6 Bí quyết giúp quảng cáo Facebook thành công
6 Bí quyết giúp quảng cáo Facebook thành công

6 Bí quyết giúp quảng cáo Facebook thành công

3/9/2019 10:07:24 AM
6 BÍ QUYẾT GIÚP QUẢNG CÁO FACEBOOK THÀNH CÔNG
 
Quảng cáo Facebook là một trong những hình thức giúp doanh nghiệp tăng cao doanh thu và độ nhận biết thương hiệu với khách hàng mục tiêu. Nhưng không phải lúc nào facebook ads cũng đem lại hiệu quả cao như vậy và đặc biệt, nó không hề dễ làm.
Dù facebook cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ cần thiết nhưng vẫn có nhiều lý do khiến nó không mang tới thành công:
 • Sản phẩm không phù hợp: Bán hàng mà bạn không có ý tưởng sản phẩm nào phù hợp, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. vậy thì cho dù facebook ads tốt như thế nào cũng không giúp được sản phẩm của bạn.
 • Thương hiệu mới: Nếu sản phẩm của bạn là một sản phẩm tốt, được chứng nhận nhưng thương hiệu lại hoàn toàn mới, chưa có nhiều uy tín thì sẽ rất dễ bị khách hàng bỏ qua. Như vậy, bạn cần xây dựng logo và thương hiệu, thông điệp với nội dung nhất quát và truyền đạt nó rõ ràng nhất.
 • Website lỗi: Nếu bạn có một sản phẩm tuyệt với với một thương hiệu có tiếng. nhưng khi khách hàng ghé qua website của bạn để đọc thông tin hay mua hàng nhưng website lại có thiết kế thật kinh khủng.
Điều này sẽ khiến khách hàng giảm bớt sự tin tưởng và hứng thú muốn mua hàng. Đây sẽ là nguyên nhân khiến mọi thứ bị phá hỏng.
Ngoài những lý do trên thì cũng có hàng trăm, ngàn lý do khác khiến bạn không thành công khi chạy quảng cáo trên Facebook.
 • Không đúng đôi tượng – khách hàng mục tiêu: Đây chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến quảng cáo thất bại.
 • Đúng đối tượng – nhưng không đúng lúc: Bạn hướng tới đúng đối tượng khách hàng nhưng có thể thời điểm lại không đúng. Ví dụ: khuyến mãi cho đối tượng mua hàng thay vì khuyến mãi khi mua sản phẩm nào đó.
 • Đúng đối tượng – sai thông điệp: Thông điệp không phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn hay chưa được đánh bóng, thiết chuyên nghiệp dẫn tới không đạt được hiệu quả.
 • Ngân sách quá ít: Không có đủ ngân sách để chạy quảng cáo cho quy mô của đối tượng …
 • Sử dụng không đúng loại hình quảng cáo: Với từng loại hình quảng cáo khác nhau mà ta sẽ thu được những kết quả khác nhau. Chẳng hạn, đăng ảnh với mục đích là số lần tương tác; Sử dụng video để truyền thông thương hiệu, tăng lượt xem cho video… Chính vì vậy, hãy lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp với mục đích của mình.
 • Chú trọng không đúng chỉ số: Mọi người khi trao đổi với nhau thường nói về CPC, CTR hay CPM… nhưng nếu đặt bên ngoài thì những thứ này hoàn toàn không có ý nghĩa nào hết. Điều mà bạn nên quan tâm là giá của mỗi lần click chuột.
Dưới đây là những yếu tố dẫn tới thành công cho quảng cáo Facebook mà bạn nên quan tâm:
 

1.     Hướng tới đúng đối tượng quảng cáo
Đây chính là yếu tố để lý giải cho hoạt động, quảng cáo trên facebook của bạn có hiệu quả hay không. Chính vì vậy, đây là yếu tố quan trọng nhất.
Để xây dựng được một quảng cáo thành công, bạn cần phải xác định được quảng cáo của mình có tới đúng đối tượng hay không. Nếu bạn xây dựng một quảng cáo tốt, thông điệp hay, hình ảnh đẹp và sai đối tượng khách hàng thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì.
Việc chạy quảng cáo tới đối tượng biết bạn và đối tượng không biết bạn; đối tượng có nhu cầu và đối tượng không có nhu cầu là một việc rất khác biệt. Có thể, những đối tượng không đúng có thể sẽ cung cấp email hay số điện thoại để mua hàng của bạn nhưng có chăng thì cung sẽ khá ít.
 
2.     Phễu bán hàng
Việc sử dụng phễu bán hàng sẽ giúp bạn có những chiến lược tốt nhất cho việc bán hàng.
Nếu bạn có một số lượng lớn khách hàng trên Facebook nhưng hiện tại họ chưa mua hàng. Gỉa định rằng nếu họ muốn mua hàng thì có lẽ họ đã mua từ lâu rồi.
Con người ta thường có nhiều giai đoạn khác nhau để mua hàng. vậy nên, chúng ta cần phân định được khách hàng mục tiêu theo từng giai đoạn như phễu bán hàng để có các chiến lược khác nhau:
 • Miêng phễu: Số lần nhấp chọn website, lượt xem video hay lượt tương tác trên Facebook của khách hàng.
 • Thu thập email.
 • Tăng doanh số.
 
3.     Loại quảng cáo
Luôn có một câu hỏi được nhiều người hỏi: “Loại quảng cáo nào đem lại hiệu quả cao nhất trên facebook?”
Vậy đầu tiên, bạn cần tìm hiểu xem đâu là loại quảng cáo phù hợp với mục tiêu đã đề ra của bạn. Nếu mục tiêu của bạn chỉ là chuyển đổi, sử dụng một liên kết; mục tiêu là lưu lượng, sử dụng liên kết hay quảng cáo xoay vòng hay mục tiêu là tăng lượt xem, lượt view cho các bài đăng hay cho các video…
Chính vì điểm xuất phát của mỗi người không giống nhau nên phương thức và chiến lược hoạt động không giống nhau. Hãy thử thực hiện nhiều cách để xem đâu là phương án hợp lý nhất.
 
4.     Theo dõi và báo cáo
Trong mỗi một chiến dịch hay báo cáo, việc bạn theo dõi tiến trình và báo cáo lại các kết quả là một điều vô cùng quan trọng.
Dĩ nhiên, để theo dõi và báo cáo, bạn có thể sử dụng pixel để theo dõi các chuyển đổi. điều này sẽ dễ dàng hơn cho bạn.
 
Kết quả hình ảnh cho ngân sách quảng cáo facebook

5.    Thử nghiệm từng phần
Để có được những quảng cáo thành công, bạn cần thử nghiệm nhiều lần với nhiều trường hợp khác nhau. Không chỉ vì thất bại mà bỏ cuộc ngay và cho rằng Facebook Ads không hiệu quả.
Hãy thử nghiệm theo đúng nghĩa đen; tìm ra giải pháp hiệu quả nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn và chi phí…
 
6.    Hình ảnh
Khi làm quảng cáo, nên dùng hình ảnh nào cho phù hợp nhất?
Mọi người luôn biết hình ảnh là điều quan trọng nhất trong quảng cáo. Vậy nên, hãy sử dụng những hình ảnh quảng cáo thu hút người dùng. Nhưng cần chú ý là chữ trong ảnh không được chứa quá 20%.
 
Trên đây là những yếu tố quan trọng nhất giúp các bạn có những thành công khi sử dụng Facebook Ads. Hy vọng sẽ giúp các bạn có nhiều thành công trong hoạt động kinh doanh của mình.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn