5 quy tắc cần nhớ khi làm ảnh quảng cáo facebook
5 quy tắc cần nhớ khi làm ảnh quảng cáo facebook

5 quy tắc cần nhớ khi làm ảnh quảng cáo facebook

7/9/2021 5:01:50 PM

Trong quảng cáo Facebook, yếu tố đầu tiên người dùng chú ý đến đó chính là hình ảnh. Do đó sự thành công của quảng cáo sẽ được quyết định rất nhiều bởi một hình ảnh được thiết kế thật thu hút và hấp dẫn. Với việc thiết kế hình ảnh bạn có thể thỏa sức cho ra những ý tưởng sáng tạo nhất nhưng sẽ có một số quy tắc mà bạn cần thực hiện khi làm ảnh quảng cáo trên facebook. Vậy những quy tắc đó là gì? Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Đưa thông điệp quan trọng vào trong ảnh

Thông điệp tạo ra hình ảnh và hình ảnh phải thể hiện được thông điệp. Nhưng nếu chỉ có hình ảnh không thôi thì sẽ rất khó để bạn thể hiện được thông điệp đến khách hàng của mình vì thế muốn người dùng hiểu được thông điệp và dễ dàng ghi nhớ hãy đưa nó vào trong ảnh. 

Lưu ý: Nội dung thông điệp cần ngắn gọn, xúc tích những vẫn phải đầy đủ ý và lưu ý hình ảnh không nên quá 20% chữ. Cần trình bày thật nổi bật nhưng vẫn phải tạo sự hài hòa với hình ảnh, tránh làm thông điệp quá chìm.


2. Màu sắc nổi bật

Bạn biết đấy khách hàng thường có thói quen lướt bản tin rất nhanh. Vậy phải làm thế nào để họ dừng lại tại quảng cáo của bạn? Câu trả lời ở đây là hãy sử dụng một màu sắc cho quảng cáo thật nổi bật và đủ thu hút. 

Để làm cho màu sắc trong ảnh quảng cáo của bạn thật nổi bật quan trọng nhất là bạn cần biết cách phối hợp màu sắc với nhau vì không thể nào chỉ sử dụng một màu duy nhất. Khi kết hợp màu sắc, hãy chú ý đến ý nghĩa của chúng, để từ đó, bạn có thể biết cách áp dụng màu sắc phù hợp và hướng nó vào thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng.


3. Hình ảnh kể chuyện 

Hình ảnh biết kể chuyện hiểu đơn giản là hình ảnh mà chỉ nhìn vào đó người dùng Facebook sẽ lập tức hiểu và nhớ được thông điệp về lợi ích mà thương hiệu của bạn muốn thể hiện và mang lại cho họ. Do đó, hãy để hình ảnh làm nhiệm vụ kể chuyện thay cho việc viết những content dài dòng, nhàm chán và khó có thể thu hút khách hàng.


4. Truyền tải cảm xúc

Cảm xúc là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng có “hứng thú” với sản phẩm của bạn và xa hơn là sự gắn kết lâu dài. 

Đừng nghĩ rằng chỉ có video mới dễ dàng truyền tải được cảm xúc, hình ảnh cũng có thể thực hiện được điều này. Một cách đơn giản nhất là sử dụng người mẫu minh họa bởi nét mặt cảm xúc con người chính là thứ truyền thông tốt nhất cho nội dung sản phẩm.


5. Nhớ những lưu ý quan trọng

Một số lưu ý nhỏ, nhưng không kém phần quan trọng, và cũng không quá lớn để đưa thành chuyên mục nên mình sẽ tick ra đây nhé.

– Tránh thiết kế cầu kỳ, quá nhiều chi tiết hoa mỹ mà che mất sản phẩm. Hoặc làm sản phẩm lọt thỏm giữa một rừng nội dung

– Nổi bật nhưng không làm quá lố. Nhưng rẻ tiền sơ sài quá với giá trị sản phẩm đang bán cũng cần cân nhắc

– Lựa chọn hình thức hiển thị quảng cáo phù hợp. Có thể là ảnh lẻ, ảnh đôi, album dọc/ngang/vuông sẽ phù hợp với từng loại sản phẩm/ngành hàng

– Căn size chính sách để hình ảnh hiển thị rõ ràng và hiệu quả nhất

Trên đây là 5 quy tắc bạn cần biết để thiết kế một hình ảnh quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn