5 Phương thức tiếp thị nội dung hiệu quả với khách hàng mục tiêu
5 Phương thức tiếp thị nội dung hiệu quả với khách hàng mục tiêu

5 Phương thức tiếp thị nội dung hiệu quả với khách hàng mục tiêu

9/26/2018 4:28:47 PM
5 PHƯƠNG THỨC TIẾP THỊ NỘI DUNG HIỆU QUẢ VỚI KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU
 
Hôm nay Plus24h sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn soạn thảo nội dung tiếp thị nổi bật nhất là việc tìm kiếm những từ khóa đặc biệt để thu hút được khách hàng mục tiêu sau đó gia tăng doanh số bán hàng. Dưới đây sẽ là một số bí quyết giúp bài viết của bạn nổi bật giữa “đám đông” content hiện nay.
 

1.   Từ khóa tìm kiếm.
Từ khóa là bất cứ điều gì mà khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm trên mạng. Ví dụ, nếu khách hàng tìm kiếm: “Làm gì để bán hàng online hiệu quả?”. Để khách hàng đến được tới website của bạn, bạn cần có một bài viết có nội dung liên quan tới chủ đề trên; đồng thời liệt kê ra những từ khóa tìm kiếm cho chủ đề trên với một tính cạnh tranh thấp.
Chốt lại, công việc của bạn cần là tối ưu hóa nội dung bài viết bằng các công cụ tìm kiếm về các từ khóa. Như với chủ đề phía trên, từ khóa sẽ là “ bán hàng online”; “ bán hàng online hiệu quả”…
Những từ khóa phù hợp với những chủ đề có thể giúp nâng cao xếp hạng website của bạn, giúp khách hàng tiềm năng thấy được và đọc được nội dung bài viết của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như Yoast để hỗ trợ cho kế hoạch SEO.
 
2.   Thêm mục lục cho bài viết. 
Khi đăng tin lên các trang blog của mình, chắc hẳn bạn cũng không muốn khách hàng của mình bị rối khi tìm kiếm thông tin phải không? Vì khi bị rối, không biết tìm kiếm thông tin ở đâu, họ sẽ rời bỏ website của bạn. Vì vậy, hãy bổ sung mục lục cho các bài viết của bạn.
Trong tính năng này, bạn có thể nhấn mạnh những phần nội dung quan trọng trong bài viết; người đọc có thể click vào phần nội dung mà họ muốn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp nâng cao SEO cho các bài viết của bạn.
 
3.   Tiêu đề thu hút.
Tiêu đề thu hút mà t muốn nói tới ở đây là thu hút ở cả nội dung và hình thức vì tiêu đề chính là điều đầu tiên thu hút độc giả và để họ đưa ra quyết định có click vào bài viết của bạn hay không. Vì vậy, đừng soạn tiêu đề khi đã hoàn thành nội dung vì cho dù nội dung của bạn có hay mà tiêu đề không thu hút thì sẽ chẳng có ai đọc bài của các bạn.
 

Bạn có thể xem thêm các cách viết tiêu đề thu hút ở các bài dưới đây:
9 Tiêu đề “Trust” cho content.
7 Cách xây dựng tiêu đề thực tế và dễ dùng cho dân Content.
 
4.   Sử dụng lại nội dung đã đăng tải.
Bên cạnh việc xây dựng những ý tưởng, nội dung mới, bạn cũng có thể sử dụng, xây dựng, “xào nấu” lại những ý tưởng cũ được nhiều lượt người quan tâm, tương tác để tạo nên những nội dung mới cho khách hàng.
Hoặc cũng có những khách hàng muốn xem lại những nội dung, những video cũ của bạn. Vậy nên, bạn có thể tái sử dụng những nội dung này.
Với việc tái sử dụng nội dung, bạn có thể kết nối nội dung này với những khách hàng mới và tăng lại tương tác với các khách hàng cũ của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian để xây dựng những ý tưởng mới cho người xem.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết hỗ trợ bạn xây dựng nội dung content thu hút, hiệu quả:
5 Loại nội dung cực hấp dẫn khách trên facebook.
Cải thiện – nâng cao chất lượng content marketing.
Content marketing – học từ đối thủ cạnh tranh.
 
5.   Dùng những bức ảnh đẹp.
Đối với các bài đăng, bạn nên thêm từ 2 bức ảnh trở lên để thu hút khách hàng hơn. Nếu hình ảnh của bạn đẹp, nó sẽ lôi cuốn khách hàng chú ý tới sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn. Bạn có thể tìm kiếm những bức ảnh này trên mạng hoặc tự thiết kế cho mình những bức ảnh riêng.
Nhưng đồng thời bạn cũng đừng quên tối ưu hóa những bức ảnh này cho SEO bằng cashc đặt trên riêng cho từng bức ảnh kèm theo từ khóa tìm kiếm và bổ sung những thông tin, thuộc tính đầy đủ cho ảnh.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn