5 tuyệt chiêu để giảm tỷ lệ hủy đăng ký nhận email
5 tuyệt chiêu để giảm tỷ lệ hủy đăng ký nhận email

5 tuyệt chiêu để giảm tỷ lệ hủy đăng ký nhận email

7/15/2021 9:09:59 PM

Việc tiếp thị qua email có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn nhưng nó vẫn tồn tại rất nhiều thách thức khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt, một trong số đó chính là việc khách hàng hủy đăng ký email tiếp thị của bạn, ít thì không sao vì bạn cũng không thể làm hài lòng tất cả những khách hàng của mình nhưng nếu tỷ lệ hủy ở mức cao thì chắc chắn là một dấu hiệu chưa ổn. Vậy bạn phải làm gì để giảm tỷ lệ này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.


1. Sử dụng double opt-in

Danh sách double opt-in là danh sách mà người đăng ký (subscribers) phải xác nhận rằng họ muốn nhận thông tin từ thương hiệu, thường bằng cách nhấp vào liên kết được gửi qua email sau khi đăng ký. Loại danh sách này tuy rất khó để xây dựng và cũng mất khá nhiều thời gian vì một số người sẽ không bao giờ hoàn thành quá trình đăng ký nhưng lại là một danh sách khách hàng cực kỳ tiềm năng đem tới cơ hội tương tác rất cao cho doanh nghiệp bạn. 


2. Phân nhóm đối tượng nhận email

Một nghiên cứu cho thấy, những Email được gửi dựa trên sở thích của người đăng ký sẽ có tỷ lệ mở Email cao hơn 14,3% và tỷ lệ nhấp cũng cao hơn. Vì thế để có thể đáp ứng đúng nhu cầu, sở thích của họ bạn cần phải phân nhóm khách hàng đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra được những nội dung phù hợp hơn với từng nhóm đối tượng khác nhau. 

Các nhóm khách hàng càng cụ thể, bạn càng dễ dàng trong việc cung cấp nội dung nhắm trực tiếp đến sở thích của họ nên khách hàng sẽ không bao giờ hủy đăng ký email của bạn 


3. Lên kế hoạch nội dung theo các đối tượng

Ở bước trên, bạn đã phân nhóm các đối tượng khách hàng của mình và tìm ra được những thông tin và giá trị mà từng nhóm quan tâm. Như vậy bạn sẽ rất dễ dàng để lên kế hoạch nội dung để gửi thật phù hợp, giảm khả năng hủy đăng ký sau mỗi email.

Ngoài ra, khi lên kế hoạch cụ thể, bạn cũng sẽ có cơ hội nhìn nhận một cách tổng quan hơn toàn bộ kế hoạch và nhanh chóng xác định được những khoảng trống nội dung – theo từng nhóm khách hàng cần được lấp đầy. 


4. Tinh chỉnh tần suất gửi email

Một cách khác để giảm số người hủy đăng ký đó là tinh chỉnh tần suất gửi email theo ý của người đăng ký. Nghĩa là bạn không phải là người chủ động lựa chọn chọn tần suất gửi mà khách hàng mới là người có quyền kiểm soát tần suất nhận email của họ. 

Cách này không chỉ giúp bạn tránh được tình trạng gửi email quá nhiều gây khó chịu cho người nhận dẫn đến việc hủy đăng ký, mà còn là cách để thể hiện sự tôn trọng ý kiến của khách hàng. 

Để làm được điều này thì khi ngay khi điền thông tin vào form đăng ký, bạn hãy cho khách hàng một khung lựa chọn tần suất họ muốn nhận email. Ví dụ 2 Email/ tuần, 1 Email/tháng, hay 1 email/tuần.


5. Làm cho email trở nên độc đáo hơn

Cách cuối cùng để giảm tỷ lệ hủy đăng ký là làm cho email của bạn trở nên độc đáo, khác biệt hơn. Khách hàng thường thích những cái mới lạ, hấp dẫn nên đừng chỉ gửi những email tóm tắt các nội dung mà mọi người hoàn toàn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. 

Ngoài ra cá nhân hóa email cũng là một cách để bạn làm cho email của mình trở nên độc đáo. Ví dụ như sử dụng tên riêng làm trong tiêu đề email; tạo ra những ưu đãi khác nhau phù hợp với nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau,……

 

Bạn đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để có được một tệp khách hàng tiềm năng chất lượng vì vậy đừng làm họ “chạy mất” và phải giữ chân được họ càng lâu càng tốt. Hy vọng với bài viết trên, đã giúp bạn giảm được tỷ lệ hủy đăng ký email hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn