5 Yếu tố quan trọng trong việc tối ưu Website doanh nghiệp
5 Yếu tố quan trọng trong việc tối ưu Website doanh nghiệp

5 Yếu tố quan trọng trong việc tối ưu Website doanh nghiệp

10/15/2021 5:19:36 PM

 

Hiện nay việc tối ưu website rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, bởi nó giúp trang web tiếp cận người dùng dễ dàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng. Tuy nhiên để quá trình Seo web hiệu quả thì có một số yếu tố quan trọng bạn cần phải biết. Vậy bạn đã biết các yếu tố đó là gì chưa? Plus24h sẽ bật mí ngay cho bạn ở bài viết dưới đây. 

 

 

1. Từ khoá 

Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng việc tối ưu website doanh nghiệp. Thông qua các từ khóa trên công cụ tìm kiếm, website có thể tiếp cận người dùng nhanh chóng. Vì vậy việc đặt và lựa chọn từ khóa doanh nghiệp cũng cần phải tối ưu để gia tăng độ hiển thị và tìm kiếm từ phía người dùng.  Từ khóa ngắn gồm 1-2 từ thường sẽ có độ cạnh tranh rất cao, do đó, bạn nên sử dụng thêm các từ khóa dài (longtail keyword) cụ thể liên quan đến nội dung bài viết. 

 

2. Hình ảnh 

Hình ảnh giúp website trở nên sinh động và thu hút khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên trước khi đăng tải hình ảnh lên các bài viết hay trên trang chủ doanh nghiệp cần tối ưu website để tránh bị file quá năng dẫn đến tốc độ load trang chậm. 

 

 

Ngoài ra còn một số cách tối ưu hình ảnh bạn có thể tham khảo như: 

+ Đặt tên ảnh có chứa từ khoá 

+ Hình ảnh mô tả cần liên quan đến nội dung bài viết. 

+ Tối ưu kích thước hình ảnh để tăng tốc độ tải trang. 

 

3. Tiêu đề trang 

Dựa vào thẻ tiêu đề, người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm dễ dàng biết được nội dung chính của website hay bài viết muốn hướng đến là gì mà không nhất thiết phải đọc nội dung bên trong. Vì vậy để thu hút người dùng đến với nội dung thông tin trên website và níu giữ người dùng ở lại với trang web lâu hơn. Tiêu đề trang cần phải chứa từ khóa quan trọng nêu bật được nội dung có trong bài. Cùng với đó bạn nên tìm hiểu nhu cầu và nắm bắt tâm lý khách hàng đang cần gì và muốn gì thông qua các bài viết trên website. Lưu ý độ dài tiêu đề không quá 60 ký tự và không trùng lặp sao chép tiêu đề khác có trên trang web

 

4. Cấu trúc URL 

Tối ưu URL sẽ giúp website tăng thứ hạng trên bảng SERPs và tăng tỉ lệ truy cập cao cho trang web. Do đó URL cũng là một yếu tố góp phần tối ưu hóa website và cải thiện trải nghiệm người dùng trên web. Khi URL được tối ưu hoá, người dùng có thể nhớ và gõ lại URL đó nếu muốn ghé thăm trang web. Để tối ưu hoá cấu trúc này bạn cần đặt URL nhất quán cho website của mình. 

Ví dụ: URL theo danh mục, theo dạng bài, Đừng sử dụng URL một cách lộn xộn, lung tung, bởi chúng sẽ khiến các thuật toán bị rối, và Google sẽ đánh giá thấp website của bạn và làm giảm thứ hạng tìm kiếm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dấu gạch ngang để phân cách giữa các từ khoá sẽ làm cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được cấu trúc URL của bài viết đang đề cập đến vấn đề gì.

 

 

5. Thẻ mô tả “Meta Description”

Thẻ mô tả Meta là một phần rất quan trọng trong quá trình tối ưu website. Đây là các đoạn văn bản nhỏ xuất hiện ngay dưới tiêu đề trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Qua đoạn mô tả này người dùng có thể biết được bài viết có chưa nội dung mình cần hay không. Chính vì thế thẻ mô tả cần ngắn gọn xúc tích hấp dẫn để tăng tỉ lệ click website và tiếp cận người dùng hiệu quả. 


Một số lưu ý khi tối ưu thẻ mô tả

+ Cần có chứa những từ khoá chính

Bạn cần đảm bảo các từ khóa quan trọng cần có trong đoạn mô tả, Thường công cụ tìm kiếm sẽ làm đậm nổi bật các từ khóa trùng với tìm kiếm của người dùng trong đoạn thẻ mô tả trong bài viết 


+ Ngôn từ rõ ràng dễ đọc dễ hiểu

Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa khiến đoạn mô tả trở nên không liền mạch và gây khó hiểu với người dùng. Cần để đoạn mô tả dễ đọc dễ hiểu nhất và thể hiện được nội dung cốt lõi thông điệp ý nghĩa muốn đem đến cho người dọc. 


+ Không sao chép và trùng lặp 

Nếu để google phát hiện sẽ đoạn mô tả được sao chép hay trùng lặp với thông tin có trên trang web khác. Bài viết trên website của bạn sẽ bị đánh giá thấp và khiến website giảm thứ hạng tìm kiếm và tỉ lệ hiển thị qua từ khóa tìm kiếm của người dùng. 

 

Trên đây là những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong việc tối ưu website doanh nghiệp. Mong rằng những thông tin hữu ích này có thể giúp website chuẩn Seo và tiếp cận người dùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn