6 cách tối ưu nút kêu gọi hành động CTA để tăng chuyển đổi
6 cách tối ưu nút kêu gọi hành động CTA để tăng chuyển đổi

6 cách tối ưu nút kêu gọi hành động CTA để tăng chuyển đổi

4/19/2021 4:27:53 PM

CTA là một công cụ marketing online vô cùng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, nó góp phần cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cũng như tác động đến thứ hạng của từ khóa khi làm SEO. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều doanh nghiệp sử dụng CTA chưa thực sự hiệu quả vì thế việc tối ưu CTA là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải làm ngay lập tức. Vậy có những cách nào có thể tối ưu nút kêu gọi hành động CTA  tăng tỷ lệ chuyển đổi? hãy theo dõi bài viết dưới đây. 


1. CTA tối ưu nên được thể hiện ở dạng nút

Dạng nút bấm là hình thức quen thuộc nhất đối với người dùng Internet cho nên khi nhìn thấy một nút bấm xuất hiện trên trang web của bạn họ sẽ biết được đó chính xác là một nút CTA từ đó thôi thúc họ click vào ngay. Nếu như bạn để CTA ở các hình thức khác, khách hàng sẽ khó tìm thấy lời kêu gọi hành động này mà còn khiến người dùng nhầm lẫn với các thành phần khác.

Bạn có thể thỏa sức thiết kế nhiều dạng nút bấm CTA khác nhau thông qua việc điều chỉnh màu sắc, định dạng thiết kế (bo tròn các góc, đổ bóng,…). Miễn sao khi nhìn vào người dùng vẫn có thể nhận ra đó là hình dạng của một nút bấm. 


2. Làm cho CTA thật nổi bật

Mục đích khi thiết kế một nút CTA là để cho người dùng dễ dàng tìm thấy và thực hiện hành động nên một nút CTA nổi bật sẽ thu hút người xem ngay lập tức.

Yếu tố quan trọng nhất để tạo ra một nút CTA nổi bật chính là việc sử dụng màu sắc. Nên để màu sắc của nút tương phản với các thành phần khác, hạn chế việc trùng màu để giảm sự “cạnh tranh” màu sắc với các yếu tố khác ít quan trọng hơn trên trang. Ngoài ra bạn cũng nên đảm bảo màu sắc cần đồng bộ với màu của thương hiệu. Nhằm mục đích tạo được cảm giác quen thuộc với người dùng.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến form chữ và màu chữ bạn sử dụng trong nút CTA. Kích thước form chữ phải đủ lớn, không nên dùng những định dạng chữ khó nhìn, không bị lỗi phông và kích thước của text trong các nút CTA chỉ nên lớn hơn một chút so với kích thước phông chữ trong nội dung trong toàn bài viết. Bên cạnh đó màu sắc của chữ cũng phải tương phản với màu nền mà bạn chọn cho nút CTA. 


3. Lựa chọn vị trí đặt CTA phù hợp

Khi khách hàng hoạt động trên trang web của bạn thì đâu là vị trí mà họ thường xuyên chú ý nhất? Đó là câu hỏi mà bạn phải đặt ra để có thể chọn được một vị trí phù hợp nhất để đặt nút CTA. Nếu bạn đặt nó ở vị trí khó tìm thì dù nút CTA của bạn có đẹp đến đâu thì tỉ lệ click cũng vô cùng thấp. 

Không có bất kỳ quy định nào về vị trí đặt CTA, tuy nhiên để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần đặt nó đúng vị trí, đúng thời điểm mà người dùng quan tâm nhất như:

  • Sau những giá trị, lợi ích mà bạn đưa ra cho khách hàng.

  • Nếu nội dung dài, bạn nên có nhiều hơn 1 CTA đặt ở những vị trí thích hợp nhằm gợi nhắc người dùng thực hiện hành động ở mỗi phần nội dung.

  • Đặt nó ở cuối mỗi nội dung để khuyến khích người dùng tiếp tục trải nghiệm, hoặc hoàn thành mục tiêu thay vì thoát ra ngay.

Bạn cũng cần chú ý một điểm là không nên đặt các nút CTA ở vị trí quá gần nhau và nên tạo ra một “khoảng trắng” xung quanh các nút CTA. Điều này sẽ làm cho khách hàng chỉ chú ý một nút CTA nổi bật nhất mà quên mất hoặc không nhìn thấy những nút CTA khác.


4. Cho khách hàng biết rõ giá trị mình sẽ nhận được

Việc thuyết phục khách hàng click vào nút CTA là rất khó nếu như bạn không thể cho khách hàng thấy được những giá trị mà họ sẽ nhận được như việc nhận tài liệu miễn phí, nhận quà khi click nút,…sẽ thúc đẩy họ hành động hơn. Ngoài ra trong một số trường hợp nội dung của CTA quá dài, khó có thể truyền tải hết thông điệp khi đặt trên nút, thì bạn có thể tách CTA thành hai phần: mô tả ngắn về những giá trị khách hàng sẽ nhận được bên trên và nút kêu gọi bên dưới.


5. Sử dụng những từ ngữ kêu gọi hành động hấp dẫn và phải hướng đến trang đích 

Yếu tố cực kỳ quan trọng trong một nút CTA là từ ngữ bạn sử dụng, nó sẽ tác động mạnh mẽ đến hành vi của người dùng.

Có 2 loại từ ngữ thường được sử dụng trong CTA để thúc đẩy người dùng thực hiện hành động bào gồm:

  • Nhóm từ chỉ hành động: Đăng ký, xem, đọc, tại đây, mua, nhận, xem thêm, bắt đầu,……

  • Nhóm từ thuyết phục: miễn phí, thêm, ưu đãi, bây giờ, hôm nay, mới, tiết kiệm, dễ dàng, cam kết,…..

Hãy kết hợp 2 nhóm từ này với nhau để tạo ra một nút CTA mạnh mẽ nhất

Ngoài ra vì nút CTA được sử dụng là để hướng người dùng đến những trang thông tin mà bạn muốn cung cấp cho người dùng hay còn được gọi là trang đích nên nội dung của nút CTA mà bạn đang thể hiện bắt buộc phải liên quan chặt chẽ đến trang đích mà bạn chuẩn bị gửi họ đến. 


6. Đo lường và phân tích kỹ lưỡng

Thao tác này thường bị bỏ quên, tuy vậy thì nếu biết tận dụng, nó hoàn toàn có thể giúp bạn nhìn nhận về CTA của mình, từ đó lên kế hoạch cho những CTA hiệu quả hơn nữa trong tương lai. Cụ thể thì khi làm CTA, bạn nên thiết lập kèm với những công cụ đo lường để kiểm soát được số người đã hành động hoặc có bao nhiêu lượt traffic dẫn về website.

 

Bài viết trên đây là tổng hợp cho bạn 6 cách phổ biến và hiệu quả nhất để tối ưu kêu gọi nút hành động CTA giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi người dùng.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn