6 dấu hiệu nhận biết mặt hàng dễ kinh doanh
6 dấu hiệu nhận biết mặt hàng dễ kinh doanh

6 dấu hiệu nhận biết mặt hàng dễ kinh doanh

2/10/2020 4:33:41 PM
Dựa vào những đặc điểm gì để nhận biết đó là mặt hàng dễ kinh doanh, có lợi nhuận mà không mất quá nhiều chi phí. Dưới đây là 6 dấu hiệu nhận biết, bạn có thể tham khảo nhé.

1. Sản phẩm đó nhỏ gọn và vận chuyển dễ dàng

Yếu tố đầu tiên bạn có thể nhận biết đó là mặt hàng dễ kinh doanh đó là kích thước và khối lượng của sản phẩm. Bởi nếu sản phẩm kích thước lớn, cồng kềnh thì chi phí đội lên rất nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tăng giá bán của sản phẩm lên.
Nếu bạn có suy nghĩ rằng phí vận chuyển khách hàng sẽ chịu thì đó là sai lầm. Bởi nếu phí vận chuyển quá cao thì khách hàng cũng sẽ rất e ngại đó. Ngược lại miễn phí vận chuyển sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp công việc bán hàng online của bạn hiệu quả hơn đó.

2. Sản phẩm có khả năng chống chịu tốt khi lưu kho và vận chuyển

Đó là sản phẩm sẽ còn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng, như vậy là tính năng chống chịu tốt của sản phẩm. Sản phẩm bền chắc sẽ tốn ít phí vận chuyển, giảm nguồn lực dịch vụ và tránh tình trạng hàng bị vỡ.
Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh mặt hàng dễ vỡ, bạn sẽ cần đến những biện pháp tối ưu nhất khi giao hàng nhé.

3. Sự đa dạng về kích cỡ cũng như màu sắc của sản phẩm

Sự đa dạng về sản phẩm, liên quan đến các yếu tố như kích thước, màu sắc sẽ giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn. Tuy nhiên sản phẩm đa dạng bạn cần có chính sách quản lý tốt để tránh tình trạng nhầm lẫn nhé.
- Nhầm lẫn giữa các phiên bản khi giao hàng cho khách, tăng cao tỷ lệ hoàn hàng
- Khó quản lý tồn kho dẫn đến khó khăn trong quyết định nhập hàng
- Không kiểm soát được số lượng các phiên bản dễ gây ra thất thoát, mất hàng hóa

4. Vòng đời sản phẩm ngắn hay dài?

Thông thường các sản phẩm thiết yếu hoặc dùng một lần sẽ có cơ hội bán hàng nhiều hơn. Bạn có thể thiết kế những set gồm các sản phẩm khác nhau với các mức giá khác nhau, sau đó khách hàng sẽ đăng ký combo phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Sản phẩm cần thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng trên cả yếu tố thời gian và giá bán, giúp xóa bỏ mọi rào cản quyết định hành vi mua sắm của họ.

5. Sản phẩm đó theo thời vụ hay bán quanh năm

Một sản phẩm có tính mùa vụ nghĩa là nhu cầu đối với sản phẩm đó thay đổi theo các thời điểm khác nhau trong năm. Ví dụ bạn bán các mặt hàng cho mùa hè như kem chống nắng, kem dưỡng ẩm cho mùa đông hay các mặt hàng socola cho Valentine.
Nếu bạn chọn kinh doanh các sản phẩm mùa vụ thì cần xác định đâu là thời điểm “vàng” để gia tăng lợi nhuận và đâu là thời gian “chết” để giảm nguồn lực và chi phí cho khoảng thời gian đó.

6. Sản phẩm thiết thực hay xa xỉ?

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thiết thực hay xa xỉ phụ thuộc vào mục đích kinh doanh của bạn nhé. Tuy nhiên những mặt hàng thiết thực sẽ có nhu cầu sử dụng nhiều hơn.
Đây là 6 dấu hiệu để bạn nhận biết được mặt hàng nào dễ bán và dễ kinh doanh nhé. Những thông tin mang tính chất tham khảo, giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp. Chúc các bạn thành công.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn