6 lý do vì sao khách hàng ghét quảng cáo và thương hiệu cần làm gì?
6 lý do vì sao khách hàng ghét quảng cáo và thương hiệu cần làm gì?

6 lý do vì sao khách hàng ghét quảng cáo và thương hiệu cần làm gì?

5/26/2021 5:28:14 PM

Không ai có thể phủ nhận được, ngày nay quảng cáo đã trở thành một trong những hình thức tiếp thị vô cùng phổ biến và hiệu quả trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với số đông người tiêu dùng cũng như quảng bá thương hiệu. Nhưng tuy nhiên, có một vấn đề mà không ít nhà quảng cáo gặp phải chính là việc khách hàng ghét quảng cáo của mình khiến cho hiệu quả tiếp thị không cao. Vậy những lý do nào khiến họ ghét quảng cáo? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.


1. Mất niềm tin

Nhiều người lầm tưởng rằng quảng cáo là phải làm quá lên, phải phóng đại mọi thứ vốn có của sản phẩm để thu hút khách hàng. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn ngoài đời mà không tìm thấy bất cứ một yếu tố nào giống như quảng cáo, họ sẽ cảm thấy mình bị lừa gạt và mất niềm tin rất lớn vào doanh nghiệp bạn. 

Doanh nghiệp được quyền xây dựng hình ảnh sản phẩm hoàn hảo nhất có thể nhưng đừng tạo sự khác biệt quá lớn với thực tế. Bạn nên nhớ rằng điều làm khách hàng nhớ tới và tin tưởng vào thương hiệu là giá trị thực sự của sản phẩm chứ không phải vẻ ngoài.


2. Quảng cáo gây mệt mỏi

Ngày nay, quảng cáo tràn ngập khắp mọi nơi, đâu đâu cũng thấy quảng cáo từ mạng xã hội, tivi, báo đài, ngoài trời,….. Dù những quảng cáo này mang thông điệp rất hay, ý nghĩa nhưng nếu nó xuất hiện với tần suất quá nhiều, đeo bám và buộc khách hàng phải xem những sản phẩm, dịch vụ mà họ không có nhu cầu. Điều này khiến cho họ cảm thấy bị xâm phạm quyền riêng tư, khó chịu và chán ghét. Vì thế mà người dùng có xu hướng chặn hoặc chuyển sang các nền tảng không chứa quảng cáo.


3. Trải nghiệm khách hàng nghèo nàn

Trải nghiệm khách hàng nghèo nàn là một trong những lý do mà các nhà quảng cáo rất dễ mắc phải nhất. Ngày này, có đến 90% khách hàng trước khi đưa ra quyết mua sắm đều dựa vào những review đánh giá của những người đã từng có trải nghiệm mua sắm bên bạn hơn là dựa vào quảng cáo. 

Chính vì thế, bên cạnh việc xây dựng nên một chiến dịch quảng cáo hoành tráng, phổ rộng khắp nơi thì bạn cũng nên xây dựng một trải nghiệm hoàn hảo dành cho khách hàng của mình nhờ vậy mà hiệu quả sẽ tăng lên gấp đôi. 


4. Không có giá trị cộng thêm

Chỉ với một mục đích là hoàn thành KPI công việc mà đã có rất nhiều nhà quảng cáo tạo ra những chiến dịch chú trọng vào lợi ích của doanh nghiệp mà lợi ích của khách hàng ở một quảng cáo. Do đó những yếu tố thúc giục khách hàng mua hàng được đưa ra thiếu tinh tế, nhạt nhẽo và đơn giản khi chỉ đơn thuần dừng lại ở lời kêu gọi hành động như “Hãy mua ngay”, “Hãy trải nghiệm”… 

Vì thế trước khi thực hiện kế hoạch quảng cáo, bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết được họ muốn nhận được cái gì. Xác định rõ giá trị mà thương hiệu mang đến cho người dùng. Từ đó, tương tác và đưa ra giải pháp nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ.


5. Quảng cáo thiếu sáng tạo

Ngày nay, quảng cáo tập trung quá nhiều vào mức độ tiếp cận hơn là giá trị mang lại cho người dùng vì thế mà sự sáng tạo trong quảng cáo hầu như là không có hoặc quá thấp khiến cho yếu tố quan trọng nhất trong một quảng cáo là khơi gợi cảm xúc của người xem cũng từ đó mà không còn. Mà thay vào đó là tràn lan những loại quảng cáo không có ý nghĩa gì cả, bất hợp lý , làm lố quá mức, nội dung kém tính nhân văn, sản phẩm có cảm giác một màu, không có gì nổi bật.

Doanh nghiệp nên đầu tư tính sáng tạo trong quảng cáo. Lựa chọn các nội dung mang ý nghĩa thiết thực để lồng ghép vào chiến dịch.


6. Nói không đi đôi với làm

Hiếm có doanh nghiệp nào thực hiện được những gì họ đã cam kết, hoặc thể hiện ở trên quảng cáo vì thế “nói không đi đôi với làm” chính là lý do khiến khách hàng ghét quảng cáo nhất. Nên nếu bạn đã không thể hành động theo đúng những gì bạn tuyên bố thì đừng nên đặt nó vào quảng cáo của bạn, nó chỉ làm xói mòn thêm niềm tin vào tiếp thị mà niềm tin này vốn đã rất khó để có được. 

 

Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ có thể tạo ra được những chiến dịch quảng cáo tốt hơn, hiệu quả hơn, và phù hợp với nhu cầu của khách hàng hơn là những quảng cáo khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và ghét bỏ. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn