá trình quảng cáo. Facebook yêu cầu phần chữ trên ảnh quảng cáo không vượt quá 20% diện tích toàn ảnh. Luật này áp dụng cho cả video và album ảnh.
Chính sách này không quá khó  hiểu vì facebook muốn cân bằng lợi ích cho người dùng, không muốn quảng cáo quá thô kệch xuất hiện trên bảng tin của người dùng.
 

Sử dụng hình ảnh quảng cáo không phù hợp.
Có rất nhiều doanh nghiệp gặp phải lỗi này khi chạy quảng cáo.
 • Sử dụng những hình ảnh không liên quan tới sản phẩm, quảng cáo của bạn.
 • Lỗi do ảnh zoom cận cảnh vào các bộ phận trên cơ thể, ảnh hở da thịt, không đảm bảo được tính trong sáng. Lỗi này thường gặp với cá quảng cáo thời trang (bikini, đồ lót), đồ trang sức hay các spa... lý do : nội dung lớn, không phù hợp.
Với những lỗi này, khả năng quảng cáo được chấp nhận sẽ không cao, thậm trí tài khoản của bạn có thể bị gắn cờ, trên hơn nữa đó là chết fanpage hàng loạt.

3.   Sử dụng từ ngữ nhạy cảm, khẳng định công dụng của sản phẩm khi chưa qua kiểm định.
Lỗi này thường liên quan tới các sản phẩm hạn chế hoặc cấm quảng cáo trên facebook như thuốc đông y gia truyền, các sản phẩm không có giấy phép… đồng thời một số từ ngữ như “thuốc lá”, “sẹo”, “giảm mỡ”, “tăng cân”… cũng dễ khiến quảng cáo bị từ chối phê duyệt.
Nhất là khoảng thời gian gần đây, Việt Nam rộ lên phong trào kinh doanh các mặt hàng thuốc tây, thực phẩm chức năng. Do thành phần thuốc, công dụng không được đảm bảo, liên quan trực tiếp tới người tiêu dùng nên facebook rất hạn chế cho sản phẩm này.
 

4.   Nội dung và mục tiêu không đồng nhất.
 • Khi bạn dành tiền nhắm tới mục tiêu là một nhóm đối tượng nhưng lại nói tới một nhóm khách hàng khác.
 • Xây dựng một số hướng dẫn khi bạn nói tới đối tượng của bạn, tốt nhất nên dẫn nên dẫn về website hoặc fanpage của bạn. Tránh tình trạng điểm đến gồm hành vi gần như giả mạo, cửa sổ pop-up hay các trang không phù hợp khác.
 • Không xây dựng nội dung quảng cáo mang tính lừa đảo: đưa ra một đề nghị làm thu hút người dùng sau đó thay thế bằng một nội dung khác.
Nếu bị facebook lật tẩy sẽ làm cho thương hiệu và sản phẩm của bạn bị mất uy tín trên thị trường.
 • Cấu trúc bài quảng cáo: hoàn chỉnh cả về nội dung và hình thức trình bày: câu hoàn chỉnh, trong nghĩa, đúng ngữ pháp, chính tả và cấu trúc câu, mang đến hình tượng chuyên nghiệp cho công ty của bạn.
 
5.   Tài khoản vi phạm nhiều lần.
Nếu tài khoản quảng cáo của bạn đã nhiều lần bị báo vi phạm chính sách từ facebook đôi khi sẽ làm cho tất cả các quảng cáo không được phê duyệt. Đây là lỗi phát sinh từ hệ thống của facebook và bạn cần liên hệ trực tiếp với facbeook để yêu cầu giải quyết.
Một điều nữa là những tài khoản có lịch sử sử dụng, lịch sử chi tiêu quảng cáo không phù hợp cũng làm quảng cáo của bạn chạy không hiệu quả. Khi đó, bạn nên đổi sang tài khoản khác.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn