6 bước triển khai Influencer Marketing trên Tiktok hiệu quả
6 bước triển khai Influencer Marketing trên Tiktok hiệu quả

6 bước triển khai Influencer Marketing trên Tiktok hiệu quả

4/20/2021 4:34:21 PM

Tiktok Influencer marketing là một chiến lược marketing vô cùng cần thiết và đem lại thành công vượt trội cho việc tiếp thị thương hiệu của các doanh nghiệp khi kinh doanh bán hàng trên nền tảng tiktok. Bạn đang muốn sử dụng tiktok influencer marketing cho chiến dịch của mình tuy nhiên lại không biết làm thế nào để có thể triển khai chiến dịch này hiệu quả? Vì thế bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 6 bước triển khai influencer marketing trên tiktok thật chuyên nghiệp. Hãy cùng theo dõi nhé!!
 


Influencer Marketing là gì?

Influencer Marketing là một hình thức tiếp thị bằng việc sử dụng người ảnh hưởng trong xã hội để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với đối tượng mục tiêu. Thay vì quảng cáo trực tiếp đến với một nhóm khách hàng, bạn sẽ truyền cảm hứng và trả tiền cho người ảnh hưởng để giúp bạn làm điều đó. Những người ảnh hưởng sẽ lan truyền tiếng nói của họ thông qua các kênh mạng xã hội với nội dung hoặc là do nhãn hàng biên soạn trước hoặc do người ảnh hưởng tự viết theo cách của họ.


Tầm quan trọng của Influencer marketing trên Tiktok

Những Influencer thường là những người sở hữu một lượng theo dõi vô cùng lớn trên tiktok. Vì thế khi hợp tác với họ đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp đã thu về cho mình được một tệp khách hàng tiềm năng từ chính người hâm mộ của Influencer từ đó bạn có thể tiếp cận nhanh chóng đến nhóm khách hàng này và dễ dàng tạo dựng được lòng tin từ họ.

Bên cạnh đó những influencer có tác động rất lớn đến hành vi mua hàng và khả năng chuyển đổi của người tiêu dùng. Vì thế triển khai Influencer marketing được xem là một chiến lược marketing vô cùng thông minh cho những doanh nghiệp khi muốn quảng cáo sản phẩm và mở rộng thương hiệu trên nền tảng tiktok.


6 bước triển khai Tiktok Influencer marketing


1. Hiểu về tiktok 

Tiktok hiện nay tuy có độ phủ sóng lớn nhưng so với những mạng xã hội khác như facebook, instagram, twitter,…thì nó vẫn được coi là một mạng xã hội vô cùng mới mẻ. Vì vậy các doanh nghiệp trước khi triển khai TikTok influencer cần tìm hiểu và nghiên cứu kĩ về TikTok để xem thương hiệu của bạn có phù hợp và đã sẵn sàng để triển khai trên nền tảng này hay chưa.

Trước tiên doanh nghiệp cần thử nghiệm thị trường để nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình. Đồng thời xem xét việc hợp tác với các influencer có tầm ảnh hưởng để thiết lập mối quan hệ.


2. Xác định mục tiêu chiến dịch

Mỗi một chiến dịch đều phải được đặt một mục tiêu riêng như thúc đẩy người dùng truy cập, tăng doanh thu, khuyến khích người dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ hay tải xuống ứng dụng của bạn,…… Từ đó, xác định được kết quả kỳ vọng và KPI cần đạt được để đo lường mức độ thành công của chiến dịch. 

Dựa vào sức ảnh hưởng trên cộng đồng những Influencer sẽ định hướng và thay đổi nhu cầu hành vi của người dùng. Vì vậy, điều quan trọng bạn cần xác định đúng mục tiêu chiến dịch, mục tiêu càng rõ ràng thì bạn càng dễ dàng lựa chọn được công cụ đo lường tỷ lệ ROI của một chiến lược TikTok influencer tổng thể hiệu quả.


3. Tìm hiểu về Tiktok Influencer marketing

Để cho ra một chiến dịch truyền thông hiệu quả nhất thì bên cạnh việc tìm hiểu về Tiktok ra thì bạn cũng cần tìm hiểu về Tiktok Influencer marketing. Để tìm hiểu về nó trước tiên bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ về thông tin cá nhân và lĩnh vực hoạt động của những influencer. Ngoài ra các chỉ số chất lượng nội dung, tương tác, theo dõi, mức độ ảnh hưởng đến Fan của influencer… cũng cần quan tâm. Hình ảnh influencer đang hướng tới có phù hợp với mục tiêu lâu dài của thương hiệu hay không?

Thêm vào đó, doanh nghiệp cần định vị đúng mục tiêu đối tượng người dùng của mình. Những người quan tâm và theo dõi Influencer có phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của bạn không? Họ thuộc thế hệ nào? Nhu cầu hành vi và sở thích ra sao? Từ đó doanh nghiệp sẽ vạch ra được mục tiêu chiến lược, giải pháp phù hợp.


4. Để Influencer thỏa sức thể hiện tài năng trên tiktok

Đôi khi, các thương hiệu luôn muốn kiểm soát quá trình sáng tạo nội dung của TikTok influencer. Tuy nhiên, việc này có thể sẽ làm giảm đi cảm hứng sáng tạo khi can thiệp quá sâu vào nội dung và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chiến dịch. Những influencer chính là những người hiểu rõ nhất về khán giả của mình cho nên bạn hãy để các influencer tự tay sáng tạo ra những nội dung video đăng tải trên tiktok và cho phép họ có thể đóng góp ý kiến của mình vào chiến dịch tổng thể điều này sẽ giúp chiến lược của thương hiệu bạn gần gũi với hơn với người dùng và in sâu trong tâm trí họ. Đặc biệt, điều này cũng sẽ giúp mối quan hệ giữa influencer với các thương hiệu trở nên thân thiết và đạt được hiệu quả trong công việc.
 


5. Đo lường kết quả chiến dịch

Với bất cứ một chiến dịch nào sau khi đã triển khai xong thì đều phải được đo lường một cách chi tiết và chính xác nhất vì đây là cách để bạn xác định được hiệu xuất thành công của chiến dịch. Từ đó tìm ra được những điểm cần phát huy và những điểm yếu còn tồn động để từ đó đưa ra được những giải pháp khắc phục các vấn đề cũng như tối ưu hóa chiến dịch influencer marketing trên TikTok. Các chiến dịch như nhân thức thương hiệu, lượt truy cập, tỉ lệ chuyển đổi… cần được sát sao và cải thiện chỉ số.


6. Lựa chọn các định dạng quảng cáo tiktok

Hiện nay, tiktok đã phát triển rất nhiều các định dạng quảng cáo trên nền tảng như In – feed, brand takeover, hashtag, …..để các doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất cho quảng bá của mình. Vì vậy, các thương hiệu cần thử các định dạng quảng cáo khác nhau để đo lường hiệu suất và tận dụng tối đa lợi ích mà nền tảng này đem lại. Nếu thành công nó sẽ thúc đây sự hiện diện của thương hiệu cũng như củng cố nỗ lực tiếp thị tổng thể vô cùng hiệu quả. 


Trên đây là 6 cách giúp bạn triển khai chiến dịch influencer marketing hiệu quả trên tiktok. Mong rằng với bài viết trên bạn có thể ứng dụng thật tốt chiến lược này để quảng bá thương hiệu cũng như kinh doanh trên tiktok thật thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn