6 Điều chủ shop nên tránh để bán hàng trên instagram hiệu quả
6 Điều chủ shop nên tránh để bán hàng trên instagram hiệu quả

6 Điều chủ shop nên tránh để bán hàng trên instagram hiệu quả

3/25/2021 11:21:22 PM                      


Khi kinh doanh online trên instagram các chủ shop đã từng nghĩ đến mình cần tránh những điều gì không? Hay đang lo lắng mình có lỡ làm hay nói điều gì đó có ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng trên tài khoản không? Nếu bạn đang gặp trường hợp này thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Những điều nên tránh khi bán hàng online trên Instagram

1 Một số câu không nên sử dụng

                                              

+ Câu “Theo dõi để làm theo”  

Bạn không nên sử dụng câu này, điều này bao gồm việc sử dụng các hashtag # f4f hoặc #followforfollow đơn giản. Nếu khách hàng có nhu cầu thì việc follow tài khoản của bạn là điều đơn giản. Những người theo dõi bạn có được với các loại chiến thuật này hầu như không bao giờ là thị trường mục tiêu của bạn. Họ rất có thể sẽ không bao giờ mua bất kỳ sản phẩm nào của bạn

+  Câu “Tôi đã theo dõi bạn, vui lòng theo dõi lại tôi”

Bạn không nên sử dụng câu này bởi vì cho thấy rằng hành động có bạn đang có mục đích, trao đổi tôi theo dõi bạn thì bạn nên theo dõi lại tôi. Đó không phải là những khách hàng tiềm năng bạn có tiếp cận. Bạn cần tập trung vào nội dung ý tưởng và hình ảnh để thu hút những khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra bạn nên để tâm đến những bức ảnh của họ đăng lên và để lại bình luận có giá trị để thu hút sự chú ý và tăng tương tác.

2. Không chia sẻ những điều tiêu cực

Nếu bạn đang gặp phải những điều buồn hay khó khăn trong cuộc sống. Hay có vấn đề gì với khách hàng không nên đăng lên trang mạng xã hội. Bạn nên giải quyết nhẹ nhàng ổn thoả, tránh gây ảnh hưởng đến uy tín tin tưởng của khách hàng đến shop. Nên tập trung vào những điều bạn muốn phát triển lâu dài.
                             

 

3. Đừng đăng quá nhiều. 

Bạn nên đăng 2-4 bài viết mỗi ngày hoặc có thể đăng nhiều hơn vào những dịp đăng biệt. Thời gian đăng bài sẽ cách nhau ít nhất một giờ. Không nên đăng quá nhiều bài cùng một lúc tránh bị loãng thông tin hay khách hàng chưa kịp theo dõi hết đã bị trôi bài.

4.  Không đăng hình ảnh mờ. 

Instagram là ứng dụng thiên về ảnh, bạn nên đăng hình ảnh rõ nét và chất lượng để thu hút người xem. Nếu chất lượng ảnh mờ bạn nên edit hoặc lựa chọn một ảnh mới để đăng.

                   

 

5. Không đăng ảnh sản phẩm độc quyền.

 Đây là điều đương nhiên bạn cần lưu ý khi đăng ảnh sản phẩm lên Instagram. Nếu vi phạm điều khoản này thì bài viết của bạn sẽ không được thông qua. Bạn nên lựa chọn hình ảnh của mình chụp hay edit. Tránh sử dụng những hình ảnh có sẵn trên google hoặc không xác thực.

6. Quá nhiều stories cùng lúc

Cố quá thành quá cố”, và đương nhiên là không ai muốn một mớ hỗn độn hiện lên ngay vào mắt mình khi đang mải mê lướt dòng Stories cả. Đừng tự biến nó thành một căn phòng lộn xộn trá hình mà không biết cách sàng lọc, dọn dẹp nhé. Bạn nên chọn những ảnh sản phẩm dịch vụ nổi bật để đăng để thu hút người dùng.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin giúp các chủ shop, doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất và nên lưu ý một số điều không nên mắc phải trong quá trình bán hàng trên mạng xã hội instagram.
Chúc các bạn thành công!!!

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn