6 công cụ hỗ trợ bạn chạy quảng cáo Facebook tốt nhất hiện nay
 6 công cụ hỗ trợ bạn chạy quảng cáo Facebook tốt nhất hiện nay

6 công cụ hỗ trợ bạn chạy quảng cáo Facebook tốt nhất hiện nay

3/1/2022 5:07:46 PM

Chạy quảng cáo facebook đạt được thành công như mong muốn là một điều không hề đơn giản nhất là đối với những newbie mới bắt tay vào chạy quảng cáo. Vì thế, sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn không sử dụng đến những công cụ hỗ trợ đắc lực cho quảng cáo Facebook có được hiệu quả cao. Vậy những công cụ đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Audience Insight

Facebook Audience Insight là công cụ được tạo ra để hỗ trợ bạn khai thác những dữ liệu về những khách hàng tiềm năng của mình bao gồm sở thích, độ tuổi, giới tính, thu nhập, hàng vi…của họ. Từ đó, bạn có thể  xây dựng được một chân dung khách hàng “chuẩn xác” nhất giúp chạy quảng cáo Facebook nhắm đúng mục tiêu hơn.

Ngoài ra, Bạn cũng có thể dùng Audience Insights để tìm hiểu thêm về những khách hàng like Fanpage của bạn và thậm chí là Fanpage của đối thủ.


2. Facebook Ads Manager

Facebook Ads Manager hay Trình quản lý quảng cáo có thể coi là một công cụ tuyệt vời nhất cho nhà quảng cáo ở bất kỳ mức độ kinh nghiệm nào. Nó sẽ hỗ trợ bạn: 

  • Tạo nhiều chiến dịch quảng cáo: Bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo, nhắm vào từng đối tượng và địa điểm cụ thể.

  • Cùng một lúc quản lý nhiều quảng cáo: Bạn có thể thay đổi/chỉnh sửa các cài đặt, ví dụ như ngân sách, đối tượng và vị trí các quảng cáo…

  • Xem cách quảng cáo của bạn hoạt động: Dựa vào dữ liệu cập nhật về bạn sẽ biết hiệu quả của từng quảng cáo cũng như lịch hoạt động của chúng.


3. Thư viện quảng cáo Facebook

Vượt mặt đối thủ cạnh tranh luôn luôn là mục tiêu của những nhà quảng cáo trên facebook, nhưng để có thể vượt mặt được họ thì bạn phải “biết địch biết ta” trước đã. Hiện nay có một công cụ trên Facebook sẽ giúp bạn nghiên cứu đối thủ của mình một cách hiệu quả đó là Facebook Ad Library.

Nhờ vào việc có thể tìm kiếm những quảng cáo khác đang hoạt động mà với thư viện quảng cáo Facebook Ads mà bạn có thể biết: 

  • Họ chạy quảng cáo với nội dung gì?

  • Chiến lược quảng cáo của họ ra sao?

  • Đối thủ đang chạy quảng cáo video hay hình ảnh?

Từ đó bạn vừa học hỏi được rất nhiều thứ từ đối thủ và vừa lựa chọn được giải pháp tối ưu nhất cho quảng cáo của mình.


4. Hootsuit Ads

Hootsuite là một trong các ông lớn trên các trang kênh mạng xã hội, với hàng triệu các thương hiệu lớn và cá nhân đang sử dụng dịch vụ của công cụ này. Hootsuite quảng cáo sẽ đưa chiến dịch ads Facebook của bạn lên một tầm cao mới với 

- Khả năng tạo quảng cáo mau chóng dễ dàng với chỉ khoảng 2 click chuột.

- Tự động quét trang fanpage Facebook và màn hình news feed, tìm kiếm những mẫu quảng cáo tốt nhất để sử dụng cho đối tượng khách hàng mục tiêu

- Hỗ trợ xác định mục tiêu cho từng quảng cáo, cho phép điều chỉnh chiến dịch để đạt kết quả cao nhất.

- Quản lý quảng cáo chuyên sâu, giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc chạy quảng cáo.


5. Canva 

Hình ảnh chính là yếu tố giúp thu hút khách hàng dễ dàng nhất khi chạy quảng cáo Facebook. Vì thế, bắt buộc bạn cần phải sở hữu được một hình ảnh quảng cáo thật đẹp mắt, chất lượng cao và phải độc đáo. 

Và có một công cụ tuyệt vời sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc này đó là Canva - công cụ thiết kế đồ họa miễn phí. Chức năng của nó:

  • Thiết kế được mọi thứ  từ bản thuyết trình, CV, áp phích, thư mời, logo, infographic, tờ rơi, biểu đồ, bài đăng trên mạng xã hội,...

  • Hỗ trợ bạn tạo ra những thiết kế mới hoàn toàn hoặc sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn

  • Sở hữu hơn 500 Font loại phông chữ khác nhau

  • Thiết kế phong phú với kho thư viện hình ảnh đồ sộ


Với tất cả những công cụ mà bài viết trên chia sẻ đã giúp bạn có thể chạy quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn